Học mà chơi - “Toán học vui ”

          Nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh khối THPT,chiều nay ( 13/10/2016), tổ ToánTrường PTQT Newton  tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng, chủ đề “ Toán học vui ” với sự tham gia của các em học sinh khối 10.

          Rung chuông vàng toán học được tổ chức nhằm tạo cho các em học sinh khối 10 có cơ hội bộc lộ những kiến thức đã học vào những tình huống cụ thể, thiết thực, giúp các em có  điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đánh thức niềm đam mê toán học ở các em…

          Đến tham dự chương trình và cổ vũ tinh thần cho hơn 130 học sinh khối 10 có sự góp mặt của cô Lê Thị Bích Dung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhà trường, cô Lê Thị Chính - TS - Hiệu trưởng nhà trường, thầy Hoàng Hữu Văn- Trợ lí Hiệu trưởng, cô Hà Thị Hòa - Tổ trưởng tổ Xã hội, cùng các thầy giáo, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm,  giáo viên giảng dạy  khối 10 và các thầy cô trong tổ Toán.

          Chương trình mở đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò đã tạo không khí hào hứng, tự tin cho các thí sinh khi tham gia sân chơi.

(Tiết mục văn nghệ mở màn của đôi song ca Gia Khiêm - Thái Sơn và tiết mục làm say đắm lòng người của thầy Nguyễn Huy Hoàng)

 

Cuộc đấu trí bắt đầu với 8 câu hỏitoán học gắn liền với thực tiễn đời sống.

 

Phần tranh tài của các thí sinh

Nhiều câu hỏi hóc búa, khiến không ít các thí sinh phải dừng bước. Không khí hội trường trở nên nóng hơn khi trên sàn đấu chỉ còn 7 thí sinh, đây cũng chính là lúc các em học sinh cần sự trợ giúp của các thầy giáo, cô giáo. Một lần nữa, hội trường thêm náo nhiệt với sự cổ vũ nhiệt tình trong trò chơi giải cứu “ Ngậm thìa chuyền bóng” để cứu thí sinh cho lớp mình của các thầy cô giáo chủ nhiệm và thầy cô giảng dạy bộ môn toán .

( Thầy Đặng MinhĐức tham gia trò chơi giải cứu thí sinh cho lớp 10E cùng Cô  Hoàng Thị Huyền Nhung với những bước chân thoăn thoắt giải cứu thí sinh cho lớp 10A1 )

( Thầy Lê Văn Sơn đang tập trung cao độ giải cứu thí sinh cho lớp 10A2 )

 Kết thúc trò chơi giải cứu, số thí sinh được quay trở lại sàn đấu là 43 (trong đó lớp 10G 13 thí sinh;  lớp 10E, 7 thí  sinh;  lớp 10A1, 13 thí sinh;  lớp 10A2, 10 thí sinh.)

Trước khi tiếp tục vòng thi đấu của các thí sinh, cả hội trường náo nhiệt, sôi động hơn  với trò chơi “ Đứng trên giấy” dành cho khán giả. Sau khi MC chương trình hướng dẫn cách chơi, luật chơi, mỗi lớp cử đại diện hai bạn học sinh tham gia trò chơi trong sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả và thầy cô giáo..

( Sôi động, vui tươi, hào hứng với phần chơi giành cho khán giả )

Cuối cùng phần thắng thuộc về đội lớp 10A1

( Đại diện lớp 10A1 chiến thắng trong trò chơi giành cho khán giả)

Sau khi quay trở lại sàn đấu, các thí sinh tiếp tục thử sức với các câu hỏi logic toán học, lịch sử toán học, ...Các câu hỏi đa dạng từ dễ đến khó đã khiến nhiều thí sinh lại phải rời sàn thi đấu. Trải qua sự tranh tài quyết liệt, cuối cùng trên sàn đấu chỉ còn hai thí sinh của lớp 10E là Hà Minh Nghĩa và Trần Anh Vũ. Sau màn đấu trí vô cùng căng thẳng, gay cấn, bằng sự nhanh nhạy quyết đoán, thí sinh Hà Minh Nghĩa đã trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế của cuộc thi.

(Thí sinh Hà Minh Nghĩa ( giữa) -  người giành chiến thắng)

( Cô Lê Thị Bích Dung, cô Lê Thị Chính trao giải thưởng cho hai thí sinh xuất sắc nhất. )

Đây là những hoạt động CLB thường niên của trường PTQT Newton. Với 90 phút ( 2 tiết học), nhưng học sinh khối 10 đã córất nhiều giây phút thăng hoa của cảm xúc, những cuộc đấu trí căng thẳng nhưng bổ ích. Chương trình “ Toán học vui” sẽ tiếp tục trở lại trong một thời gian ngắn, để tiếp tục thổi bùng ngọn lửa đam mê, tình yêu đối với toán học của các em sinh trường PTQT Newton.

Newton, ngày 13 tháng 10 năm 2017

Bài và ảnh: Nguyễn Xuân Ngọc

Giáo viên tổ Xã hội

Thông báo Trường Phổ Thông Newton

Trường Phổ Thông Newton thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

Nội dung chương trình:

 • Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12 năm học 2016-2017 từ 02/01/2015 đến 31/07/2016 (hoặc dừng tuyển sinh khi nhận đủ chỉ tiêu)
 • Tuyển sinh khóa học "Bé làm quen với lớp 1", khai giảng khóa 1: từ 01/03/2016 đến 30/03/2016. Khóa 2: 02/06/2016 đến 24/07/2016.

Tại sao Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

Những tiêu chí để Qúy phụ huynh nên chọn Trường Phổ Thông Newton

 • THÀNH VIÊN SÁNG LẬP

  Ban lãnh đạo Nhà trường
 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Chương trình học
 • CƠ SỞ VẬT CHẤT

  Trang thiết bị cơ sở vật chất


Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Blue Red Oranges Green Purple Pink

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction