Hôm nay mẹ trêu Tường An (bé học lớp 1G2): - Con yêu quý bạn Hùng vậy, hay là năm học tới  mẹ cho con về học ở Bắc Ninh cùng bạn Hùng ? Nghe mẹ nói vậy bé lập tức trả lời:

Không, con chỉ thích Trường Newton của con thôi, ở đây có nhiều thầy cô giáo yêu con, con được ăn ngon, ngủ mát, lại được hoc tiếng Anh chuẩn nữa!

Nghe lời con nói vậy, mẹ biết con đã rất yêu mái trường của mình. Mẹ hạnh phúc vì đã chọn cho hai con một ngôi trường tốt và phù hợp với điều kiện của gia đình mình.

Thời gian trôi đi nhanh thật, thấm thoát đã hết 1 năm học rồi. Mỗi lần cả nhà mình tụ họp bố mẹ thường nói : - Cảm ơn ông bà ngoại (bà không sinh ra mẹ nhưng công nuôi mẹ ăn học và trưởng thành nên mẹ cũng coi bà như mẹ ruột của mình), vì ông bà mà bố mẹ đã có quyết định chuyển hai con từ Bắc Ninh ra Hà Nội và chọn cho các con ngôi Trường Newton.

Chẳng là mùa hè năm trước, ông bà có đi Hàn Quốc du lịch cùng đoàn với một bác tên Thúy, bà để ý thấy con trai của bác vừa nhanh nhẹn, tự lập, nói tiếng Anh rất giỏi, hỏi bác Thúy thì bác cho biết anh cu học trường Newton. Bác đã kể cho ông bà nghe về ngôi trường này tốt ra sao. Ông bà thích quá, sau chuyến du lịch về nhà ông bà làm 1 cuộc họp khích lệ tất cả các cháu vào học ngôi trường này.

Bố mẹ khi ấy vui lắm vì từ bấy lâu nay mẹ luôn canh cánh trong lòng: - Mình yêu Bắc Ninh, Bắc Ninh là quê mình và có đủ thứ mình cần, duy có một thứ mẹ chưa ưng ý đó là ở đây mẹ chưa tìm được một ngôi trường theo mơ ước của mẹ.

Bố mẹ vốn không thuộc tuýp những phụ huynh thích thành tích bởi biết rằng xã hội cần nhiều thứ hơn là học gạo. Mẹ ghét thành tích ảo. mẹ muốn hai con của mẹ ngoài học văn hóa còn được vui chơi, học thể thao, được thầy cô yêu mến và tôn trọng các con.  Đầu năm trước lẽ ra các con đã học ở hai trường công lập tại Bắc Ninh rồi nhưng mẹ cũng nhất quyết chuyển các con ra Newton.

Ai cũng nói bố mẹ, có cần phải vất vả như vậy? Khi bố mẹ có công ty, công việc ở Bắc Ninh, theo hai con ra đây đồng nghĩa với việc cha mẹ phải mua nhà, đi về giữa hai nơi hàng tuần, suy nghĩ, cân đo… Nhưng bố mẹ cuối cùng vẫn lựa chọn ngôi trường ấy cho con.

Những ngày đầu quả thật mẹ buồn và không quen, mẹ vốn yêu Bắc Ninh và yêu tất cả những gì thân thương nơi ấy. Mẹ lo lắng, lo rằng các con sẽ chơi với ai, nói chuyện với ai khi không có bạn bè quen thuộc. Chiều chiều mẹ ngồi nhà chờ đợi hai con , khi các con về là mẹ hỏi han ríu rít xem các con có thích nơi trường không? Có bạn quen chưa? Thầy cô và học tập thế nào?

Niềm vui của mẹ vỡ òa khi cả hai con của mẹ đều rất thích và gắn bó ngay với môi trường mới.

Nửa kì, 1 kì rồi 2 kì học trôi qua nhanh thật. Tường An là một cậu bé nhạy cảm, con đặc biệt sợ lối giáo dục quát mắng quân phiệt, con ưa nhẹ nhàng. Con yêu các thầy cô của con lắm,  về nhà luôn kể về Miss Thủy, cô Quỳnh và khen Mr Jojep thật hài hước, giờ dạy của thầy luôn khiến các con hào hứng.

Mẹ thích sự tỉ mỉ của cô Quỳnh, hình như cô sinh ra để dạy học sinh lớp 1 thì phải vì cô rất cầu toàn, với trẻ vừa đi học thì tính cách này của cô rất có ích cho các con.

Cô gắn kết các phụ huynh thành một thể thống nhất và mỗi khi phụ huynh tổ chức riêng các hoạt động ngoại khóa cô đều tham gia. Mẹ yên lòng khi hai con ngày nào cũng thích đến trường, có lần mẹ hỏi: - Con có thích đi học không? Tường An nhanh nhảu : - Có mẹ ạ, vì mỗi ngày đến trường là một niềm vui mà mẹ.

Một năm học đã qua, ngôi trường mến yêu đã dạy cho Tường An sự lễ phép, tự tin và nói tiếng Anh thì khỏi bàn rồi, con phát âm chuẩn và hay lắm.  

Công Anh học lớp 6A, từ lớp 1 đến giờ Công Anh luôn là một bạn ẩu và không chỉn chu khiến mẹ lúc nào gặp cô giáo cũng lo ngại và tự ti. Nhưng ở Newton thì khác, mẹ không tiếp xúc nhiều thầy cô, chỉ nói chuyện với cô chủ nhiệm là cô Thuận và thầy Minh Châu dạy văn thôi nhưng đã cảm nhận được tâm huyết của các thầy cô nơi đây. Cô Thuận luôn theo sát học sinh từng bài tập, cô nghiêm khắc nhưng gần gũi các con, cũng nhờ cô mà cuối năm nay Công Anh mới thật sự có dấu hiệu tiến bộ.  Một lần con kể cho mẹ nghe: - Mẹ biết không, nhờ thầy Châu mà cả lớp con  bây giờ đều yêu thích môn văn đấy.

Đúng rồi, giáo viên dạy văn, phải luôn trẻ trung, nhiệt huyết và gần gũi học sinh như thầy thì các con sẽ yêu môn văn thôi, vì môn này vốn bị nhiều học sinh sợ lắm.

Có một điều mà mẹ vui mãi, chẳng là Công Anh trước đây vốn yêu thích các hoạt động ngoại khóa, ngày cấp 1 con chỉ ước ao được chọn vào tổ đánh trống và cầm cờ để diễu hành trong ngày khai giảng thôi mà bao năm con chưa được tham gia. Vào Newton con như cá gặp nước khi một năm có đến mấy chục hoạt động dành cho các con, con được tham gia nhóm nhảy, con mũm mĩm nên cứ thấy con ngày ngày sau giờ học về nhà lại tập nhảy 30 phút chuẩn bị cho dịp nọ dịp kia ở trường khiến  mẹ phấn khởi lắm, vì điều ấy vừa giúp con có được sức khỏe, tài lẻ lại khiến con tự tin hơn rất nhiều. thể thao thì khỏi nói, con được chơi bóng 4 buổi/tuần.

Đêm giao thừa năm vừa rồi mẹ đã nói với bố con một câu: - Năm nay em chẳng quan tâm mình kiếm được bao nhiêu tiền, chỉ thấy mình đã làm được một việc ý nghĩa là: chọn cho con một ngôi trường tốt.

Việc nuôi dạy con cái luôn vất vả gian nan nhưng mẹ luôn tin rằng khi gia đình và nhà trường cùng sát cánh bên nhau tất các con sẽ ngày càng trưởng thành.

Mẹ cũng mong thầy cô mãi yêu các con, đừng bao giờ vì lỗi của các con mà xa lánh.

Hà Nội, ngày 29 tháng 05 năm 2015.

Phụ Huynh cháu Tường An và Công Anh.

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction