Hôm nay 4.8.2017, gần 1000 học sinh và hơn 100 cán bộ giáo viên trường THCS-THPT Newton đã tựu trường, chính thức bước vào năm học mới 2017-2018. Năm học này, nhà trường đón thêm hơn 400 học sinh khối lớp 6, lớp 10 và các khối khác gia nhập Ngôi nhà chung Newton.

 

Chào đón và dẫn dắt các em ngay từ cồng trường là các anh chị trong câu lạc bộ “Lãnh đạo trẻ”. Với màu áo cam thân thiện, các anh chị nhiệt tình chỉ dẫn cho các em vị trí lớp học, dắt tay các em nhỏ về tận lớp của mình. Những bóng áo cam thoăn thoát ấy như một sự động viên khích lệ lớn đối với các em học sinh mới, giúp các em vượt qua sự bỡ ngỡ lạ lẫm của buổi đầu đến trường, giúp không khí của buổi lễ trở nên ấm áp và gần gũi hơn.

Cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào đón các thầy cô giáo và các em, đồng thời gửi tới toàn trường lời động viên khích lệ đầy cảm xúc cho một năm học mới nhiều thành công, nhiều thành tích ấn tượng. Cô giới thiệu với toàn trường CLB lãnh đạo trẻ của trường Newton, đồng thời là Ban tổ chức Bay 2017- chương trình Định hướng năm học mới của trường, giao nhiệm vụ dặc biệt cho IC của chương trình Nguyễn Minh Hiếu, và bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ “các lãnh đạo trẻ” trong trách nhiệm truyền lửa, truyền cảm xúc cho các bạn, các em, đặc biệt cho các tân học sinh trong năm học mới 2017-2018.

 

Không khí trong sân trường như bùng cháy khi những thành viên trong câu lạc bộ “Lãnh đạo trẻ” cống hiến những tiết mục thật đặc sắc, thật sôi động. Các bạn học sinh chưa hết ngỡ ngàng trước sự chuyên nghiệp và đẹp mắt của tiết mục nhảy hiện đại “Symphony” đã phải trầm trồ thán phục bởi giọng ca vàng rất tự tin của Phạm Khánh Hà qua bài hát Flashlight.

 

Màn đấu cheer ấn tượng dưới sự dẫn dắt của IC Nguyễn Minh Hiếu cũng đã để lại nhiều cảm xúc cho thầy và trò nhà trường. Sự tự tin, năng động của các anh chị thực sự đã khiến sân trường sôi động, vui tươi, giúp các bạn học sinh mới quên đi sự e dè, ngại ngùng tại ngôi trường mới.

 

 Kết thúc chương trình sinh hoạt tập thể dưới sân trường, cô giáo – Lê Thị Bích Dung – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào đón các con học sinh đồng thời gửi những lời chúc lời động viên chân thành đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và các em học sinh trong năm học mới.
 Sau khi sinh hoạt dưới sân trường, các bạn học sinh lần lượt theo hàng trở về lớp học để sinh hoạt trong lớp. Tại đây, các con học sinh được gặp gỡ thầy cô chủ nhiệm, được giới thiệu mình và chia sẻ với bạn bè những niềm vui, những sở thích. Các con được tham gia những hoạt động vui vẻ, cùng nghe thầy cô giới thiệu về nhà trường, về các Câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa... Chỉ sau 1 buổi sáng, thầy cô và các con như đã quen nhau, gần nhau hơn rất nhiều.

 

 Ngày tựu trường cũng là ngày đầu tiên của tuần định hướng năm học dành cho các em học sinh. Trong tuần định hướng này, ngoài những giờ học chính khóa, các em học sinh còn được tham gia một chuỗi các hoạt động thú vị, hấp dẫn, các giờ thực hành kỹ năng sống đầy bổ ích. Và để chuẩn bị cho chương trình Bay – chương trình định hướng đầu năm mang nét đặc trưng hơn cả của trường Newton, học sinh toàn trường được chia về sinh hoạt trong các Fam vào buổi chiều. Tại đây, các con được vui chơi, làm quen, tập luyện các tiết mục để cùng nhau biểu diễn thể hiện mình trong chương trình Bay 2017 sắp tới.

 Bạn Minh Ngọc – học sinh lớp 6A3 hân hoan chia sẻ: Con chưa bao giờ cảm thấy đi học mà lại vui như thế này, hôm nay con được làm quen với rất nhiều bạn mới, được chơi, được học nhảy, học hát và sẽ được sẽ biểu diễn trong chương trình Bay sắp tới của nhà trường. Điều đó khiến con cảm thấy rất tự hào khi mình đã chính thức là một thành viên của ngôi nhà chung ấm áp “Newton”.
Buổi tựu trường đã khép lại nhưng những dư âm đặc biệt trong mỗi người vẫn còn vang mãi. Là những xôn xao trong lòng thầy cô giáo, những háo hức của học sinh, những xúc động và yên tâm của các bậc phụ huynh đã tin tưởng cho con theo học tại trường. Chúc cho thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS – THPT Quốc tế Newton có một năm học mới tràn đầy năng lượng, gặt hái được nhiều thành công. Chúc các em học sinh sẽ có những năm tháng, những trải nghiệm tuyệt vời dưới mái trường thân yêu này.

Viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang
Hình ảnh: Ban Media – CLB Lãnh đạo trẻ


 

 
 
 
 
 
 
 
 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction