Sáng ngày 02/11/2017, Trường Quốc tế Newton tổ chức chương trình giao lưu với nhạc sĩ – họa sĩ Trần Ngọc. Chương trình tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, học tập âm nhạc, hướng tới mục tiêu giúp học sinh trường Newton phát triển toàn diện trí đức thể mĩ.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của NSƯT Trần Ngọc, Tiến sĩ Lê Thị Chính - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và gần 300 học sinh khối 6,7.

Tại buổi giao lưu, NSƯT Trần Ngọc đã chia sẻ kinh nghiệm và đam mê sáng tác âm nhạc của mình. Nhạc sĩ vô cùng xúc động khi chia sẻ về hoàn cảnh sáng tác bài hát “Em như chim câu trắng” một trong những ca khúc hay nhất viết cho thiếu nhi của thế kỉ XX, ca sĩ Hồng Nhung đã thể hiện vô cùng thành công và được gửi tham dự Liên hoan tiếng hát quốc tế. Với một cuộc đời lao động và sáng tạo nghệ thuật không ngừng nghỉ, nhạc sĩ không chỉ được biết đến như một nghệ sĩ tài hoa của công chúng, mà còn được mệnh danh là nhạc sĩ của tuổi thơ.

Xuất phát từ niềm say mê nghệ thuật và tình yêu thương trẻ thơ, nhạc sĩ Trần Ngọc đã trao tặng thầy cô và các em học sinh trường quốc tế Newton món quà tinh thần quý giá. Chưng cất từ biết bao dòng cảm xúc, những chắt lọc vốn sống và tâm huyết với đời, nhạc sĩ đã viết tặng trường hai bài hát: Nghĩa tình thầy cô trường Newton và Tuổi thơ Newton ơi! Hãy bay lên bay lên. Đại diện phía BGH Cô Lê Thị Chính, hiệu trưởng nhà trường xúc động cảm ơn món quà văn hóa vô giá của nhạc sĩ, đồng thời gửi lời chúc mong thầy luôn khỏe để tiếp tục sáng tác những khúc ca hồn nhiên trong sáng cho thiếu nhi.
 


Đa tài, thành công trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật, nhưng khi giao lưu với các em học sinh nhạc sĩ không hề có khoảng cách. Điềm đạm và vô tư dạy học trò tập hát, nhạc sĩ như người bạn lớn gần gũi với các con, uốn nắn , sửa chữa cho các con tỉ mỉ từng câu từng chữ, từng nốt nhạc.

 

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng đầm ấm và thân mật giữa nhạc sĩ và học sinh. Cũng trong buổi giao lưu này, nhạc sĩ Trần Ngọc đã cùng toàn bộ học sinh hai khối 6, 7 và tập thể giáo viên trường Quốc tế Newton cất cao tiếng hát: Tuổi thơ trường Newton ơi! Hãy bay lên bay lên…Lời bài hát mộc mạc, giản dị, chứa chan tình yêu đời, yêu mái trường thầy cô, yêu quê hương, đất nước, ước mơ hồn nhiên tuổi học trò: Em như những cánh chim của trường Newton mến yêu. Em như những cánh chim bay vào trời xanh ước mơ. Em bay trong môi trường hội nhập đức tài sáng soi…
 


Buổi giao lưu khép lại trong niềm vui tươi, phấn khởi của các em học sinh và ánh mắt rạng ngời hạnh phúc của nhạc sĩ và thầy cô. Những hoạt động văn hóa văn nghệ bổ ích này giúp học sinh trường Newton phát triển toàn diện cả về trí tuệ và thẩm mĩ. Cảm ơn những cống hiến bền bỉ, lao động nghiêm túc và làm việc hết mình, nhạc sĩ Trần Ngọc xứng đáng là tấm gương để học sinh nhà trường học tập.
Viết bài: Phương Huyền

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction