ĐỊNH HƯỚNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1. Hiệu quả, đáp ứng tốt nhất cho mục đích thực tiễn của phụ huynh và học sinh.

Nhiều phụ huynh có mục đích cho con đi du học nước ngoài từ khi con đang học chương trình phổ thông. Học sinh đã gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu cuộc sống tự lập quá sớm mà chưa được chuẩn bị trước về tinh thần, ngôn ngữ, kỹ năng sống.

Do đó, NGS đã phát triển 2 hệ là hệ Bán quốc tế - Edexcel school (Anh) và Hệ Song ngữ GW (Mỹ) để đáp ứng 2 định hướng của phụ huynh và học sinh:

Hệ Bán quốc tế Edexcel School (Anh): Ngoài việc đảm bảo học chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Học sinh được học tiếng Anh theo giáo trình Edexcel school của Anh, gồm các môn: Toán, Khoa học và tiếng Anh/Ngữ văn/Business do giáo viên nước ngoài và giáo viên việt Nam giảng dạy. Đồng thời học sinh được học thêm môn kỹ năng sống , tham gia các Câu lạc bộ thể thao và các hoạt động ngoại khóa.

Hệ song ngữ GW (Mỹ):

Học sinh được học các môn theo “GW PROGRAM” là chương trình GW gồm các môn của Bộ Giáo dục đào tạo Việt Nam và các môn bằng tiếng Anh của giáo trình Mỹ: Toán,Khoa học, Ngữ văn do Giáo viên của Trường GW (Mỹ) dạy (chi tiết xem trang trang Web: www.ngs.edu.vn). Đồng thời học sinh còn được tham gia các môn thể dục yêu thích, môn kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa. Hàng năm học sinh được cả Trường PT Newton và cả Trường  GW (Mỹ) cấp chứng chỉ. Khi học sinh đạt được đủ 24 tín chỉ thì được cấp thêm bằng tốt nghiệp THPT của Trường GW (Mỹ) hoặc học sinh học chuyển tiếp sang Mỹ sẽ lấy một số tín chỉ ở VN và tiếp tục hòan thành nốt một số tín chỉ ở Mỹ.

2. Chương trình học:

Môn học

chương trình GD &ĐT VN

Chương trình Bán Quốc tế

Chương trình  Quốc tế

Văn

Tiếng Anh các môn (GVVN và GVNN)

Kỹ năng sống

Câu lạc bộ +Thể dục

Các môn khác

Tổng số tiết/tuần

3. Mục tiêu Trường Newton

Những chương trình được dạy trong nhà trường có sự liên kết chặt chẽ, liên thông với các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ, Australia, Canada,… đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thẩm định và cho phép triển khai.

Mục tiêu cụ thể của Nhà trường:

Tất cả học sinh đều được trang bị kỹ năng sống thật tốt

Phấn đấu 100% học sinh tốt nghiệp THPT và đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học của Việt Nam.

Sau khi học hết lớp 10, 11 hoặc lớp 12, học sinh có thể học chương trình dự bị đại học, IB hoặc A level để có thể chuyển tiếp lên chương trình đại học ở nước ngoài.

Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của học sinh thông qua việc học trực tiếp với giáo viên người bản xứ.

Sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhằm rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh.

Rèn luyện cho học sinh tự tin trong giao tiếp, làm chủ bản thân và vươn lên vị trí cao hơn trong mọi hoạt động.

Xây dựng nhà trường thân thiện và đào tạo các thế hệ học sinh năng động, để các em phát huy tối đa tiềm năng sẵn có của bản thân.

Tạo cơ hội cho học sinh ứng dụng kiến thức được học vào thực tế thông qua các chương trình ngoại khóa sinh động:

Học sinh phải được phát triển toàn diện về Trí - Đức - Thể - Mỹ

GS.TSKH. Trần Văn Nhung

Chủ tịch Hội đồng giáo dục của Trường PT QT Newton

Nguyên Thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

• Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
  • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

• THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

Ban lãnh đạo Nhà trường