Nằm trong chuỗi các hoạt động hè nổi bật được tổ chức bởi trường Phổ thông Quốc tế Newton, chương trình Trại hè Quốc tế Nhật Bản có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích. Ngoài chương trình giao lưu tại trường Phổ thông Quốc tế Kanto bước vào năm thứ 2, năm nay, trường PTQT Newton phối hợp cùng Công ty TNHH Giáo dục GCE xây dựng chương trình trại hè “Wonderland Japan”. Đây là hệ thống chương trình đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của phụ huynh và học sinh.

2017 cũng là năm học đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa hai trường.

Ngay từ khi đặt chân đến với đất nước Nhật Bản, đoàn giáo viên và học sinh trường PTQT Newton đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện nhà trường Kanto cũng như các gia đình homestay. 

 

(Các gia đình homestay tại Nhật đón các bạn học sinh Newton)

Những ngày đi học tại trường PTQT Kanto, các bạn học sinh đã có rất nhiều trải nghiệm quý giá. Các bạn được tham gia lớp học Tiếng Anh; Thư Pháp; Nghệ thuật gấp giấy; Giao thoa văn hóa; Lớp Tiếng Việt cùng các bạn học sinh trường Kanto. Các thầy cô giáo tại trường Kanto luôn ân cần, nhiệt tình chỉ  bảo và tổ chức cho các học sinh Newton những hoạt động học tập đa dạng nhằm giúp các em có được những trải nghiệm chân thật nhất, đầy đủ nhất về môi trường học tập cũng như văn hóa học đường của học sinh tại đất nước mặt trời mọc.

Đến với Nhật Bản, ngoài mong muốn giao lưu học hỏi tại trường Kanto, các bạn học sinh Newton cũng khao khát được tìm hiểu những nét đẹp truyền thống trong văn hóa sinh hoạt thường ngày của mỗi gia đình Nhật Bản. Quả thực, trường Kanto đã chọn cho các con những gia đình homestay thật tuyệt vời, các bố mẹ luôn quan tâm, chăm sóc các con từ những điều nhỏ nhất, các mẹ chuẩn bị bữa trưa cho các con mang tới trường, hay cả nhà cùng dẫn các con đi chơi, thăm quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Tokyo. Các bạn học sinh Newton rất xúc động và trân trọng sự quan tâm, yêu mến đó từ các gia đình homestay.

Như trong buổi học định hướng đầu tiên tại trường Kanto, thầy giáo Matsudaira đã nói “Mỗi học sinh Newton sang với Kanto không chỉ là đi để khám phá tìm hiểu văn hóa nơi đây mà các bạn còn mang trong mình sứ mệnh của một nhà ngoại giao, mang hình ảnh của thanh niên Việt Nam đến với bạn bè Quốc tế”, học sinh Newton những ngày ở Kanto đã rất thanh lịch, lễ phép và thể hiện được năng lực của mình, để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng thầy, trò và phụ huynh trường PTQT Kanto.

 

(Lớp học Thư pháp cùng cô giáo Natsuki)

 

(Lớp học Tiếng Anh cùng thấy Harman- Hiệu trưởng trường PTQT Kanto)

 

(Lớp học giao thoa văn hóa)

 

(Lớp học Nghệ thuật Gấp giấy Nhật Bản)

Ngoài ra, các bạn học sinh Newton còn được thăm quan bảo tàng Edo và thưởng thức ẩm thực độc đáo của Nhật Bản

Xin chân thành cảm ơn trường PTQT Kanto đã xây dựng chương trình rất thú vị, bổ ích cho học sinh trường PTQT Newton, cảm ơn cô Kitayama Natsuki đã luôn đồng hành cùng cô và trò Newton trong mọi hoạt động tại Nhật Bản ở mùa giao lưu thứ 2 này.

Song song cùng chương trình giao lưu tại Kanto, 12 bạn học sinh khác cũng được giao lưu cùng học sinh trường Quốc tế KITAGAWA, thăm đền Asakusa

 (Thăm và dự Hội thảo Tư vấn Du học tại Đại học Quốc Lập Yokohama)

Chương trình cũng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ tất cả các vị phụ huynh. Phụ huynh bạn Hoàng Thanh Hương viết “Cảm ơn nhà trường đã tổ chức một chuyến đi bổ ích, đầy ý nghĩa cho các con học sinh, Thanh Hương đi Nhật về nói với mẹ rằng con nhất định phải học Tiếng Anh và Tiếng Nhật thật tốt để quay trở lại đây học đại học”

Kết:

Trại hè tại Nhật Bản để lại những ấn tượng khó quên, đúng như tên gọi “Wonderland Japan” chương trình thực sự đã mang lại nhiều trải nghiệm diệu kì về thiên nhiên, văn hóa và con người Nhật Bản, giúp các bạn học sinh thêm yêu vùng đất này và hơn hết những trải nghiệm ấy đã có những tác động mạnh mẽ đến nhận thức của các bạn, thổi bùng lên ngọn lửa ước mơ du học trong mỗi bạn học sinh.

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction