Tối ngày 20/10/2013 vừa qua, tại Trường Đại học KHXH &NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao thưởng Hoa Trạng nguyên 2013 khu vực phía Bắc. Đây là giải thưởng thường niên do Bộ GD&ĐT, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Tân Tạo và Sở GD&ĐT các tỉnh, thành trong cả nước tổ chức.

Giải thưởng được bắt đầu từ năm 2008 nhằm tôn vinh những gương mặt học sinh, sinh viên đoạt giải tại các kỳ thi Olympic Quốc tế, học sinh đoạt giải Nhất Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia; thủ khoa trong Kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng và những Học sinh xuất sắc nhất tại các trường THPT do Sở GD&ĐT các tỉnh thành trên cả nước lựa chọn.

Phạm Nhị Hà cùng cô giáo chủ nhiệm

 

Được vinh danh trên sân khấu Lễ trao thưởng Hoa Trạng nguyên 2013 ở hạng mục Học sinh xuất sắc nhất các trường THPT, em Phạm Nhị Hà - học sinh khối 12 khóa 2 đã đem lại niềm tự hào rất lớn cho Trường Phổ thông Newton. Vượt qua rất nhiều ứng cử viên sáng giá, Nhị Hà đã trở thành một trong ba Hoa trạng nguyên của đoàn Hà Nội nhờ bảng thành tích rất đáng nể phục trong suốt 3 năm học dưới mái trường Newton. Năm học 2010 – 2011, Nhị Hà đoạt giải Khuyến khích trong Kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh Hà Nội mở rộng; Năm học 2011 – 2012, em đoạt giải Ba kỳ thi HSG cấp Cụm môn Tiếng Anh.  Năm học 2012 – 2013, em tiếp tục đoạt giải Ba trong Kỳ thi HSG Thành phố Hà Nội. Với khả năng tiếng Anh xuất sắc, Nhị Hà đã từng tham gia vào chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á do Đại sứ quán Mỹ tổ chức.  Đặc biệt, tại kỳ thi Tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng vừa qua, Nhị Hà đã cùng với rất nhiều bạn của lớp 10A1 đã đỗ cả hai trường đại học và nhiều bạn đã nhận học bổng cao vào các trường Đại học ở Mỹ, Anh, Canada, Úc,…. Riêng Nhị Hà cũng xuất sắc thi đỗ cả hai Trường Đại học TOP trên: Học viện Ngoại giao (26.5 điểm) và Đại học quốc gia Hà Nội (21 điểm). Với số điểm là 26.5, Nhị Hà chính là Á khoa của Học viện Ngoại giao và cũng là học sinh có điểm thi Đại học cao nhất của Trường THPT Newton  năm 2013. Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Nhị Hà còn là Đoàn viên xuất sắc, luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động chung của trường, lớp, là cây Piano nhiệt tình. Ba năm liên tiếp, em được  bầu chọn là lớp trưởng xuất sắc.

Với bảng thành tích trên, Phạm Nhị Hà là một trong số những học sinh tiêu biểu đã thực hiện xuất sắc cả ba mục tiêu quan trọng của Nhà trường: vừa thi đỗ Đại học TOP trên, vừa có khả năng ngoại ngữ tốt (IELTS 7.5), vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nền tảng kiến thức, kỹ năng vững vàng cùng với phong cách tự tin, năng động của học sinh NGS chắc chắn sẽ giúp Nhị Hà vươn xa hơn nữa trên giảng đường Đại học để trở thành một Luật sư tài năng trong tương lai không xa. Giải thưởng Hoa trạng nguyên 2013 của em sẽ là nguồn động lực to lớn để học sinh các khóa sau của Trường Phổ thông Newton tiếp tục phấn đấu, vươn lên gặt hái nhiều thành tích hơn nữa.

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction