Chiều  ngày 19 tháng 10 năm 2017, Phòng Giáo dục và đào tạo Quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “ Dạy Toán bằng Tiếng anh” tại trường THCS – THPT Newton - trường đi đầu về Dạy toán bằng tiếng Anh trên địa bàn Quận.

Đến dự với buổi sinh hoạt chuyên đề  có đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo Quận Bắc Từ Liêm, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – chuyên viên phụ trách Tiếng Anh, cùng hơn 30  thầy cô trong BGH, thầy cô dạy Toán và Tiếng Anh của các trường THCS trong toàn quận.

Trong 45 phút đầu tiên, các thầy cô đã được dự một tiết học rất ấn tượng do cô Nguyễn Thanh Hải, giáo viên dạy toán song ngữ của trường THCS Newton và các học sinh lớp 6A4 của trường thực hiện. Tiết học không chỉ giúp  các đại biểu tham dự hình dung rõ nét tiến trình của 1 giờ học Toán bằng tiếng Anh, mà còn để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng  sâu sắc về  cô  giáo  và và các em học sinh, về việc học toán Tiếng Anh tại trường Newton.

Dạy và học toán bằng tiếng Anh đã được triển khai nhiều năm tại trường THCS-THPT Newton. Nhà trường có đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài đủ về số lượng và năng lực chuyên môn để dạy cho tất cả các khối lớp, theo thời lượng số tiết phù hợp với từng hệ đào tao.  Chương trình toán tiếng Anh tại trường được kết hợp giữa SGK toán của Hoa Kỳ và Sách toán TA do Bộ giáo dục Việt nam xuất bản. Chương trình được dạy song song  với toán Tiếng Việt, giúp học sinh vừa sđược củng cố hơn về kiến thức toán, vừa có  vốn từ vựng về toán được nâng cao thêm mỗi ngày.

 (Một số hình ảnh về tiết học toán TA của lớp 6A4 do cô giáo Nguyễn Thanh Hải thực hiện)

Sau tiết dạy, Lãnh đạo phòng Giáo dục và các thầy cô giáo đã có buổi trao đổi về kinh nghiệm dạy toán bằng tiếng anh và những khó khăn mà giáo dục Quận Bắc Từ Liêm đang gặp phải trong quá trình triển khai nhiệm vụ này.

Sauk hi nghe trao đổi của các nhà trường về những khó khan không nhỏ trong việc triển khai dạy-học toán bằng TA, Tiến sỹ Lê Thị Chính – hiệu trưởng trường THCS-THPT Newton đã chia sẻ về kinh nghiệm  của nhà trường trong những năm qua, đặc biệt việc sử dụng SGK của Bộ giáo dục Việt Nam về bộ môn này.

(TS Lê Thị Chính – Hiệu trưởng trường THCS Newton

chia sẻ kinh nghiệm triển khai việc dạy Toán bằng Tiếng Anh ở nhà trường )

Cô Nguyễn Thanh Hải – giáo viên dạy toán bằng tiếng anh đã chia sẻ với các thầy cô giáo những kinh nghiệm của mình về việc dạy toán bằng tiếng anh. Cô Nguyễn Thanh Hải là giáo viên đang dạy toán Tiếng Việt cho hs lớp 10, nhưng cũng là giáo viên toán TA của nhiều lớp trong trường. Dự giờ toán TA của cô, thấy không hề có rào cản nào về ngôn ngữ. Không những thế, cô Thanh Hải còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm dạy toán TA từ các đồng nghiệp nước ngào đang công tác tại trường. Được sự quan tâm chỉ đạo của BGH nhà trường, cô và các cô giáo dạy Toán tiếng anh đã đưa học sinh tiếp cận với bộ môn Toán song ngữ một cách dễ hiểu nhất bằng những hình ảnh trực quan sinh động, bằng những trò chơi trí tuệ hấp dẫn….Cô cũng chia sẻ kinh nghiệm nên sử dụng SGK toán TA của Việt Nam như thế nào để học sinh hoàn toàn tập trung vào ngôn ngữ và tư duy toán TA, để các em nhớ các thuật ngữ toán, các từ TA nhanh hơn.

Bà Nguyễn Thị Thúy- Phó trưởng phòng giáo dục Quận Bắc Từ Liêm đã đưa ra một số các giải pháp về việc triển khai nhiệm vụ dạy Toán bằng Tiếng anh trong năm học này. Bà cũng mong muốn nội dung này sẽ thường xuyên có những buổi sinh hoạt chuyên đề hữu ích và trường THCS Newton sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các thầy cô dạy Toán bằng Tiếng anh ở các trường trong Quận học hỏi kinh nghiệm.

Đáp lại đề nghị của Lãnh đạo Phòng giáo dục quận, Hiệu trưởng trường THCS-THPT Newton khẳng định nhà trường sẵ sang chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện để giáo viên toán TA  các trường trong quận được dự giờ của nhau nhiều hơn. Trường Newton nhận nhiệm vụ là đơn vị tổ chức các chuyên đề Toán TA của Giáo dục Bắc Từ Liêm, góp phần nâng cao chất lượng môn học này tại địa bàn.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra rất thành công, mong rằng việc dạy Toán bằng Tiếng anh của các trường THCS trong Quận Bắc Từ Liêm nhanh chóng được nhân lên trên diện rộng, hoàn thành xuất sắc kế hoach, nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Newton, ngày 20 tháng 10 năm 2017

Viết bài và ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Linh

Giáo viên tổ Toán

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction