Sáng nay, ngày 20 tháng 3 năm 2017, thầy và trò trường PTQT Newton đã nồng nhiệt chào đón đoàn học sinh trường PTQT Kanto (Tokyo-Nhật Bản) do cô giáo Kitayama Natsuki làm trưởng đoàn, sang thăm và học tập tại trường.

Đây là năm thứ hai, trường PTQT Kanto đưa học sinh của mình sang giao lưu và học tập tại trường PTQT Newton nhằm giúp các em tăng cường khả năng sử dụng tiếng Việt và tìm hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam. Tháng 6 năm 2016, đoàn giáo viên và học sinh trường PTQT Newton cũng đã đến tham quan và trải nghiệm tại trường PTQT Kanto. Dự kiến tháng 6 năm nay, trường PTQT Newton sẽ tiếp tục đưa học sinh sang Kanto theo chương trình hợp tác liên kết giữa hai trường.

Tại trường PTQT Newton, đoàn học sinh trường Kanto sẽ được học những tiết tiếng Việt giao tiếp, học múa, học hát dân ca và chủ đề về du lịch, ẩm thực do các thầy cô trường PTQT Newton giảng dạy. Các em sẽ cùng tham gia các hoạt động giáo dục, chương trình thi “Học sinh thanh lịch”, TDTT, tham quan dã ngoại...
Chiều nay, học sinh Kanto đã có buổi giao lưu với học sinh lớp 10A2, trường PTQT Newton. Với những màn chào hỏi thân mật, dí dỏm, những trò chơi, những trò đối vui, học sinh trường Kanto có dịp được trổ tài về khả năng tiếng Việt của mình. Cô và trò hai trường say sưa tập hát bài hát Bèo dạt mây trôi - dân ca quan họ Bắc Ninh. Hai tiết học sau, tại phòng múa, các em được học những điệu múa dân gian của dân tộc Việt.
Ngày đầu tiên đến trường PTQT Newton, các em trường PTQT Kanto rất phấn khởi và làm quen rất nhanh với môi trường học tập đầy mới mẻ và thú vị này.

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn học sinh Kanto tại trường PTQT Newton trong ngày hôm nay (20.3.2017):

(Cô giáo Kitayama Natsuki và màn chào hỏi của học sinh trường PTQT Kanto)

(Màn chào hỏi bằng tiếng Nhật của bạn Hoàng Minh Trâm–học sinh lớp 11G1)

(Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Chủ tịch HĐQT, Tiến sĩ Lê Thị Chính – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho đoàn)

(Những tiết mục văn nghệ của học sinh trường PTQT Newton chào đón đoàn)

(Giao lưu với học sinh lớp 10A2)

(

Cô giáo Kitayama Natsuki – trưởng đoàn học sinh Kanto- trong buổi giao lưu)

(Chụp ảnh cùng học sinh lớp 10A2)

(Giờ học múa đầu tiên tại trường PTQT Newton)

Xin chúc cô giáo Kitayama Natsuki cùng học sinh trường PTQT Kanto gặt hái được nhiều thành công trong chuyến học tập và trải nghiệm đầy bổ ích này.

Newton, ngày 20 tháng 3 năm 2017
Bài và ảnh : Hà Thị Hòa

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

• Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
  • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

• THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

Ban lãnh đạo Nhà trường