HỆ SONG NGỮ QUỐC TẾ

I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

Với mục tiêu “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai” Trường phổ thông NEWTON đã xây dựng một chương trình học chuẩn và hài hòa các môn học:

1. Chương trình cơ bản của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Trường Newton đã nghiên cứu và phân phối chương trình một cách khoa học để đảm bảo cho học sinh có thể tiếp thu hiệu quả nhất kiến thức chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và chương trình cơ bản của phổ thông Hoa Kỳ.

  2. Chương trình phổ thông cơ bản của Mỹ

Chương trình quốc tế Mỹ - chương trình học phổ thông cơ bản của Bộ Giáo dục Mỹ, bao gồm:

Ba môn của chương trình phổ thông Mỹ, do giáo viên nước ngòai giảng dạy bằng tiếng Anh là:

- Toán

- Khoa học (gồm Lý, Hóa, Sinh )

- Ngữ Văn

Chương trình cụ thể cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của Bộ giáo dục Mỹ được chia thành từng giai đoạn học với thời lượng và các môn như sau:

- Từ lớp 1 đến lớp 2:  giảng dạy tiếng Anh  và môn Toán bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngòai là 8 tiết /tuần gồm: 4 tiết tiếng Anh toàn diện và 4 tiết Toán tiếng Anh.

- Từ lớp 3 đến lớp 5:  giảng dạy tiếng Anh, Toán tiếng Anh và môn Khoa học bằng tiếng Anh  với 10 tiết/tuần (gồm: Tiếng Anh 2 tiết/tuần, Toán tiếng Anh 4 tiết/tuần và môn khoa học 4 tiết/tuần)

- Từ lớp 6 đến lớp 12: giảng dạy ba môn của chương trình phổ thông của Mỹ bằng tiếng Anh: Toán, Khoa học, Văn học, mỗi môn khoảng 5- 6 tiết / tuần 

- Lớp học từ 25 đến 29 học sinh, giáo viên quan tâm sâu sát, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu và nhịp độ học tập, tiến bộ của từng em, chia nhóm theo trình độ, theo phong cách học tập của học sinh để giao nhiệm vụ học tập cho phù hợp nhất.

-         Giáo viên được tuyển chọn với các tiêu chí khắt khe về năng lực và phương pháp giảng dạy, được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ thường xuyên tại trường và nước ngoài do các chuyên gia hàng đầu về phương pháp dạy học của Việt Nam và Hoa Kỳ hướng dẫn.

·       Điều kiện CSVC: phòng học tối ưu, phục vụ cho nhiều hình thức, phương pháp dạy – học tích cực khác nhau: bàn ghế đơn linh hoạt có thể di chuyển dễ dàng, nhóm họp theo bất kỳ mô hình học tập yêu cầu nào; tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu, màn chiếu, tivi LCD, máy tính nối mạng với Thư viện điện tử của trường nhằm phục vụ cho phương pháp dạy học với các học liệu điện tử, media một cách tốt nhất.

·       Phòng học bộ môn dành riêng cho các môn khoa học thực nghiệm (Lý, Hóa, Sinh), Tin học, đáp ứng tốt nhất phương pháp “học trong thực hành, thực nghiệm, thực tế”.

·       Thư viện điện tử với bộ học liệu điện tử  và phần mềm giảng dạy đa dạng phong phú, sinh động, hệ thống cho các môn khoa học và toàn bộ chương trình phổ thông.

3. Chương trình giáo dục kỹ năng sống:

Chương trình giáo dục kĩ năng sống giúp học sinh hình thành những thói quen tốt, chi phối lối sống của học sinh, giúp học sinh thích ứng nhanh với môi trường sống đa dạng, song hành với các em trong suốt quá trình hình thành và phát triển nhân cách.

Học sinh nhận được điều gì ở chương trình giáo dục kĩ năng sống?

Chương trình trang bị cho học sinh những kĩ năng sống thực tế như kĩ năng giao tiếp, ứng xử xã hội, kĩ năng học tập, lao động và vui chơi,...Chương trình giúp xây dựng, phát triển nhân cách học sinh, giúp các em biết “làm người”

Chương trình bao gồm nội dung cụ thể gì?

·       Kĩ năng tự lập: học sinh biết cách tự phục vụ bản thân và giữ an toàn, biết phòng tránh tai nạn, thương tích. 

·       Kĩ năng ứng xử giao tiếp: học sinh biết chào hỏi văn hoá, biết chia sẻ, tôn trọng mọi người, biết phân biệt hành vi đúng sai trong các mối quan hệ gia đình, nhà trường, xã hội. 

·       Kĩ năng học tập: học sinh biết tìm hiểu, tra cứu, tư duy chủ động, biết hợp tác nhóm, tự tin thuyết trình, đọc sách, tổng hợp kiến thức bằng sơ đồ tư duy (mind map) 

·       Kĩ năng sống đẹp: biết lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng mình và người khác, tự tin bày tỏ quan điểm để đạt hiệu quả mong muốn và biết kiểm soát cá nhân, làm chủ cảm xúc. 

·       Biết cổ vũ, động viên và thể hiện tinh thần cầu tiến. Bình đẳng giới.

Từ chương trình chung, GV phụ trách có trách nhiệm chuẩn bị kế hoạch dạy học theo cách tiếp cận riêng phù hợp với đặc điểm mỗi khối lớp.

4. Chương trình nghệ thuật

Trường Newton đã xây dựng chương trình nghệ thuật nhằm tạo cho các em học sinh cơ hội đến gần với các bộ môn Nghệ thuật, giúp các em biết cảm nhận, biết yêu thương và biết thể hiện cảm xúc qua các bộ môn: âm nhạc, kịch, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình và văn chương.

Chương trình được xây dựng với sự tư vấn của các nhà khoa học chuyên môn và các chuyên gia giáo dục Việt Nam và quốc tế nhằm hướng tới các mục tiêu:

·       Cung cấp kiến thức cơ bản về các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, trong đó đặc biệt là lĩnh vực Âm nhạc, Kịch, Mỹ thuật và Nghệ thuật tạo hình. 

·       Giúp các em khám phá, tìm hiểu, thể hiện ý tưởng, cảm xúc thông qua các hoạt động nghệ thuật khác nhau. 

·       Giúp các em phát huy tối đa tiềm năng và năng lực nghệ thuật của bản thân. 

·       Khơi dậy tình yêu, sự tinh tế trong nhận thức về thế giới xung quanh của học sinh. 

·       Giáo dục cho các em sự tự tin thông qua năng lực tự thể hiện.

a. Âm nhạc

Trong lĩnh vực Âm nhạc, cùng với các chuyên gia, các giáo viên âm nhạc, học sinh sẽ được hòa mình trong những không gian tràn đầy cảm hứng với các phòng học được trang bị đầy đủ các dụng cụ âm nhạc, các phòng học nghệ thuật dành riêng cho các em học thanh nhạc, học múa, học nhảy. Các em sẽ được lắng nghe, được thể hiện cảm xúc với âm nhạc qua các giờ học cảm thụ nghệ thuật, thanh nhạc, hợp xướng, các giờ sinh hoạt câu lạc bộ đàn dây, đàn phím, đàn hơi, …

Qua môn học, các em sẽ được trau dồi các khả năng:

·        Cảm thụ - Biểu diễn

·        Thanh nhạc

·         Kiến thức âm nhạc – chơi Piano

b.  Kịch

Trong lĩnh vực Kịch, các em sẽ có cơ hội khám phá, cảm nhận hơi thở của cuộc sống với những hành động, những tình huống, những mối quan hệ trong cuộc sống đã được sân khấu hóa. Đồng thời, với bộ môn này, các em sẽ rèn luyện được sự tự tin trước đám đông – một trong những yếu tố làm nên thành công trong cuộc sống.

c. Mỹ Thuật & Tạo hình

Qua môn Mỹ thuật và Tạo hình (với nhiều chất liệu khác nhau như đất sét, giấy, bông, vải…), các em sẽ có những kiến thức để nhận diện, cảm nhận các sản phẩm nghệ thuật thuộc về không gian, hình khối và màu sắc.

5. Chương trình thể thao

Chương trình thể dục – thể thao tại trường Newton với các phân môn chính như thể dục, nhảy, đá bóng, bơi, các môn thể thao, các trò chơi vận động được thiết kế có tính ứng dụng và thực tiễn cao nhất với thể chất và đặc điểm tâm sinh lý của học sinh Việt Nam. Mục tiêu của chương trình:

·       Mang đến cho học sinh một cơ thể khỏe mạnh, đẹp, một lối sống lành mạnh với một chế độ vận động thân thể tích cực, thường xuyên và có hệ thống. 

·       Tạo cơ hội được cho các em được hoạt động, được chia sẻ, được chơi môn thể thao mà mình yêu thích, được phát triển và sống với niềm đam mê thể thao của mình ngay từ lứa tuổi tiểu học. 

·       Mỗi học sinh đều chơi thành thạo một hoặc nhiều môn thể thao: bơi, bóng rổ, bóng đá (nam), Aerobic (nữ), cầu lông, võ.

·       Qua những hoạt động thể thao tại trường, các em sẽ tự tin, năng động, biết chia sẻ, biết hợp tác, có tinh thần đồng đội, tránh xa các trò chơi xấu, các cạm bẫy nguy hại ở tuổi học đường và thêm yêu cuộc sống.

   Chương trình thể dục – thể thao được sắp xếp hàng ngày trong lịch học theo quy định của Bộ GD – ĐT và trong các hoạt động sinh hoạt tập thể của học sinh. Các hoạt động thể thao đa dạng, hấp dẫn như bóng đá, bóng rổ, thể dục giữa giờ, thể dục nhịp điệu, các bài nhảy hiện đại ngắn... giúp các em rèn luyện thể lực, thay đổi không khí, có được tâm thế vui tươi, sảng khoái trong tiết học sau.

6.  Chương trình ngoại khoá:

Chương trình ngoại khóa và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của trường Newton chính là chương trình giáo dục hỗ trợ giúp học sinh phát triển toàn diện, là động lực, hấp dẫn các em đến trường.

Các hoạt động ngoại khóa có vai trò hỗ trợ cho hoạt động giáo dục thể chất và giáo dục kỹ năng sống. Chương trình hướng tới giúp học sinh phát triển tốt các kỹ năng như:

·       Kỹ năng giao tiếp

·       Kỹ năng trình bày 

·       Kỹ năng tổ chức 

·       Kỹ năng làm việc theo nhóm 

·       Kỹ năng lãnh đạo 

·       Tăng cường khả năng liên hệ kiến thức với thực tế 

·       Giúp các em củng cố kiến thức nhiều môn học 

·       Tăng tính tự tin, tự chịu trách nhiệm của bản thân.

Các hoạt động chính của chương trình

Các hoạt động vui chơi ngoài trời và trong nhà trong các giờ nghỉ đảm bảo để học sinh luôn cảm thấy vui vẻ, hào hứng như sport dance, aerobic, musical chair...

Các câu lạc bộ sau giờ học: bóng rổ, bơi lội, bóng đá nam/nữ, cầu lông, aerobic, mĩ thuật, nấu ăn, khiêu vũ, đóng kịch, đàn guitar, đàn piano,...

Tham quan dã ngoại: tham quan và học tập tại Viện bảo tàng, vườn thực vật, cảnh đẹp của đất nước, làng nghề, các di tích lịch sử - văn hoá… giúp bổ sung kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết của học sinh.

Trại hè Quốc tế : trao đổi học sinh với trường đối tác, học sinh Newton sẽ giao lưu, tham dự trại hè tại các trường đối tác tại các nước theo kế hoạch hàng năm của trường.

Ngày kỉ niệm: tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp hướng tới chào mừng các ngày lễ, ngày hội, ngày kỉ niệm như ngày nhà giáo Việt Nam, ngày phụ nữ quốc tế, ngày hội mừng Giáng sinh... 

Phương pháp tổ chức hoạt động

Kế hoạch tổ chức ngoại khoá, trải nghiệm vẫn luôn là hoạt động thường kỳ được đăng lên Website của nhà trường và gửi về gia đình. Nhà trường nêu rõ địa điểm, thời gian, giáo viên giám sát và những thiết bị/đồ dùng học sinh cần mang theo. Cuối mỗi học kỳ hoặc cuối mỗi năm học, nhà trường có đánh giá và gửi về cho phụ huynh để phụ huynh và nhà trường phối hợp tìm ra những biện pháp tích cực phát huy những điểm tốt và Khắc phục những mặt hạn chế của các em, giúp các em phát triển toàn diện.

Thông điệp muốn gửi tới phụ huynh và học sinh qua các chương trình giáo dục của nhà trường?

Với mục tiêu “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai” chương trình giáo dục Quốc tế cùng với phương pháp giáo dục ưu Việt, học sinh trường Phổ thông Quốc tế Newton đã được rèn luyện tính chủ động, tự tin, năng động và sáng tạo không ngừng, thể hiện bản thân qua mọi hoạt động. Qua các hoạt động các em sẽ biết lắng nghe, chia sẻ, cảm nhận cuộc sống, thêm hiểu biết về văn hóa Việt Nam và quốc tế, hiểu biết về cuộc sống xã hội, có cái nhìn rộng mở ra thế giới, trở thành nhà lãnh đạo tương lai của đất nước.

II. BẰNG CẤP VÀ CHUYỂN TIẾP ĐH TẠI HOA KỲ

1.Chứng chỉ:

- Bằng tốt nghiệp Tiểu học, THCS, THPT của Bộ GD&ĐT Việt Nam

- Bằng tốt nghiệp THPT của  trường GW cấp đối với học sinh tốt nghiệp lớp 12, “GWIS” sẽ cung cấp chứng chỉ và bảng điểm cho học sinh sau khi kết thúc mỗi năm học. Khi học sinh hoàn thành xong chương trình học lớp 12  theo chương trình “GWIS  PROGRAMS”  thì “GWIS” sẽ cung cấp bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm cho học sinh

2. Chuyển tiếp chương trình tại Hoa Kỳ: Học sinh tốt nghiệp THPT GW (Hoa Kỳ) theo chương trình này sẽ giúp các em chuyển tiếp lên Đại học và Cao đẳng ở Hoa Kỳ. 

3. Điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp THPT của GW (Mỹ)

·    Số tín chỉ yêu cầu tối thiểu của tổng các nhóm môn là 24

Nhóm môn học

Tín chỉ

 Khoa học xã hội - Social Science

3

 Ngôn ngữ - Language

4

 Toán học - Math

3

 Khoa học tự nhiên - Natural Science

3

 Nghệ thuật -  Arts            

1

 Giáo dục thể chất- Physical Education (P.E)

2

 Tin học - IT & Computer Education

1

 Tự chọn - Electives

7

 Tổng số tín chỉ/ Total number of credits

24

 

·    Học sinh phải hoàn tất đủ 24 tín chỉ để nhận bằng tốt nghiệp của Trường GW (USA).

·    Viết một bài Luận văn Chuyên sâu dài 4.000 từ về một đề tài tự chọn, có sự hướng dẫn và giám sát của một giáo viên nước ngòai.

·    Tất cả học sinh được khuyến khích học một ngoại ngữ trong 2 năm học.

“Bạn không phải là thiên tài nhưng bạn hoàn toàn có thể là cha mẹ của những thiên tài"

Hãy cùng Newton chắp cánh, xây dựng ước mơ và biến ước mơ của con bạn thành hiện thực.

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction