Chúng tôi cũng được thầy GS. TSKH Trần Văn Nhung trao đổi những ý tưởng, tâm huyết của thầy và đồng nghiệp khi thành lập trường, tương lai của các con khi được học tập, giáo dục tại Newton. Và đặc biệt con gái tôi được thầy David một giáo viên người Úc phỏng vấn Tiếng anh ngay lúc đó. Câu chuyện và môi trường sư phạm ở đây đã dần thuyết phục chúng tôi. Con gái tôi là người quyết định đầu tiên, cháu nói: Mẹ cho con học ở trường này, con thích học ở đây.

Một mùa xuân mới đã đến, một năm học sắp kết thúc, đem đến cho tôi những cảm xúc rất lạ.

Hôm nay, đứng ở sân trường Newton trong tiết trời hơi se lạnh, mưa xuân bay lất phất, phóng tầm mắt nhìn khung cảnh tĩnh lặng, cây cối đâm chồi, nảy lộc. Một cảm giác yên bình, tràn đầy nhựa sống trào dâng trong tôi. Nhớ lại một năm trước, cũng vào thời điểm này cô con gái bé bỏng của tôi đang học lớp 9 trường Trưng Vương, ngày đêm chúi mũi vào lo học: học ở trường, học ở lò để chuẩn bị tốt nghiệp cấp THCS. Tôi cũng vất vả không kém lo đưa đón con, lo tìm trường mới, tham khảo qua bạn bè, đến từng trường tìm hiểu, công lập có, dân lập có, lớp chuyên, trường điểm …. Rất nhiều địa chỉ, tôi muốn con mình được học ở một môi trường mới tốt nhất, phù hợp nhất. Có lẽ tôi cũng không phải ngoại lệ.

Thật may mắn, một hôm tôi nhận được một cú điện thoại từ trường PT Newton gọi đến, cuộc nói chuyện kéo dài khoảng vài chục phút mời chúng tôi đến tham quan trường. Quả thật lúc đó tôi không có một chút nào ý tưởng sẽ gửi con vào Newton vì trường ở xa, mới thành lập … Nhưng tôi cũng kể lại với chồng và con gái về cuộc nói chuyện đó, sau một hồi bàn luận, cân nhắc chúng tôi quyết định cả nhà làm một chuyến du lịch  tới trường

Xa thật! Tiếp chúng tôi lúc đó là chị Dung và chị Oanh, các chị rất niềm nở, thân thiện và chân tình giới thiệu cho chúng tôi về chương trình giảng dạy của trường, tiêu chí giáo dục của trường, những điều kiện dịch vụ như xe đưa đón, ăn trưa, nghỉ ngơi của các con, các cơ sở vật chất như phòng học: Tiện nghi tiêu chuẩn quốc tế, bể bơi, phòng máy tính, phòng học nhạc, phòng căng tin… Chúng tôi cũng được thầy GS. TSKH Trần Văn Nhung trao đổi những ý tưởng, tâm huyết của thầy và đồng nghiệp khi thành lập trường, tương lai của các con khi được học tập, giáo dục tại Newton. Và đặc biệt con gái tôi được thầy David một giáo viên người Úc phỏng vấn Tiếng anh ngay lúc đó. Câu chuyện và môi trường sư phạm ở đây đã dần thuyết phục chúng tôi. Con gái tôi là người quyết định đầu tiên, cháu nói: Mẹ cho con học ở trường này, con thích học ở đây.

Sau đó tôi cũng chia sẻ thông tin này với một số phụ huynh có con học cùng con tôi và mọi người đều quyết định cho con vào Newton. Thời gian đầu chúng tôi vẫn chưa hết lo lắng và luôn theo dõi mọi diễn biến: xe đưa đón các con, bữa trưa có chất lượng, tâm sinh lý của con, kết quả học tập, sức khỏe…. Thời gian cứ trôi theo quỹ đạo của nó, những lo lắng của tôi thì dần biến mất. Con gái tôi đã trưởng thành rất nhiều từ những giờ kỹ năng sống, tự tin lên rất nhiều bởi cháu được các thầy cô với phương pháp giảng dạy khoa học có trình độ luôn khích lệ, động viên cháu thể hiện những khả năng tiềm ẩn của bản thân, những giờ học ngoại khóa những môn thể thao mới lạ làm cháu thay đổi, hưng phấn, luôn tự giác trong học tập. Với mô hình lớp học nhỏ sĩ số học sinh chỉ dưới 20, các con đoàn kết, cùng giúp nhau học hành. Cháu yêu trường, thích thầy cô, chan hòa bạn bè. Mỗi buổi đi học về cháu lại ríu rít kể chuyện trường lớp với mẹ. Học kì I vừa qua cháu vẫn giữ danh hiệu học sinh giỏi, lớp cháu số bạn đạt học sinh giỏi chiếm 50%, số bạn đạt học sinh tiên tiến 50%. Hiện nay cháu đang phấn đấu để tìm kiếm học bổng đi du học, ước mơ cháu ấp ủ từ lâu. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm gửi con học ở đây, chúng tôi biết con mình đang được hưởng những điều kiện chăm sóc dạy dỗ, học tập tốt nhất.

Cảm ơn nhiều lắm trường PT Newton

Phụ huynh học sinh Tống Mỹ Linh lớp 10A1 trường PT Newton

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction