Trong chiến dịch “săn” học bổng của học sinh NGS năm học 2013 – 2014 này, Nguyễn Thanh Hà – cô học trò đa tài của lớp 12G, Trường PT NEWTON hiện đang là một gương mặt xuất sắc. Thanh Hà vừa liên tiếp nhận được hàng loạt học bổng danh giá từ các trường Đại học nằm trong top đầu của Mỹ : 100% học bổng trường Gettysburg College, bang Pennsylvania - Trường xếp hạng thứ 50 trên toàn nước Mỹ.

Hai chị em sinh đôi Nguyễn Thanh Phương - Nguyễn Thanh Hà đang theo học tại Trường Newton

Em cũng được nhận học bổng vào chương trình Honors Program (đây là Chương trình Danh dự dành riêng cho những học sinh xuất sắc nhất) của trường DePauw University, xếp thứ 54 trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra em được học bổng trường Drexel University. Những học bổng danh giá mà Thanh Hà vừa xuất sắc giành được đều là niềm mơ ước của tất cả những học sinh có định hướng du học, kể cả những học sinh ở các trường chuyên như Amxtecdam, Chuyên Ngữ, Chu Văn An...vv.

Khi được hỏi về hành trình chinh phục những học bổng danh giá, Thanh Hà vui vẻ chia sẻ: “Ngay từ khi học cấp II, ba mẹ đã định hướng cho em con đường du học. Tuy nhiên, ba mẹ luôn mong muốn em cố gắng, nỗ lực để “săn” được học bổng du học Mỹ vì như thế sẽ bớt đi nhiều gánh nặng về kinh tế đồng thời khả năng thành công của em sẽ cao hơn. Và để chuẩn bị cho mùa săn học bổng quan trọng này, em đã phải có chiến dịch “nạp” vốn tiếng Anh trong nhiều năm liền. Khi lên cấp III, các môn học của hệ GWIS trường mình tuy khó nhưng đã giúp vốn tiếng Anh học thuật của em tăng lên rất nhiều’.

Có lẽ trau dồi vốn tiếng Anh thường xuyên, chịu khó, chủ động nghiên cứu các bài học Tiếng Anh tại trường là bí quyết giúp Thanh Hà xuất sắc trong hành trình của mình. Em có số điểm SAT ấn tượng 2010; IELTS 7.5. Không những xuất sắc ở môn Tiếng Anh, cô học trò ấy còn là một cây viết văn nổi tiếng của trường Newton. Vừa qua, em đã đoạt giải Ba trong Kỳ thi HSG Thành phố Hà Nội năm 2013, môn Ngữ văn và tiếp tục tham gia thi vòng 2 – vòng thi chọn đội tuyển HSG Quốc gia. Là bí thư chi Đoàn 12G, Thanh Hà cũng luôn luôn năng nổ, đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp. Em và các bạn trong lớp lập thành một tổ chức từ thiện, tháng 9 vừa qua, các em đã có cuộc hành trình mang tên “Bến yêu thương” – chuyến từ thiện để chia sẻ với những người già neo đơn và các em nhỏ tàn tật ở Trung tâm Bảo trợ Ba Vì. Rồi những buổi em cùng các bạn đi chia cơm ở Bệnh viện Huyết học Trung ương cho bệnh nhân, đi sang chùa Bồ Đề - Gia Lâm thăm các em bé với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”,….

Những hoạt động vì cộng đồng đó của em đã tạo ấn tượng tốt với các trường Đại học tại Mỹ- nơi em nộp hồ sơ.

Học sinh Nguyễn Thanh Hà đứng bên cạnh cô giáo chủ nhiệm

Chia sẻ về dự định sắp tới của mình, em cho biết sẽ chọn trường Gettysburg College bởi đây là Trường Đại học rất có danh tiếng ở Mỹ và theo học trường này em sẽ có cơ hội học song song hai bằng đại học. Hơn nữa trong chương trình học của trường còn có 18 tháng để học sinh du học ở một nước thứ ba. Hiện tại, Thanh Hà sẽ tập trung vào việc ôn tập để có thể đạt thành tích tốt nhất trong hai kỳ thi quan trọng sắp tới; Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Kỳ tuyển sinh vào Đại học. Với những thành tích hiện tại, Thanh Hà chính là một trong số những học sinh đã và đang hiện thực hóa mục tiêu giáo dục của trường Newton: mục tiêu đào tạo thế hệ học sinh mới, năng động, vừa học giỏi, vừa tự tin để sẵn sàng hội nhập Quốc tế.

Hoa Qúy - Newton Grammar School

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction