Là một trong 4 học sinh đại diện cho Trường phổ thông Newton tham dự cuộc thi nhà lãnh đạo Trẻ do IDP tổ chức, Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 10G đã xuất sắc vượt qua  hàng trăm thí sinh khác để dành được giải Nhì với suất học bổng 50% (được Trường Trinity College, Australia tặng toàn bộ tiền ăn ở và học  trong 2 tuần và Minh chỉ phải trả 50% vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Australia) tại trườngTrinity College, Australia.

Suất học bổng này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn vì nó chính là phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ, vượt qua mọi khó khăn, sự hạn chế trong khả năng giao tiếp của Minh. Những người xung quanh đều biết Minh bị tật nói lắp từ khi còn nhỏ, Nó gây cản trở cho cậu trong những cuộc thi hùng biện hay thuyết trình. Trong khi đó, cuộc thi nhà lãnh đạo Trẻ lại yêu cầu mỗi thí sinh phải có một video nói về bản thân và tài năng lãnh đạo của mình. Chứng kiến cảnh cậu bạn phải tập đi tập lại trước ống kính máy quay, mà tôi thấy khâm phục Minh vô cùng. Trong buổi edit cuối cùng trước khi gửi video sang Úc, Minh là người cuối cùng trong số 4 học sinh nán lại trường. Cậu liên tiếp hỏi thầy chỗ này được chưa ạ, chỗ kia được chưa ạ với nét mặt vô cùng lo lắng. Cậu chăm chút từng chi tiết, từng phân cảnh với hy vọng có được một bài video tốt nhất.

"Cảm giác của cậu thế nào khi nhận được email thông báo được nhận học bổng đi Úc?"- tôi hỏi. Minh Trả lời tôi một cách chân thành: "Ban đầu đầu tớ khá bất ngờ vì tự mình cảm thấy bài viết và video của mình vẫn chưa được tốt lắm. Video tớ còn làm khá ngắn vì bị tật nói lắp. Lúc đó tớ mới biết là mình lọt vào top 16 thôi. Còn khi nhận được email chính thức từ bên kia, tớ thấy vô cùng sung sướng khi nhận được giải Nhì cùng với chuyến đi Úc. Đây là một cơ hội đặc biệt để tớ được giao lưu với các bạn nước ngoài và biết thêm về chương trình giáo dục bên đó! Tớ đang rất hào hức chờ đợi tới tháng 7 năm sau đấy".

 

Còn Khi được hỏi tiếp về bí quyết học tiếng Anh, Minh nói:"Tớ rất thích đọc truyện bằng tiếng Anh trên mạng. Nó giúp tớ có được vốn từ tiếng Anh kha khá. Tớ vừa được nghỉ ngơi, thư giãn, vừa có cảm giác hứng thú với việc học hơn".

Chúc Minh sẽ có một chuyến đi bổ ích và thú vị vào hè năm sau nhé!

---Quỳnh Ly 10G---

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction