Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

6G0 VÀ CHÀNG TRAI VĨ CẦM PHẠM BÁCH

Giữa những giải thưởng Toán và Khoa học Quốc tế, tôi lại ấn tượng với chàng trai nhỏ có khuôn mặt sáng, gọng kính lấp ló phía sau những phím vĩ cầm

Nhắc đến tập thể 6G0 (năm học 2019-2020) do cô giáo Nguyễn Ngọc  Linh chủ nhiệm, chúng ta không thể không nhắc đến những gương mặt thông minh, đáng yêu cùng thành tích vượt trội của các con học sinh trong các kì thi văn hóa cấp khu vực và quốc tế: 23 giải thưởng Toán và Khoa học Quốc tế IMSO, nhiều HCV – HCB – HCĐ các kì thi Toán Quốc tế SASMO, SEAMO, AMC, AMO, IKMC…. Và có một gương mặt khiến tôi vô cùng ấn tượng ở tập thể ấy dừng lại ở cậu học trò nhanh nhẹn, hoạt bát, vừa đam mê Toán học lại vừa say mê nghệ thuật với danh hiệu: “Nghệ sĩ vĩ cầm” mang tên Phạm Bách.

Phạm Bách tại Chiangmai Ginastena International Music Festival & Competition 2019

Trao đổi với gia đình, tôi được biết Bách chơi vĩ cầm từ năm 4 tuổi do Thầy giáo, Tiến sĩ, NSUT Bùi Công Duy – Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam kèm cặp. Có lẽ, cơ duyên đến với âm nhạc và học Violin của Bách cũng đến từ chị gái của con, chị vừa tốt nghiệp thủ khoa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hệ Trung cấp 9 năm. Lúc nhỏ, mẹ chở chị gái đi học và cho con đi cùng, điều đó thôi thúc con thích Violon. Hết lớp 3, Bách thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với điểm chuyên ngành cao thuộc top 3 ( đạt 9,8 điểm). Chàng trai “nhỏ mà có võ” ấy cùng với sự miệt mài lẫn tình yêu âm nhạc đã trải nghiệm, chinh phục các cuộc thi âm nhạc lớn ở Việt Nam và thế giới, truyền cảm hứng đến cho biết bao người nơi con đã đến và gặp gỡ.

Chứng nhận giải Nhì của Phạm Bách trong cuộc thi Âm nhạc mùa thu

Miệt mài suốt nhiều năm, năm học lớp 5 Bách mới bắt đầu tham gia các cuộc thi Âm nhạc. Như một sự đền đáp xứng đáng, thành tích với bộ môn nghệ thuật này đã nhanh chóng mỉm cười với con: Giải Vàng cuộc thi Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2019 cho nhạc cụ Violin bảng A tại Sài Gòn (diễn ra từ ngày 20/7-23/7/2018), Giải Ussato dành cho thí sinh ấn tượng và triển vọng cuộc thi Chiangmai Ginastena International Music Festival & Competition 2019 bảng B được tổ chức tại Thái Lan (diễn ra từ ngày 17/11-23/11/2019), Giải Nhì cuộc thi Âm nhạc mùa thu cho bộ môn Violin bảng A lứa tuổi 10-13 (đây là cuộc thi duy nhất về Âm nhạc thính phòng) do Bộ văn hóa Thể thao & Du lịch tổ chức tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tại Hà Nội (diễn ra từ 3/12-5/12/2019). 

Phạm Bách trong chương trình học bổng International Seeions tại New York

Với khả năng ngoại ngữ tốt còn giúp Bách  tự tin với  các cơ hội tham gia giao lưu với các nghệ sĩ lớn trên thế giới. Tháng 7 năm nay, trong dịp giao lưu trại hè Quốc tế tại Mỹ, con có may mắn được học tập, trải nghiệm và làm quen với các thầy cô, anh chị, bạn bè yêu âm nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới.

Phạm Bách chụp ảnh lưu niệm cùng dì ruột của Nữ hoàng Anh

Ở đó, con được gặp gỡ nhiều người: được cô Natalia Lavrova – Th.S từng học tại The Juilliard School hiện là chủ tịch Music School of New York City đệm đàn cho trong đêm Liên hoan văn nghệ, được Cô Jennifer Liu từng là học trò Itzhak Perlman tại The Juilliard Shool hướng dẫn Violin,  cô Elizabeth giao nhiệm vụ lau bàn ăn thôi vì bé nhất và có thêm “fan” là dì ruột của Nữ Hoàng Anh.

Ngoài các giải thưởng về Âm nhạc xuất sắc vượt trội so lứa tuổi của con, Bách còn đạt thành tích cao trong các môn học văn hóa:

 1. GIẢI DISTINCTION CUỘC THI TOÁN QUỐC TẾ  (AMC  AUSTRALIAN MATHEMATICS COMPETITION 2018)
 2. HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI TOÁN QUỐC TẾ MỸ AMO (AMERICAN MATHEMATISC OLYMPIAD  11/NĂM 2018)
 3. HUY CHƯƠNG BẠC OLYMPIA TOAN TITAN TMO (2019)
 4. HUY CHƯƠNG ĐỒNG VÀ GiẢI NHÌ ĐỒNG ĐỘI CUỘC THI TOÁN MIMO (MALAYSIA INTERNATIONAL MATHEMATICS OLYMPIAD COMPETITION 11/2018).
 5. GiẢI HIGT DISTINCTION CUỘC THI TOÁN IMAS  VÒNG 1 (2019).
 6. HUY CHƯƠNG ĐỒNG CUỘC THI TOÁN IMAS VÒNG 2 (2019).
 7. GIẢI DISTINCTION CUỘC THI  TOÁN INTERNATIONAL KANGAROO MATH CONTEST (2019).
 8. HUY CHƯƠNG BẠC CUỘC THI TOÁN HKIMO (2019).
 9. HUY CHƯƠNG ĐỒNG CUỘC THI TOÁN SIMOC (2019).
 10. HUY CHƯƠNG VÀNG CUỘC THI OLYMPIC TOÁN TIẾNG ANH SEAMO (11/2019).
 11. THÁNG 7/2019, ĐẠT HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 2 NĂM CHƯƠNG TRÌNH INTERNATIONAL MUSIC SESSION TẠI NEW YORK, MỸ.
x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289