TRẦN DIỄM QUỲNH – CÔ BẠN TÀI NĂNG CỦA VƯỜN ƯƠM NEWTON

Vườn hoa Newton (cho tôi được xin phép gọi như thế), là một khu vườn đang ấp ủ biết bao hạt mầm của chồi non tương lai, hay còn gọi là nơi hội tụ của những cô, những cậu học trò năng động, hoạt bát và tài năng. Và ở giữa vườn hoa này, Trần Diễm Quỳnh- một nhân tố không còn là mới, hay phải nói là đã quá quen thuộc với ngôi trường này, vẫn âm thầm, phát triển tài năng của mình, và tỏa sáng rực rỡ trên những con đường đã chọn.

Nói về Quỳnh thì có lẽ, “tài năng” là hai chữ thích hợp nhất. Nét đặc biệt này của Quỳnh dường như chẳng thể lẫn vào đâu được.  Minh chứng cho tài năng ấy là những thành tích đáng nể mà cô bạn đã thu thập trong 5 năm học tại Trường PTQT Newton. Trong suốt 4 năm học THCS và ngay cả khi đã lên THPT, Quỳnh luôn giành được danh hiệu Học sinh tiêu biểu của trường, và cái tên rất đẹp này luôn xuất hiện trong bảng vàng của trường sau mỗi kỳ thi học sinh giỏi.

Có sở trường là môn Tiếng Anh, năm lớp 9, Diễm Quỳnh đã xuất sắc giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi Tiếng Anh thành phố Hà Nội; giành giải Khuyến khích thành phố cuộc thi Olympic Tiếng Anh , giải Nhất cấp Quận cuộc thi Tiếng Anh qua Internet; giải Nhì thành phố thi Tiếng Anh qua Internet và giải Khuyến khích cấp quốc gia cuộc thi Tiếng Anh qua Internet năm 2015. Quỳnh thi đỗ vào trường Amstecdam nhưng đã quyết định ở lại và học tiếp lớp 10, hệ quốc tế của trường Newton

 

Lên lớp 10, Diễm Quỳnh vẫn tiếp tục phát huy sở trường của mình và rinh về vô số giải thưởng. Có thể kể đến một số thành tích tiêu biểu như:

HSG Xuất sắc kì I năm học 2015- 2016;

Giải Nhì thi học sinh giỏi lớp 10, môn Tiếng Anh 2016 cấp Cụm Quận

Giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố;

Giải Nhì cuộc thi Tiếng Anh qua mạng IOE THPT cấp Thành phố (thi vượt cấp với học sinh lớp 11). Vì vậy, Diễm Quỳnh tiếp tục dự thi IOE cấp Quốc gia vào tháng 4 sắp tới.

Không chỉ sở trường ở môn Tiếng Anh, Quỳnh còn học rất khá ở hai môn Toán và Văn và đã từng giành được giải Khuyến khích cuộc thi giải Toán Tiếng Anh qua mạng cấp Thành phố . Ngoài ra, Quỳnh còn sở hữu một giọng văn mượt mà, truyền cảm. Điểm tổng kết môn Văn của Quỳnh không bao giờ dưới 8.0.

Vốn được biết đến là một học sinh giỏi toàn diện, Quỳnh không chỉ phát triển bản thân theo lĩnh vực học hành mà còn ở cả mảng nghệ thuật. Ai quen Quỳnh thì sẽ đều biết cô bạn này sở hữu một chất giọng khỏe, trong và mượt mà cùng với phát âm Tiếng Anh cực chuẩn. Giọng hát trời phú ấy đã giúp Quỳnh giành được nhiều giải trong các cuộc thi ca hát, mà mới đây nhất là thành tích xếp thứ 2/20 thí sinh lọt vào vòng tiếp theo cuộc  thi Music Station thành phố Hà Nội (tổ chức vào ngày 22/4/2016).

Ngoài ca hát, Quỳnh còn biết chơi đàn piano và guitar. Cô bạn hay khiến các bạn thích thú bởi những màn đàn hát rất ngẫu hứng của mình. Không chỉ vậy, Quỳnh còn là một người đam mê hội họa. Những bức tranh Quỳnh vẽ đều rất có hồn và mang tính nghệ thuật cao.

Không chỉ tài năng, Quỳnh còn rất thân thiện, gần gũi và hay giúp đỡ bạn bè. Quỳnh mơ ước thành công ở “miền đất hứa” –Mỹ trong những năm sắp tới.

Chúc Quỳnh gặt hái được nhiều thành công, và chắc chắn sẽ không ai quên được cô bạn tài năng và cá tính này!

Ngày 30 tháng 3 năm 2016

Nguyễn Mỹ Hằng – lớp 10A1

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction