Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CÓ GÌ THÚ VỊ Ở CHƯƠNG TRÌNH ‘THEATER DAY” CỦA HỌC SINH NEWTON?

Vậy là chỉ còn chưa đầy 2 ngày nữa là chương trình “Theater Day 2020” sẽ chính thức diễn ra. Các bạn học sinh Newton cùng BTC đang tăng hết tốc lực sửa soạn để đem đến một hội diễn đầy cảm xúc và nghệ thuật nhất. Và đây là những lý do để không thể bỏ lỡ “Theater Day 2020” lần này! 

 

Đắm chìm trong không gian văn học đậm chất nghệ thuật

Những năm vừa qua, chương trình sân khấu hóa tác phẩm văn học trở thành một trong những hoạt động rất được quan tâm của phụ huynh và học sinh. Đâu đó trong những ngày Hà Nội có chút ngột ngạt và tấp nập vì thời tiết, cùng tìm cho mình một không gian văn học đậm chất nghệ thuật nhé. Những vở diễn tái hiện lại các tác phẩm văn học do các bạn học sinh Newton đạo diễn sẽ mang đến cho tất cả mọi người những nguồn cảm hứng mới trong cuộc sống.

Người xem sẽ được trải nghiệm qua những không gian văn hóa khác nhau, từ văn học dân gian Việt Nam với Tấm Cám, truyện Kiều đến văn học nước ngoài như Romeo and Juliet, Cô bé quàng khăn đỏ,… Những nhân vật như Vua Midas, Odysseus bước ra từ thần thoại Hy Lạp một cách sống động, hay kể cả những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Harry Potter, Thợ săn phù thủy,… cũng được các bạn học sinh đem lên sân khấu “Theater Day 2020”.
Sự đa dạng về thể loại, cốt truyện và tuyến nhân vật chắc chắn sẽ đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc khác nhau, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho người xem.

 

 

Sân khấu Broadway ngay tại Newton Grammar School

Với hoạt động diễn kịch bằng tiếng Anh, nhiều học sinh nhận xét, đây là một hình thức học tiếng Anh sinh động, thú vị giúp học sinh phát triển kỹ năng nói và sự tự tin. 

Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, học sinh tự chọn tác phẩm tham gia, cùng nhau bàn luận sôi nổi về cách phát âm, ngữ điệu. Từ những câu thoại trong các vở diễn, các bạn có thể ứng dụng trong giao tiếp hằng ngày. Ngoài những giờ học bình thường trên lớp rèn luyện các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp… việc tham gia diễn kịch bằng tiếng Anh và đứng trên sân khấu giúp các em tự tin hơn, gạt bỏ được nỗi sợ hãi trong việc nói tiếng Anh trước công chúng. 

Ở các nước phương Tây, vai trò của giáo dục thông qua nghệ thuật rất được đề cao, đặc biệt là các hoạt động tại nhà hát. Đưa hoạt động diễn kịch vào chương trình giáo dục trong nhà trường là một hoạt động mà các nước tiến bộ trên thế giới đã và đang áp dụng nhằm mục đích phát triển khả năng sáng tạo của học sinh và truyền tải  những giá trị nhân văn. Đặc biệt, khi hoạt động diễn kịch được đưa vào việc dạy và học ngoại ngữ, hoạt động này càng trở nên thách thức hơn nhưng cũng thú vị hơn.

 

Sáng tạo cùng NGSer thông qua các tác phẩm văn học 

Học sinh là một lứa tuổi rất đặc biệt, các em rất thông minh, giàu năng lượng, giàu cảm xúc và đặc biệt sáng tạo. Có thể có rất nhiều sân khấu nhạc kịch được biểu diễn bởi các nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng rất khó để một nghệ sĩ chuyên nghiệp có thể tiếp cận một tác phẩm với sự hồn nhiên, ngây thơ và trong trẻo của các em học sinh. Mỗi thế hệ đều có sự sáng tạo khác biệt tùy vào độ tuổi và góc nhìn cảm nhận, đó cũng là điểm độc đáo của sân khấu “Theater Day” được biểu diễn bởi các bạn Học sinh Newton lần này. 

Có một điều đặc biệt là tất cả từ phục trang, đạo cụ … đều được chính tay các bạn học sinh NGS tự sáng tạo và thiết kế. Đây cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm mà BTC đưa ra cho các đội thi để giúp tất cả các đội đều làm việc nhóm với nhau, phát huy tinh thần sáng tạo của mình.

Cô Đặng Hoa, tổ trưởng tổ Ngữ Văn trường THCS – THPT Newton chia sẻ: “ Từ những cấp dưới, các em đã được thầy cô hướng dẫn đóng các vở kịch ngắn theo các tác phẩm văn học hoặc thơ ca như “Hai đứa trẻ”, “Hàn Mặc Tử”,… Các khâu từ lên ý tưởng, chuẩn bị kịch bản, cảnh quay, chuẩn bị trang phục đều được tập thể lớp cùng làm, tự chủ động lên ý tưởng dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Học sinh Newton có cá tính riêng, các em đều thích thú khi được sáng tạo, làm những điều liên quan đến nghệ thuật. Sự sáng tạo cùng các kĩ năng của các em nhiều khi làm chính các thầy cô phải bất ngờ”.

 

Những lý do trên hẳn đã đủ để “Theater Day” trở thành sân khấu đáng mong đợi của tháng 5 đúng không nào? Cùng chờ đợi những điều tuyệt vời của “Theater Day” sẽ diễn ra vào thứ 6, ngày 29/05 này nhé <3

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289