Nguyễn Thanh Phương –  học sinh lớp 12G của Trường PT NEWTON, cô em gái song sinh của Nguyễn Thanh Hà – người vừa xuất sắc nhận được học bổng toàn phần từ trường Gettysburg College, Mỹ, cũng đã chứng tỏ mình hoàn toàn không thua kém trong cuộc hành trình “săn” học bổng năm nay. Vừa qua, Thanh Phương nộp hồ sơ vòng 1 vào 4 trường Đại học của Mỹ và hiện tại em chính thức được nhận vào 3 trường với những học bổng rất giá trị: 85% học bổng trường Kalamazoo College, bang Michigan, trường xếp hạng thứ 61 của các Trường đại học trên toàn nước Mỹ.

Em cũng xuất sắc vượt qua 20,000 hồ sơ và nằm trong số rất ít bạn được nhận học bổng vào chương trình Honors Program (đây là Chương trình Danh dự dành riêng cho những học sinh xuất sắc nhất) của trường Northeastern University, xếp thứ 49 trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra em được học bổng trường Drexel University. Với bàng thành tích đáng nể trên, Thanh Phương và Thanh Hà đã trở thành căp song sinh ấn tượng nhất của Trường Newton và cũng là cặp song sinh được học bổng cao nhất của Việt Nam. Trong năm học này, em đã gặt hái thành công liên tiếp với kết quả SAT 2.090 đồng thời đoạt giải Ba môn Lịch sử Kỳ thi HSG TP Hà Nội năm 2013. Với kinh nghiệm trong cuộc hành trình chinh phục mục tiêu học tập của mình, Thanh Phương đã có dịp chia sẻ với chúng tôi về bí quyết “săn” học bổng của mình thời gian qua.

Hai chị em sinh đôi Nguyễn Thanh Phương - Nguyễn Thanh Hà

-          Em có kinh nghiệm gì muốn chia sẻ với các bạn trong trường về bí quyết giành học bổng du học của mình?

Theo em, việc “săn” học bổng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đó là một hành trình chứ không thể là quyết định vội vàng, ngay lập tức được. Bởi vì để có cơ hội giành học bổng, các bạn cần có kết quả Toefl, IELTS và đặc biệt là SAT tốt. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực tiếng Anh của mình. Việc thi SAT đã được hỗ trợ rất nhiều từ các môn học trong chương trình GW của Trường NEWTON. Bởi vậy, nếu các bạn có dự định du học nước ngoài thì cần chú trọng việc nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh về xã hội, về Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa lý và Văn học cho bản thân càng sớm càng tốt.

Nguyễn Thanh Phương đứng thứ 2 bên trái

-          Yếu tố quan trọng bậc nhất của hành trình xin học bổng du học đó chính là khả năng ngoại ngữ. Bản thân em đã trau dồi năng lựcnày như thế nào?

Em nghĩ để học tốt, mỗi bạn đều sẽ có cách học khác nhau. Nhưng có điểm chung là học ngoại ngữ rất cần sự kiên trì, chăm chỉ và trau dồi liên tục. Vì trong chương trình học ở trường mình học hệ GWIS nên có lợi thế hơn hẳn ở mảng tiếng Anh học thuật với các môn Math, Science, LA. Điều này đã giúp ích mình rất nhiều trong kỳ thi SAT.

-          Theo em, để có thể giành học bổng cao thì cần lưu ý điều gì khi chuẩn bị hồ sơ?

Bài luận theo em cần đầu tư nhiều thời gian nhất vì nó là yếu tố để Trường Đại học hiểu hơn về con người học sinh ngoài những điểm số. Để có bài luận thể hiện đầy đủ và chính xác nhất về mình, các bạn nên đầu tư tìm ý tưởng từ sớm và viết thử nhiều lần trước khi nộp đi

-          Ngoài bảng kết quả học tập thì còn yếu tố nào các trường sẽ xem xét trong hồ sơ trước khi quyết định trao học bổng không?

Hoạt động ngoại khóa là một tiêu chí quan trọng bởi  Trường Đại học đó muốn bạn thể hiện không chỉ là một học sinh giỏi mà còn là một người năng nổ, có khả năng lãnh đạo tốt, nhiệt tình với công việc.

-          Sắptới, em đã quyết định lựa chọn trường nào chưa?

Hiện tại, em vẫn đang muốn suy nghĩ để cân nhắc thêm và chờ đợi tiếp kết quả từ các trường hiện chưa trả lời. Em vẫn muốn giành học bổng toàn phần ở một trong số các trường đó, như thế sẽ phù hợp với kinh tế gia đình em hơn ạ.

Nguyễn Thanh Phương đứng thứ 2 bên trái

Những chia sẻ của Thanh Phương hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn học sinh NGS trong việc hiện thực hóa mục tiêu học tập của bản thân. Với tinh thần cầu tiến và tố chất của mình, chắc chắn Thanh Phương sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Hoa Qúy - Newton Grammar School

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction