Ba năm cấp 3 trôi qua thật nhanh. Mới hôm nào con còn bỡ ngỡ mới bước vào trường, bạn bè mới, thầy cô mới, môi trường cũng khác nhiều so với khi con học cấp 2. Vậy mà bây giờ, trước mắt bọn con đều là những cánh cổng trường đại học, những dự định cho tương lai, những ước mơ, hoài bão... rồi chẳng mấy nữa lại mỗi đứa một ngả. Cấp 3 có những thăng trầm, vui có, buồn cũng có, và cả những người bạn mới nhưng dù là vui buồn, khó khăn hay gì đi nữa thì đó cũng là những kỉ niệm mà con không bao giờ có thể có được lại lần thứ hai. Cấp 3 của con là những bài giảng tâm huyết của các thầy cô, là sự quan tâm chăm sóc của cô giáo chủ nhiệm đã đi cùng với chúng con suốt những năm tháng qua, là những chuyến đi thực tế cùng nhau, là những khoảng thời gian cùng lên kế hoạch tổ chức những sự kiện, cùng tham gia các hoạt động của trường lớp hay chỉ đơn giản là cùng nhau hát một bài hát...

 (Thi gói bánh chưng – năm lớp 11)

Chuyến đi Mộc Châu lần này là một chuyến đi dài, cũng là cuộc dã ngoại đầu tiên mà con được trải nghiệm cảm giác ngủ chung một nhà, ăn cùng mâm, đi chơi cùng nhau với thầy cô và các bạn, như một gia đình. Mộc Châu trong tâm trí con vẫn đẹp như thế, vẫn trong trẻo, bình dị biết bao nhưng chuyến đi lần này ý nghĩa hơn nhiều so với những lần con đi cùng gia đình. Vì đây là chuyến đi cuối cùng của năm cấp 3, chuyến đi cuối cùng của tuổi 17. Đặc biệt hơn nữa là chúng con được đi cùng cô Lê Thị Chính- cô Hiệu trưởng, hai cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô, những người đã lo lắng cho chúng con từng chút một từ bữa ăn sáng, chỗ nghỉ ngơi, địa điểm tham quan,... để chúng con có được một chuyến đi thật ý nghĩa.

Con thích cảm giác khi được đưa đến đồi chè Mộc Châu, cảm giác bình yên, nhẹ nhõm lạ lùng khi trước mắt con là cả một khoảng không gian xanh mướt của những búp chè đang lên mơn mởn vẫn còn đọng lại sương sớm, không khí trong lành, dìu dịu. Dắt tay nhau đi khắp đồi chè mà con lặng đi một lúc vì mải ngắm mãi cái màu xanh mát ấy, vì mải nhìn mọi người xúng xính trong trang phục truyền thống của dân tộc Mèo, bình dị mà tươi quá, đôi khi chỉ cần nhìn thấy bạn bè mình cười là cũng thấy vui theo rồi. Lạ lùng thật!

 (Tại nông trường chè Mộc Châu)

Lần đầu tiên bọn con được thấy người nuôi ong nên cũng mon men lại gần xem. Lạ ghê! Chú cầm cả một khay toàn ong, lại không mặc đồ bảo hộ hay đeo găng tay mà không bị ong đốt. Sao ong lại có thể “hiền” như vậy được nhỉ? Khi hỏi thì chú cười bảo : “Ong nó bị dính khói rồi nên không đốt đâu”, rồi lại quay vào lặng lẽ làm tiếp công việc của mình. Chú làm con nhớ đến những người lao động chăm chỉ, nhờ có họ mà ta mới có được những thức nông sản phong phú.

Đi dạo loanh quanh đồi chè, chụp vài tấm hình làm kỉ niệm, sương thấm ướt cả giày lúc nào không biết. Lên xe rồi, con vẫn còn thấy lưu luyến, tiếc quá vì chưa chụp được nhiều ảnh, vẫn còn thấy thoang thoáng mùi không khí dễ chịu của đồi chè, nhớ nụ cười thân thiện, chất phác của bác bán hàng, của người nuôi ong...

Chuyến đi 3 ngày 2 đêm nghe có vẻ là dài, nhưng đi chơi, ăn uống, chụp ảnh cùng nhau, cười với nhau một lúc rồi cũng hết ngày. Đến ngày phải đi về bọn con ai cũng như muốn nán lại một chút nữa để có thêm thời gian cùng nhau, lưu luyến đất Châu Mộc mờ sương này thêm chút nữa. Con chỉ muốn cảm ơn tất cả các thầy cô đã tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh cuối cấp chúng con có được những kỉ niệm đẹp về tuổi học trò. Cảm ơn Mộc Châu vì đã là một phần của tuổi 17 chúng tôi !

(Đồi hoa cải trắng nhìn từ trên cao)

 

(Cánh đồng Mai Châu – nơi chúng con được ghé qua, ăn cơm và  chụp ảnh)

Một lần nữa, chúng con xin cám ơn Nhà trường đã tạo điều kiện để chúng con có chuyến trải nghiệm thú vị và đáng nhớ này!

Newton, ngày 22 tháng 3 năm 2016

Hồ Nhị Hà – lớp 12A

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction