Khi những cánh phượng hồng chỉ còn lác đác vấn vương trên sân trường, cũng chính là lúc các bạn học sinh Câu lạc bộ hè 2017 của trường THCS - THPT Newton nói lời chia tay. Buổi tổng kết “SUMMER FESTIVAL 2017” khép lại với bài hát ngọt ngào, ấm áp như lời hẹn chia tay nhé, rồi hè sau ta gặp nhau!

Câu lạc bộ hè 2017 dành cho khối THCS, trường THCS - THPT Newton diễn ra trong tháng 6 và 7 với sự tham gia của gần 300 bạn học sinh đến từ nhiều trường trung học của nhiều tỉnh, thành khác nhau.


Nhớ lại những ngày đầu tiên khi bước vào ngôi nhà chung, các con còn bỡ ngỡ, ngại ngùng. Trải qua 2 tháng học tập, rèn luyện trong “ngôi nhà chung” THCS - THPT Newton, các con đã thực sự trở thành những người con trong “đại gia đình” Newton. Trong 2 tháng, các con được truyền cảm hứng học tập từ những tiết học thú vị, sáng tạo trên lớp; được trải nghiệm, khám phám nét đẹp của nhiều vùng văn hóa đặc sắc khác nhau; các con được rèn luyện ăn uống và sinh hoạt đúng giờ giấc, khoa học… Biết bao kỷ niệm vui tươi, đặc biệt là chương trình tổng kết “SUMMER FESTIVAL 2017” khép lại hoạt động của CLB hè tại THCS - THPT Newton.
“SUMMER FESTIVAL 2017” là lời cảm ơn sâu sắc gửi tới Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô, các bậc phụ huynh đã quan tâm, ủng hộ. Đây cũng là cơ hội để các con thể hiện bản thân sau 2 tháng học tập, rèn luyện.
Chương trình bắt đầu với màn nhảy Flashmob của tất cả các bạn học sinh trong CLB. Tiết mục mang đến một không khí hào hứng, sôi động, sự gần gũi, thân thiết và gắn bó.


Màn nhảy Flashmob của tập thể học sinh CLB hè 2017


Cô Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Nhà trường ân cần hỏi han cảm nhận của các con trong hai tháng học tập và trải nghiệm tại trường THCS  - THPT Newton. Những lời chia sẻ của cô cũng chính là những bài học quý giá về lòng biết ơn, tinh thần đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, tiến đến chân trời khoa học.


Cô Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ với các con


Các bạn nhỏ như được sống lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi xem lại video về các hoạt động học tập trải nghiệm, các game show: Rung chuông vàng, Khoa học kì thú... Mỗi bạn lại thấy tràn ngập cảm xúc khi thấy hình ảnh của mình chạy qua màn hình, và hiện lên trên khuôn mặt của tất cả học sinh là nỗi nhớ!
Sân khấu hóa tác phẩm văn học là một trong những nội dung của chương trình học tập hè 2017, đồng thời là phần được các bạn nhỏ trông đợi nhất trong buổi tổng kết. Mở đầu là tác phẩm của lớp 8G, các con đã dựng lại vô cùng xúc động đoạn trích Tức nước vỡ bờ trong chương trình Ngữ văn lớp 8. Các nhân vật chị Dậu, anh Dậu, vợ chồng Nghị Quế, tên cai lệ… của Ngô Tất Tố hiện hữu thật sống động, chân thực trên sân khấu của “SUMMER FESTIVAL 2017”.


Hình ảnh trong trích đoạn kịch lớp 8G


Hài hước, dí dỏm là sự kết hợp của những câu chuyện ngụ ngôn: Ếch ngồi đáy giếng; Đeo nhạc cho mèo; Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng trong vở kịch của lớp 6G1. Các con đã đưa lên sân khấu hình ảnh của một chú Ếch ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng chỉ biết đến vương quốc của mình là đáy giếng. Bầu trời với chú chỉ là chiếc mâm con xinh xinh. Một chú chuột cống bất bình vì phải đi làm việc cho họ nhà chuột. Hai chú gặp gỡ và kết bạn với nhau để tìm hiểu chuyện đời. Bài học đường đời đầu tiên là bài học đoàn kết khi chứng kiến cảnh tranh cãi của Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng… Vở kịch mang lại cho chúng ta bài học về tinh thần đoàn kết, nỗ lực học tập để mở rộng sự hiểu biết.


Hình ảnh trong trích đoạn Kịch lớp 6G1

Bài học làm người lương thiện, không làm điều ác, không tham lam vì ác giả ác báo là thông điệp được các bạn học sinh lớp 7G và 8A mang đến cho “SUMMER FESTIVAL 2017” qua vở kịch Cây khế. Điều thú vị trong vở kịch là hai nhân vật phản diện vợ chồng người anh rất được lòng khán giả, đây cũng là cặp đôi được trao giải diễn viên chính xuất sắc nhất.Hình ảnh trong trích đoạn kịch lớp 7G, 8A


Khép lại phần sân khấu hóa là vở kịch của lớp 6G2, các bạn đã kết hợp câu chuyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi và truyện cười Lợn cưới áo mới vô cùng sáng tạo, hấp dẫn. Trên sân khấu xuất hiện đồng thời một anh trong bộ áo mới, một anh mới sắm lợn cưới cùng nhau khoe của với một nhóm 5 ông thầy bói xem voi… sự đoàn kết, hóm hỉnh của các bạn học sinh lớp 6G2 đã mang đến nhiều niềm vui và bài học ý nghĩa cho khán giả.Hình ảnh trong trích đoạn kịch lớp 6G2


Những tiết mục sân khấu hóa tác phẩm văn học thật tuyệt vời! Các bạn học sinh không chỉ chăm ngoan, học giỏi mà rất tài năng, thông minh và dí dỏm. Ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc và rất khó khăn để tìm ra được đội kịch xuất sắc nhất. Thầy Vũ Minh Châu - Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô đã trao giải cho các lớp: Giải nhất lớp 6G2, tiết mục: Thầy bói xem voi – Lợn cưới áo mới. Tập thể lớp 6G1 đạt giải HÀI HƯỚC; Giải CẢM ĐỘNG thuộc về lớp 8G. Tập thể lớp 7G và 8A đạt giải ẤN TƯỢNG.Hình ảnh trao giải Sân khấu hóa tác phẩm văn học


Bên cạnh đó, Ban giám khảo đã trao giải diễn viên chính xuất sắc nhất cho cặp vợ chồng người anh (Đỗ Nam Anh và Hoàng Lan Phương) trong vở kịch Cây khế; hai giải diễn viên phụ xuất sắc cho chú Ếch (Phạm Anh Tuấn, lớp 6G1), và ông thầy bói (Nguyễn Đức Dương, lớp 6G2).
Niềm vui như được nhân đôi khi tại “SUMMER FESTIVAL 2017”, các bạn học sinh được chào đón sự tham gia của Quán quân tài năng thanh lịch học sinh Newton năm 2016 Thúy Vi cùng nhóm nhảy CLB lãnh đạo trẻ và giọng hát cao vút của cựu học sinh Diễm Quỳnh.Hình ảnh tiết mục văn nghệ của cựu học sinh THCS - THPT Newton


Buổi tổng kết CLB hè 2017 khép lại với bài hát ngọt ngào, ấm áp như lời hẹn chia tay nhé, rồi hè sau ta gặp nhau. “SUMMER FESTIVAL 2017” THCS - THPT Newton hẹn gặp lại các bạn nhỏ trong mùa hè 2018.
Cô giáo: Kim Huế - Giáo viên tổ Xã Hội

 

 
 
 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction