GD&TĐ -Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương để nhận được yêu thương, câu lạc bộ thiện nguyện "Lửa ấm" của trường THPT Newton tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Một trái tim hồng” đến với các bệnh nhi tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương.

Mục đích của chương trình là nhằm mang đến sự động viên tinh thần cùng những phần quà vật chất có ý nghĩa thiết thực để ủng hộ các em nhỏ là những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Viện huyết học và Truyền máu Trung ương.

Nguồn từ thiện được huy động từ các tổ chức, cá nhân, thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh của trường.

Tham gia từ thiện có cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường Phổ thông quốc tế Newton; thầy Vũ Minh Châu – Cố vấn Đoàn trường; thầy Đặng Ngọc Khương – Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện lửa ấm và các em học sinh, phụ huynh của trường.

Tại Viện Huyết học, cô Lê Thị Chính chia sẻ: Con cái là “tài sản vô giá” của chúng ta, không có niềm vui nào, niềm hạnh phúc nào lớn hơn niềm vui, niềm hạnh phúc được nhìn thấy con cái khỏe mạnh, chăm ngoan. Thế nhưng có biết bao người làm cha, làm mẹ không có được may mắn ấy khi hàng ngày phải chứng kiến những đứa con thân yêu của mình tuyệt vọng đấu tranh với bệnh tật để giành giật sự sống.

Chứng kiến những cảnh đó, không ai không khỏi cầm lòng. Qua chương trình từ thiện này, học sinh của trường cũng được giáo dục thêm kỹ năng sống, sự sẻ chia, đồng cảm và trân trọng giá trị cuộc sống.

Nhiều học sinh đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy những bệnh nhi còn rất nhỏ tuổi đã phải chịu đựng sự đau đớn của bệnh nan y. 

Một học sinh của trường chia sẻ: Em cảm thấy rất thương các bạn nhỏ. Qua đây, em cũng thấy mình thật may mắn và phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập để sau này có thể giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Một trái tim hồng” đã tặng 14 suất quà (tiền mặt 1.000.000đ và bánh kẹo, sữa) cho 14 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt khó khăn; tặng 52 suất quà (tiền mặt 500.000 đồng và bánh kẹo, sữa) cho 52 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại viện.

Ngoài ra các em học sinh còn chuẩn bị những cuốn vở tập tô, truyện tranh, những con búp bê xinh xắn tặng cho các em, các bạn.

Không chỉ đem đến những món quà vật chất, cô và trò nhà trường còn hát vang những bài hát quen thuộc, chơi đùa cùng các bệnh nhi, chia sẻ và lắng nghe những câu chuyện cảu các gia đình,…Đó là nguồn động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với các bệnh nhi.

Ngọc Trang

 

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction