GIÁO VIÊN NEWTON VỚI GIÁO DỤC STEM VÀ CUỘC CÁCH MẠNG 4.0

Thế giới không ngừng thay đổi. Ngày nay chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, với xu hướng phát triển dựa trên nền tảng tích hợp cao độ của hệ thống kết nối số hóa– vật lý– sinh học- Toán học – Hóa học, với sự đột phá của internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới. Nắm bắt được xu thế đó, Trường PTQT Newton luôn ưu tiên đào tạo giáo viên, áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến vào giảng dạy. Nằm trong chuỗi hoạt động này, liên tục trong hai tuần từ 30/9-7/10/2017, toàn thể giáo viên của trường đã được tập huấn về giáo dục thế kỉ 21, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và giáo dục STEM.

TS. Phạm Ngọc Anh Huytừ tập đoàn Microsoft giới thiệu về cuộc cách mạng 4.0

STEM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật  và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Với sự tiếp sức của các chuyên gia giáo dục trong lĩnh vực khoa học công nghệ và giáo dục STEM đến từ Microsoft (TS. Phạm Ngọc Anh Huy), Học viện Sáng tạo S3và Trung tâm Nano và Năng lượng – ĐH Khoa học Tự nhiên (TS. Đặng Văn Sơn),Trung tâm đào tạo Kidcode (Thầy Hoàng Văn Đông), các thầy cô giáo đã được trải nghiệm  rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Đó là mô phỏng một lớp học STEM – nơi thầy cô được đóng vai là những học sinh khi sáng tạo ra những sản phẩm phù hợp với yêu cầu đặt ra, thử nghiệm quản lý và kiểm tra đánh giá trên những công cụ tích hợp và kết nối người học; trải nghiệm lập trình với robot và trò chơi trên máy tính; đặt câu hỏi với các chuyên gia để có thể áp dụng những công nghệ tiên tiến này vào dạy học thực tế tại trường Newton, …  Các hoạt động khiến không khí các buổi tập huấn rất sôi nổi, các nhóm trao đổi rất tích cực và đã sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm, những ý tưởng hay có thể áp dụng trong dạy học.

Các giáo viên hào hứng, tích cực chế tạo và sử dụng sản phẩm máy cơ đơn giản bắn trúng mục tiêu

Các kỹ thuật viên hướng dẫn Giáo viên cài và sử dụng phần mềm lập trình robot

Giáo viên lập trình và sử dụng robot

Giáo viên trao đổi với chuyên gia để áp dụng công nghệ vào thực tế tại trường

Trải nghiệm công nghệ in 3D

Những buổi tập huấn về công nghệ mới luôn thu hút giáo viên trường PTQT Newton, góp phần thổi bùng lên ngọn lửa sáng tạo, không ngừng học tập và làm mới mình, nhằm trang bị cho học sinh tư duy và những kĩ năng thích nghi với một thế giới luôn biến đổi trong tương lai.

Bài và ảnh: Cao Hường

 

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction