Sáng ngày 07/11/2017, tổ Xã hội, trường Phổ thông Quốc tế  Newton đã tổ chức chuyến đi học tập trải nghiệm tại thành Cổ Loa cho gần 155 học sinh của khối 6. Chuyến đi với mục đích giúp cho học sinh có thêm những hiểu biết về lịch sử của nước nhà, đặc biệt là thời kì dựng nước và giữ nước của đất nước Âu Lạc dưới thời vua An Dương Vương. Đồng thời, chuyến đi học tập trải nghiệm cũng giúp nâng cao tinh thần, trách nhiệm yêu Tổ quốc và bảo vệ lãnh thổ quốc gia của các em học sinh. Đến với khu di tích thành Cổ Loa tại Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội là một khu di tíchcòn lưu giữ được những hình ảnh, hiện vậtlịch sử dựng nước và giữ nước của đất nước Âu Lạc.

Tại đây, các em học sinh đã được nhìn và nghe giới thiệu về toàn thể khu di tích, về những năm tháng xây dựng thành và chiến đấu oanh liệt chống lại Triệu Đà (quân tướng nhà Tần).

(Cổng chính đền thờ vua An Dương Vương)

 

(Chính điện đền thờ vua An Dương Vương)

 

(H/S nghe giới thiệu về khu di tích thành Cổ Loa)

 

Các em học sinh luôn luôn tìm tòi các tư liệu, hình ảnh về khu di tích thành Cổ Loa và các sự kiện, hiện vật được trưng bày trong đền. Với các em, đây là những tài liệu bổ ích, nó giúp các em có thêm vốn hiểu biết về lịch sử, về tinh thần quyết chiến, quyết thắng, mưu trí, sáng tạo của quân thần đất nước Âu Lạc trong thời kì dựng nước.

(H/s ứng dụng máy tính bảng để lưu giữ thông tin)

 

Trong thời gian một ngày, các em học sinh đã chú ý lắng nghe các hướng dẫn viên tại khu di tích và thầy côgiáo giới thiệu, thuyết minh những tư liệu, hiện vật nói về thời kì dựng nước và những những câu chuyện lịch sử về việc Triệu Đà xâm lược, đất nước Âu Lạc sụp đổ. Các em đã say mê, đã hòa tan mình với những điều mà hướng dẫn viên nơi đây đang nói.Đứng trước những hiện vật, khu di tích đó các em học sinh đã hiểu được công cuộc dựng nước và kế sách giữ nước cũng như những bài học lịch sử, bài học cuộc sống được rút ra từ những câu chuyện truyền thuyết về An Dương Vương, Mị Châu, Trọng Thủy về đất nước Âu Lạc về “nỏ thần”, thần Kim Quy…

Sau một ngày đi học tập trải nghiệm tại khu di tích lịch sử thành Cổ Loa, các em học sinh lại trở về với trường học thân yêu. Sau chuyến đi, các em học sinh đã trau dồi thêm vốn kiến thức về lịch sử nước nhà, về công cuộc dựng nước và những bài học giữ nước dưới thời vua An Dương Vương của triều đại Âu Lạc. Lúc này, trong tâm khảm và suy nghĩ của các em học sinh vẫn luôn vang ca câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam

(Nguồn ảnh: GV và học sinh trường THCS – THPT Newton)

                                                                                         GV. Khuất Văn Toản

 

 
 
 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction