Thứ sáu ngày 19/5/2017, Trường Phổ Thông Quốc tế Newton đã tổ chức một hoạt động vô cùng bổ ích cho học sinh khối cấp 3, đó là cuộc thi tìm hiểu luật cho học sinh THPT. Cuộc thi được xây dựng trong quy mô trường, các đội chơi là các học sinh khối 10,11 tham gia thi đấu với nhau vừa để giành phần thắng cuộc cho đội mình vừa đồng thời bổ sung, gia tăng kiến thức về xã hội cũng như gia tăng kiến thức pháp luật.
Ngay từ trước khi cuộc thi bắt đầu, các đội chơi từ khối 10,11 đã chuẩn bị, ổn định sẵn sàng vị trí và số báo danh cho người chơi. Toàn bộ hội trường tầng sáu - nơi tổ chức cuộc thi ngập trong màu áo polo xanh mát của các thí sinh tham gia lẫn của đội cổ vũ đến từ các lớp. Ai ai cũng mang chung một tâm thế vừa hứng khởi, vừa hồi hộp vừa thích thú khi được tham gia một sân chơi bổ ích như thế này.
Cả hội trường ngập trong màu áo xanh


Cuộc thi chia thành ba vòng thi : vòng mở đầu, vòng nước rút và vòng quyết định với bộ câu hỏi gia tăng độ khó theo từng vòng. Hình thức thi tương tự rung chuông vàng: mỗi thí sinh sẽ viết đáp án của mình vào một tấm bảng và giơ bảng lên khi thời gian đếm ngược kết thúc. Số điểm mỗi cá nhân sẽ được gộp vào và tính tổng thành điểm tập thể của mỗi đội. Có tất cả 10 đội chơi đến từ các lớp 10,11 tại vòng xuất phát và dựa theo kết quả thi, ban giám khảo sẽ loại dần 3 đội chơi có số điểm ít nhất mỗi vòng. Cuộc thi diễn ra đầy sôi nổi với sự nhiệt tình và hăng hái của các thí sinh tham gia, thí sinh cổ vũ và thí sinh chấm điểm. Bộ câu hỏi trải đều từ dễ đến khó và bao trùm nhiều bộ luật khác nhau nhưng trọng tâm chính rơi vào luật phòng cháy chữa cháy, luật giao thông đường bộ, luật giáo dục và luật hôn nhân gia đình. Các câu hỏi đưa ra đều bổ ích và liên quan đến nhiều tình huống hay xảy ra trong đời sống, xã hội.

Các thí sinh chăm chú lắng nghe câu hỏi

Các thí sinh đồng loạt giơ bảng khi thời gian đếm ngược kết thúc

Dù là lần đầu tham gia một sân chơi mới lạ như thế này nhưng chỉ mất một chút bỡ ngỡ ban đầu, các đội chơi đã khiến ban giám khảo cũng như khán giả đầy bất ngờ bởi những hiểu biết sâu rộng cũng như tinh thần đoàn kết của mỗi tập thể. Các câu hỏi từ vòng mở đầu đến vòng quyêt định, từ luật giao thông đến luật hôn nhân gia đình đều không làm khó các thí sinh tài năng từ các tập thể lớp. 120 phút cuộc thi diễn ra vô cùng sôi động và tràn ngập cảm xúc: vui vẻ, lo lắng, hồi hộp, phấn khởi , thích thú lẫn lộn. Kết thúc cuộc thi, đội chơi đến từ tập thể 11A1 đã xuất sắc giành giải nhất đầy thuyết phục với số điểm cao nhất tổng cả 3 vòng chơi kế đến lần lượt là đội chơi đến từ tập thể 10G2 - giải nhì, 11A2 - giải ba và một số giải khuyến khích khác. Ba đội chơi giành giải cao nhất: 11A2, 11A1, 10G2


11A1 giành giải nhất với số điểm thuyết phụcThầy giáo Hoàng Hữu Văn trao giải thưởng cho các đội

Có thể nói, Ban giám hiệu Trường phổ thông QT Newton đã tổ chức thành công một sân chơi vô cùng lý thú cho các học sinh Trung học phổ thông. Đây vừa là một cuộc thi vừa mang tính giải trí, vừa là cuộc đua mang tính đồng đội và vừa là một lớp học vô cùng bổ ích. 


Nguyễn Mỹ Hằng- hs lớp 11A1

 

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction