“Toán học vui” là tên gọi của chương trình Rung chuông vàng do tổ Khoa học tự nhiên trường Phổ thông Quốc tế Newton tổ chức diễn ra vào ngày 14/6/2017 khi trại hè NGS đã đi được một phần tư chặng đường.

14h00, các thí sinh ổn định vị trí với tác phong nhanh nhẹn theo tinh thần: nếp sống văn minh - văn hóa Newton. Hai thầy, cô giáo dẫn chương trình Hoàng Hữu Văn và Nguyễn Thanh Hải lần lượt tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu và đến với phần phổ biến luật chơi đầy nhanh chóng, hứng khởi.

Chặng đường đua trải qua 3 cột mốc với 25 câu hỏi: 10 câu hỏi khởi động, 10 câu hỏi tăng tốc và 5 câu hỏi về đích với độ khó và mức thời gian tăng dần.

Học sinh trại hè NGS say sưa quan sát câu hỏi

Sự đa dạng của các hình thức câu hỏi làm cho sân chơi như căng lên. Các câu trả lời cũng không chỉ đơn thuần là sự lựa chọn đáp án, học sinh cần phải tư duy nhanh, điền đáp số chính xác và có vốn hiểu biết rộng trong đời sống. Điểm nhấn của cuộc chơi, các bài Toán bằng tiếng Anh cũng đã đã được các bạn học sinh Newton chinh phục và đưa ra câu trả lời đầy thuyết phục.

Học sinh trại hè NGS hăng hái trả lời đáp án

Trải qua chặng đường đua thú vị và đầy tính bất ngờ, vinh dự được rung chuông vàng thuộc về các học sinh Quang Anh (giải Nhì, lớp 9G), Ngô Thanh Tùng và Nguyễn Đức Quang (đồng giải Nhất, lớp 9G).

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, cô Lê Thị Chính lên trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Cô Lê Thị Chính và thầy, cô chụp ảnh lưu niệm cùng 03 học sinh đạt thành tích cao

“Toán học là khởi nguồn của mọi khoa học”. Thật vậy, để dẫn dắt học sinh đến với tinh thần khoa học mê say và chinh phục được đỉnh cao tri thức, các kĩ năng nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện luôn được các nhà sư phạm tâm huyết ở NGS ý thức trau dồi, trang bị. Nhờ đó, các em sẵn sàng chủ động, thích nghi trước cuộc sống đầy biến động.

Ảnh: Hà Thị Hòa.

Bài viết: Nguyễn Thanh Huyền.

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction