"Quả ngọt” từ những nỗ lực của thày và trò

Đón đầu giáo dục mở
 

GS TSKH Trần Văn Nhung, Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước, người sáng lập Trường song ngữ Quốc tế Newton cho biết: “Với chương trình đào tạo quốc tế, công nghệ giáo dục tiên tiến, đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, đồng thời luôn chú trọng tới các nhu cầu giáo dục của từng cá nhân, trường Newton đặt mục tiêu là giúp đỡ học sinh phát huy tiềm năng sáng tạo vốn có của mình một cách tốt nhất. Học sinh học tại đây không chỉ thu hoạch được nhiều kiến thức mới và bổ ích, mà còn tự xác định được cho mình hướng đi phù hợp nhất với khả năng sẵn có của các em”.

 

Với tôn chỉ này, các thế hệ lãnh đạo trường Newton đã nỗ lực đưa ra những phương pháp giảng dạy mới. Cô Bích Hằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Newton cho biết: “Hướng tới chất lượng giáo dục cao, nhà trường quan tâm đến từng học sinh, nhằm phát huy tối đa khả năng của các em. Ví dụ, đối với trường công lập, học sinh biểu diễn văn nghệ là phải lựa chọn. Nhưng học sinh trường Tiểu học Newton sẽ khuyến khích cả lớp lên biểu diễn. Do đó, những em nhút nhát cũng tăng thêm sự tự tin đứng trước đám đông. Hoặc lồng ghép trong những bài giảng để học sinh tự thuyết trình, nói lên suy nghĩ của các em đối với giáo viên. Điều này giúp các em tự tin bày tỏ ý kiến”.

 

Em Nam Huy (áo đỏ), học sinh Trường Newton, giành giải bạc môn khoa học trong Cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO). Ảnh: FB Newton.

 

“Đưa giáo dục Stem (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) lồng ghép trong các môn học là một hoạt động quan trọng của nhà trường trong năm học này. Nhà trường kết hợp với Học viện Stem để triển khai chương trình tại Việt Nam. Mặc dù học sinh mới được tiếp cận, nhưng đã có gần 40 học sinh tham gia thi đấu cấp trường và 5 đội tuyển đi thi, đều đạt thành tích cao. Điều này đã khẳng định việc giảng dạy theo phương pháp ứng dụng khoa học, kỹ thuật, toán học trong chương trình học từ trước đó của trường là hướng đi đúng”, cô Bích Hằng chia sẻ thêm.

 

Thế mạnh của học sinh trường Newton được nhắc đến với kỹ năng tiếng Anh của học sinh. Theo cô Lê Thị Chính, Hiệu trưởng trường THCS& THPT Newton, học sinh của trường không chỉ thực hành được kỹ năng tiếng Anh, mà thông qua đó các em được thực hành nhiều kỹ năng khác.

 

“Như vừa qua, chương trình chung kết Hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Dự án đầu tư kinh doanh” được nhiều học sinh tham gia hào hứng. Học sinh trình bày các dự án khởi nghiệp như làm trường mầm non, kinh doanh online, kinh doanh thực phẩm chức năng,… bằng tiếng Anh. Để có bài thuyết trình đó, các em đã phải đi thực tế chụp ảnh, phỏng vấn thu thập tự liệu. Sau bài nói là thảo luận, tranh biện giữa các đội và với ban giám khảo. Nhiều câu các em hỏi thực hóc mà phải suy nghĩ rất thấu đáo mới trả lời được. Tôi thấy ở đó toát lên sự tự tin, năng động”, cô Lê Thị Chính chia sẻ.

 

Thủ lĩnh trong các cuộc thi

 

Học sinh Newton đã góp mặt trong tất cả các cuộc thi cấp quận, thành phố và quốc gia, quốc tế, bao gồm cả những cuộc thi về nghiên cứu khoa học, hùng biện tiếng Anh, thể thao, toán, khoa học kỹ thuật…

 

Chương trình "Toán học vui" - Sân chơi bổ ích dành cho khối 6 của trường. Ảnh: FB Newton

 

Từ đầu năm học đến nay, trường Tiểu học Newton đã có 3 học sinh đạt giải nhì, 6 học sinh đạt giải 3 cấp quốc gia thi Robothon. Đồng thời 3 đội tham dự cuộc thi quốc tế tại Malaysia. Hàng chục giải thưởng đến từ các cuộc thi cầu lông, bóng bàn, c vua được các em học sinh tiểu học mang về trường.

 

Sau 7 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học I-Sắc-Niu-tơn (thành viên của Trường Phổ thông Quốc tế Newton) được đánh giá là ngôi trường khang trang hiện đại bậc nhất Thủ đô với gần 700 học sinh và hơn 100 thầy cô giáo, đam mê sáng tạo trong dạy và học. Trường đã góp vào bảng vàng thành tích của ngành giáo dục Hà Nội với hàng trăm giải học sinh giỏi các cấp và tạo được bản sắc – hình ảnh riêng trong các hoạt động giáo dục.

 

Còn học sinh trường THCS – THPT Newton đã tham gia các cuộc thi toán và khoa học quốc tế (IMSO) với giải bạc cho môn khoa học; Cuộc thi Toán Australia (AMC 2016) với 1 giải ba; Cuộc thi Robothon Quốc gia hạng cao cấp với 1 giải khuyến khích; Cuộc thi English Festival cấp thành phố đạt giải ba; Cuộc thi English Champion 2016 với 17 giải thưởng, là trường có nhiều học sinh đạt giải cao nhất toàn thành phố). Năm học 2015 – 2016, trường Phổ thông Quốc tế Newton có 120 học sinh THCS, THPT tham dự những kỳ thi học sinh giỏi từ cấp quận đến cấp quốc gia và giành được 182 giải, chiếm 20.5% tổng số học sinh toàn trường.

Lê Vân

Tiến Sỹ Lê Thị Chính – Hiệu trưởng trường PTQT Newton- tổng kết năm họcSáng nay, ngày 23/5, trường Phổ thông Quốc tế (PTQT) Newton đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2016-2017 và lễ trưởng thành cho học sinh các khối 5, 9, 12.

 

Xem tiếp...

Đây là thành quả xứng đáng của thầy và trò Trường Tiểu học I-Sắc-Niu-Tơn sau 7 năm miệt mài nỗ lực, có nhiều đóng góp vào bảng vàng thành tích giáo dục Hà Nội.

 

Xem tiếp...

Kết quả hình ảnh cho newton grammar schoolTrong chương trình giao lưu “Báo chí - Doanh nghiệp với hội nhập kinh tế quốc tế” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại Hà Nội sáng 20-8 vừa qua, khi trao đổi ý kiến với các nhà báo và chuyên gia kinh tế, cô giáo Lê Thị Chính, Hiệu trưởng và bà Lê Thị Bích Dung, Chủ tịch HĐQT Trường THCS - THPT Newton, Hà Nội, đã phản ánh những bức xúc và quan ngại về tình trạng thông tin phản giáo dục đang tràn lan trên báo chí...

 

Nguồn: Báo nhân dân

Xem tiếp...

Ngày 1/8/2016, gần 650 học sinh khối THCS &THPT trường Phổ thông Quốc tế Newton đã chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2016 -2017. Ngày Định hướng “Bay 2016” đã trở thành kỉ niệm thật khó quên!

 

Xem tiếp...

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction