Nguyễn Thanh Hà – “Mọi việc luôn có thể thực hiện song song”

Trong chiến dịch “săn” học bổng của học sinh Trường phổ thông Quốc tế  NEWTON năm 2014 này, Nguyễn Thanh Hà – cô học trò đa tài của lớp 12G, hiện đang là một gương mặt xuất sắc. Thanh Hà vừa liên tiếp nhận được hàng loạt học bổng danh giá từ các trường Đại học nằm trong top đầu của Mỹ : 100% học bổng trường Gettysburg College, bang Pennsylvania- Trường xếp hạng thứ 50 trên toàn nước Mỹ. Em cũng được nhận học bổng vào chương trình Honors Program (đây là Chương trình Danh dự dành riêng cho những học sinh xuất sắc nhất) của trường DePauw University, xếp thứ 54 trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra emđược học bổng trường Drexel University. Những học bổng danh giá mà Thanh Hà vừa xuất sắc giành được đều là niềm mơ ước của tất cả những học sinh có định hướng du học.

Khi được hỏi về hành trình chinh phục những học bổng danh giá, Thanh Hà vui vẻ chia sẻ: “Ngay từ khi học cấp II, ba mẹ đã định hướng cho em con đường du học. Tuy nhiên, ba mẹ luôn mong muốn em cố gắng, nỗ lực để “săn” được học bổng du học Mỹ vì như thế sẽ bớt đi nhiều gánh nặng về kinh tế đồng thời khả năng thành công của em sẽ cao hơn. Và để chuẩn bị cho mùa săn học bổng quan trọng này, em đã phải có chiến dịch “nạp” vốn tiếng Anh trong nhiều năm liền. Khi lên cấp III, các môn học của hệ GWIS của trường mình tuy khó nhưng đã giúp vốn tiếng Anh học thuật của em tăng lên rất nhiều’.

Có lẽ trau dồi vốn tiếng Anh thường xuyên, chịu khó, chủ động nghiên cứu các bài học Tiếng Anh tại trường là bí quyết giúp Thanh Hà xuất sắc trong hành trình của mình. Em có số điểm SAT ấn tượng là 2.010; IELTS 7.5. Không những xuất sắc ở môn Tiếng Anh, cô học trò ấy còn là một cây viết văn nổi tiếng của Trường Newton. Vừa qua, em đã đoạt giải Ba trong Kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố Hà Nội năm 2013, môn Ngữ văn và tiếp tục tham gia thi vòng 2 – vòng thi chọn đội tuyển HSG Quốc gia. Là bí thư chi Đoàn 12G, Thanh Hà cũng luôn luôn năng nổ, đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa của trường, lớp. Em và các bạn trong lớp lập thành một tổ chức từ thiện mang tên “Bến yêu thương” Với những hoạt động vì cộng đồng, em đã tạo ấn tượng tốt với các trường Đại học tại Mỹ- nơi em nộp hồ sơ.

Chia sẻ về dự định sắp tới của mình, em cho biết sẽ chọn trường GettysburgCollegebởi đây là Trường Đại học rất có danh tiếng ở Mỹ và theo học trường này em sẽ có cơ hội học song song hai bằng đại học. Em nói “Mọi việc luôn có thể thực hiện song song” Hơn nữa trong chương trình học của trường còn có 18 tháng để học sinh du học ở một nước thứ ba.

Nguyễn Thanh Phương – cô học sinh xuất sắc của Trường Newton chia sẻ bí quyết “săn” học bổng .

Nguyễn Thanh Phương –  học sinh lớp 12G của Trường PT NEWTON, cô em gái song sinh của Nguyễn Thanh Hà – người vừa xuất sắc nhận được học bổng toàn phần từ trường Gettysburg College- Mỹ, cũng đã chứng tỏ mình hoàn toàn không thua kém chị trong cuộc hành trình “săn” học bổng năm nay. Vừa qua, Thanh Phương đã chính thức được nhận vào3 trường đại học với những học bổng rất giá trị: 85% học bổngtrường Kalamazoo College, bang Michigan, trường xếp hạng thứ 61 của các Trường đại học trên toàn nước Mỹ. Emcũngxuất sắcvượt qua 20,000 hồ sơ và nằm trong số rất ít bạn được nhận học bổng vào chương trình Honors Program (đây là Chương trình Danh dự dành riêng cho những học sinh xuất sắc nhất) của trường Northeastern University, xếp thứ 49 trên toàn nước Mỹ. Ngoài ra emđược học bổng trường Drexel University. Với bàng thành tích đáng nể trên, Thanh Phương và Thanh Hà đã trở thành căp song sinh ấn tượng nhất của Trường Newton và cũng là cặp song sinh được học bổng Đại học Mỹ cao nhất của Việt Nam. Trong năm học này, em đã gặt hái thành công liên tiếp với kết quả SAT 2.090IELTS 7.5 đồng thời đoạt giải Ba môn Lịch sử Kỳ thi học sinh giỏi Thành phố Hà Nội năm 2013. Với kinh nghiệm trong cuộc hành trình chinh phục mục tiêu học tập của mình, Thanh Phương đã có dịp chia sẻ với chúng tôi về bí quyết “săn” học bổng của mình thời gian qua.

 

-         Em có kinh nghiệm gì muốn chia sẻ với các bạn trong trường về bí quyết giành học bổng du học của mình?

Theo em, việc “săn” học bổng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, Bởi vì để có cơ hội giành học bổng, các bạn cần có kết quả Toefl hoặc IELTS và đặc biệt là SAT tốt. Việc thi SAT đã được hỗ trợ rất nhiều từ các môn học trong chương trình GW của Trường NEWTON. Bởi vậy, nếu các bạn có dự định du học nước ngoài thì cần chú trọng việc nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh về xã hội, về Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa lý và Văn học cho bản thân càng sớm càng tốt.

-         Yếu tố quan trọng bậc nhất của hành trình xin học bổng du học đó chính là khả năng ngoại ngữ. Bản thân em đã trau dồi năng lựcnày như thế nào?

Em nghĩ để học tốt, mỗi bạn đều sẽ có cách học khác nhau. Nhưng có điểm chung là học ngoại ngữ rất cần sự kiên trì, chăm chỉ và trau dồi liên tục. Vì trong chương trình học ở trường mình học hệ GWIS nên có lợi thế hơn hẳn ở mảng tiếng Anh học thuật với các môn Math, Science, LA. Điều này đã giúp ích em rất nhiều trong kỳ thi SAT.

-         Theo em, để có thể giành học bổng cao thì cần lưu ý điều gì khi chuẩn bị hồ sơ?

Bài luận cần đầu tư nhiều thời gian nhất vì nó là yếu tố để Trường Đại học hiểu hơn về con người mình ngoài những điểm số. Để có bài luận thể hiện đầy đủ và chính xác nhất về bản thân, các bạn nên đầu tư tìm ý tưởng từ sớm và viết thử nhiều lần trước khi nộp đi

-         Ngoài bảng kết quả học tập thì còn yếu tố nào các trường sẽ xem xét trong hồ sơ trước khi quyết định trao học bổng không?

Hoạt động ngoại khóa là một tiêu chí quan trọng bởi  Trường Đại học đó muốn bạn thể hiện không chỉ là một học sinh giỏi mà còn là một người năng nổ, có khả năng lãnh đạo tốt, nhiệt tình với công việc.

Phạm Diệu Anh Thư – Thông minh, sắc sảo và bản lĩnh

Nói tới những gương mặt xuất sắc trong mùa săn học bổng năm nay phải nhắc tới Anh Thư – một học sinh thông minh, sắc sảo và đầy bản lĩnh. Bạn bè trong lớp rất thán phục và thường gọi Anh Thư là “nhân tố bí ẩn” trong chiến dịch apply vào Đại học nước ngoài năm nay. Sở dĩ trở thành “nhân tố bí ẩn” là vì khi các bạn trong lớp chủ yếu chọn du học ở Mỹ hoặc Anh thì Thư lại chọn CHLB Đức. Khi được hỏi về sự lựa chọn này, em nói: “Ban đầu em cũng định giành học bổng Mỹ nhưng sau đó em đã thay đổi, quyết tâm đi Đức vì em rất thích với cách sống, tinh thần của con người Đức. Mặc dù ở Đức ít trường hơn, nhưng em quyết tâm để giành được học bổng vào Trường Đại học TOP đầu của CHLB Đức” Những câu nói dứt khoát, đầy bản lĩnh từ cô học trò nhỏ nhắn, dễ mến của trường Phổ thông QT Newton khiến chúng tôi không khỏi thán phục em.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch giành học bổng vào Đại học Đức, em đã tham gia nhiều kỳ thi quan trọng về tiếng Anh và đều đạt thành tích xuất sắc. Năm học 2012-2013, ngay kỳ thi SAT đầu tiên em đã đạt kết quả khá cao với 2010 điểm – kết quả này có thể giúp em giành được học bổng khá cao ở Mỹ. Không chỉ thế, sang năm học 2013 – 2014 này, em còn tham gia thi Học sinh giỏi Thành phố môn Tiếng Anh và đoạt giải Ba. Những kỳ thi tiếng Anh quan trọng ấy đã giúp em đánh giá được khả năng của mình để tiếp tục theo đuổi ước mơ giành 100% học bổng vào trường danh giá nhất của CHLB Đức. Và đến thời điểm này, em đang dần biến ước mơ thành hiện thực khi đã chính thức nhận được kết quả của kỳ thi TestAS. Đây là kỳ thi quốc tế bằng tiếng Anh - một chướng ngại vật quan trọng và khó khăn bậc nhất mà tất cả các học sinh trên thế giới đều phải vượt qua nếu muốn giành được học bổng vào trường Đại học TOP cao của Đức. Anh Thư đã chứng minh bản lĩnh của mình khi vượt qua 98% tất cả các học sinh trên toàn thế giới trong cùng đợt thi, giành 122/130 điểm ở phần thi chuyên ngành; 115/130 điểm ở phần thi tư duy.

 Khi được hỏi, Anh Thư cũng rất hào hứng nói về kế hoạch sắp tới của mình:” Em sẽ nộp hồ sơ vào hai trường đứng đầu là Universityof Berlinvà Goethe University Frankfurt. Hai trường này đều cần thêm bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam nên hiện tại em đang tập trung ôn luyện cho kỳ tốt nghiệp sắp tới. Và em cũng muốn thử sức mình với kỳ thi vào Đại học ở Việt Nam nữa”.

Thanh Hà, Thanh Phương, Anh Thư – ba cô học trò với ba cá tính và rất nhiều dự định khác nhau nhưng các em đều khiến chúng tôi thấy tự hào và tin tưởng vào tài năng của thế hệ trẻViệt Namhôm nay.

Mận Hoàng

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction