Hội thi Khoa học và kỹ thuật Quốc tế của Intel (Intel ISEF) là hội thi khoa học dành cho học sinh phổ thông lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 5 tại Hoa Kỳ, với học bổng tổng trị giá hơn 4 triệu USD hàng năm.

Intel ISEF là sân chơi thú vị và uy tín cho đối tượng học sinh phổ thông, là cơ hội kết nối các nhà khoa học trẻ với các nhà khoa học đã đoạt giải thưởng Nobel.

Ngày 29/11 – 01/12, Vòng chung kết Cuộc thi Khoa học – kĩ thuật cấp thành phố dành cho học sinh TP Hà Nội (Intel HASEF) đã được tổ chức tại trường THPT Chu Văn An.

(Khai mạcVòng chung kết cuộc thi Intel ISEF cấp thành phố với 81 đề tài được chọn)

Trải qua các vòng loại cấp trường, cấp cụm, đề tài “BỘ SẢN PHẨM CHỐNG MUỖI VÀ CÔN TRÙNG TỪ THIÊN NHIÊN” (lĩnh vực Khoa học Môi trường) của hai học sinh Đặng Mai Thảo và Đặng Thùy Phương lớp 11A2 Trường  PTQT Newton, dưới dự hướng dẫn của cô Trần Thị Bích Ngân đã giành Giải Ba cụm Nam – Bắc Từ Liêm và được chọn trở thành một trong ba đại diện của cụm tham gia Vòng chung kết thành phố. 

Sự tò mò là khởi nguồn cho những thành quả lớn. Chính sự tò mò, tìm hiểu, quan tâm đến cuộc sống cùng với đam mê nghiên cứu khoa học đã đưa học sinh đến với khoa học.

(Quá trình nghiên cứu của học sinh tại phòng thí nghiệm)

Thùy Phương  chia sẻ: “Trong quá trình nghiên cứu, chúng con đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình tách triết tinh dầu, tìm ra tỉ lệ thích hợp... Đôi lúc phải làm đi làm lại rồi thử nhiều phương pháp khiến chúng con có chút nản lòng, không chỉ vậy, khi có sản phẩm việc vận động mọi người tin dùng và thử nghiệm để khảo sát đánh giá cũng không dễ dàng… Nhưng cô Ngân và các thầy cô đã động viên, giúp đỡ hết sức cho chúng con, nhờ đó chúng con đã từng bước giải quyết các khó khăn để hoàn thiện đề tài như ngày hôm nay.”

Sau bao cố gắng, trong 81 đề tài được chọn tham dự , đề tài của 2 bạn đã đạt được giải Khuyến khích cấp thành phố.

(Học sinh gây được ấn tượng tốt đẹp khi giới thiệu về trường mình)

Với cuộc thi này, các bạn đã bước đầu khẳng  định được mình trong lĩnh vực khoa học. Các bạn có niềm đam mê khám phá, được học hỏi kinh nghiệm và hơn hết các bạn còn góp phần truyền được niềm đam mê khoa học ấy cho các em nhỏ trong CLB khoa học của trường PTQT Newton. 

(Các bạn nhỏ trong CLB khoa học của trường cũng đến học hỏi các anh chị)

 

 

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction