Việc lấy dẫn chứng đối với một bài văn nghị luận xã hội dù là nghị luận về một tư tưởng đạo lí hay một hiện tượng đời sống thì đều có vai trò đặc biệt quan trọng. Không có dẫn chứng bài văn sẽ thiếu “chất sống”, thiếu sự sinh động, hấp dẫn và quan trọng hơn, nếu thiếu dẫn chứng thì những lí lẽ đưa ra trong bài văn sẽ không còn sức thuyết phục. Lúc đó bài văn chỉ còn là những lời bàn luận chung chung, thiếu cơ sở, thiếu căn cứ và hoàn toàn mang tính lí thuyết suông.

Xem tiếp...

Thầy Đặng Ngọc KhươngThầy giáo Đặng Ngọc Khương - Giáo viên môn Ngữ Văn  phân tích kỹ năng làm bài thi thử THPT quốc gia môn Ngữ văn năm 2016.

 

Xem tiếp...

Thầy Đặng Ngọc Khương“Với cách thi tự luận truyền thống, đề thi Văn đa phần để kiểm tra phần Văn học. Nhưng đề thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội lại chú trọng những phần mà tôi cho rằng đó là năng lực căn bản của một người giỏi Văn, đó là khả năng sử dụng tiếng Việt và đọc hiểu.” - thầy Đặng Ngọc Khương, giáo viên Ngữ văn chia sẻ ý kiến.

Xem tiếp...

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction