Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

11G2 TRONG TÔI…

Trong cuộc sống của mọi người, lớp học chính là điểm khởi đầu để thiết lập một thế giới thần tiên. Trên hành trình thơ ấu, chúng em đang là những học sinh lớp 11G2 Trường THPT Newton. Đối với chúng em, lớp học không còn chỉ là nơi cung cấp kiến ​​thức mà đó là tổ ấm đầy ắp tình yêu thương và những kỉ niệm tuổi học trò. Mỗi học sinh là một thành viên nhỏ trong gia đình 11G2, gia đình thứ hai của em có 18 người con và người mẹ hiền là cô chủ nhiệm.

Tập thể lớp 11G2 – Trường THCS – THPT Newton

Những năm tháng ‘’Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò’’, cả lớp luôn phấn đấu học tập , tham gia hoạt động tập thể, luôn bên nhau khi vui, buồn, khi gặp những khó khăn trong cuộc sống , khi thành viên của lớp bị vấp ngã, khi bố mẹ không hiểu con cái và cả khi gia đình các bạn có chuyện không vui, chúng em luôn cạnh nhau cùng nhau chia sẻ, an ủi và tìm cách giải quyết. Gia đình 11G2 chính là nơi cất giữ kỷ niệm xúc động, khó quên.

Trong lớp, mỗi người một tính cách, một dự định, một khát khao về khoảng trời mơ ước. Nhưng chúng em đã và sẽ mãi là những đồng chí, những người bạn đồng hành. Cũng có những giận hờn vô cớ, những trách móc vu vơ, nhưng chỉ cần lời xin lỗi chân thành, hay những nụ cười trong veo…là đâu lại vào đó, mọi chuyện lại yên bình trong thương yêu.

Ý thức tập thể, tư tưởng sở hữu cái chung: bản sắc 11G2, phong cách 11G2, ý chí 11G2, chất lượng 11G2… dần hình thành và thôi thúc mỗi người trong mọi hoạt động học tập và cuộc sống. Ai thấy việc gì liên quan đến lớp thì cũng muốn góp tay dù ít, dù nhiều…..và tất cả đã tạo nên bầu trời đong đầy cảm xúc của 11G2. Nơi mà chúng em học đến quên thời gian, nơi em yêu tiếng giảng bài ấm áp của giờ văn đến đồng điệu tâm hồn, tiếng thước kẻ ran ran trên bảng của cô Huyền toán, những câu chuyện lịch sử hay những biểu đồ đầy những số liệu của môn địa lý… Và tất cả, tất cả những kí ức đó lung linh lan tỏa trong ống kính nhỏ của tâm hồn 11G2.

Và nếu hỏi em trong gia đình thứ 2 này, người em thương nhất là ai thì em sẽ trả lời đó là người mẹ thứ 2 – cô giáo chủ nhiệm của chúng em. Mặc dù đôi lúc cô rất nghiêm khắc nhưng cô rất nhiệt tình, quan tâm và rất sát sao đến học sinh. Đối với chúng em cô là người rất mạnh mẽ, cứng rắn nhưng cũng nhẹ nhàng và tâm lý. Cô đã cùng chúng em có biết bao kỉ niệm. Dù chúng em có nghịch ngợm nhưng trong tận sâu trong tim chúng em rất thương yêu cô.

Thanh xuân mấy ai không từng mơ hồ hay lạc lối; chẳng ai trên đường đời này có thể giữ vẹn nguyên tất cả khoảnh khắc, cảm xúc khi bước chân trên bầu trời kỷ niệm. Ngay cả em, một kẻ lắm suy tư, hoài niệm cũng đánh rơi vài giây an yên của kí ức học trò. Nhưng 11G2 là nơi em muốn cào cấu kí ức để được thỏa lòng với dòng cảm xúc thân thương này. Em muốn giữ nó cho bản thân, cho 11G2 nữa để nó sẽ mãi mãi xanh màu trước phôi pha thời gian. Và điều đặc biệt, em tin rằng: “Kỉ niệm sẽ không là gì nếu lòng người vội xóa nhòa nhưng sẽ là tất cả nếu ta gìn giữ từ tận sâu đáy tim”.

11G2 đã ở một vị trí quan trọng trong em, là một ấn tượng khó phai cho em viết lên câu chuyện cổ tích của riêng mình.

Quãng thời gian học tập, rèn luyện ở 11G2 sẽ làm cho tình cảm thầy trò trở nên gần gũi, tình cảm bạn bè sẽ ngày một khăng khít và tình yêu dành cho ngôi trường này cũng lớn dần lên. Em sẽ không bao giờ quên nơi này, sẽ luôn yêu, luôn quý, luôn trân trọng những hình ảnh đẹp đẽ đó như món quà của một cuộc sống ban tặng. Và tương lai ở phía trước, những trang kỉ niệm vẫn đang được chúng em viết tiếp từ hôm nay cho đến những ngày mai…

                                              HS: NHỮ THỊ MINH HẠNH, LỚP 11G2

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289