Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

YÊU THƯƠNG GỬI CÁC CON 12A1 (KHÓA 2016 – 2019)

Các con 12A1 yêu quý!

          Cuộc đời của mỗi con người được xem như cuộc hành trình không biết dài hay ngắn, chỉ biết rằng đã có điểm xuất phát thì sẽ có điểm kết thúc và quãng đời học sinh của các con chính là một trong những cuộc hành trình đó. Một cuộc hành trình đủ để mỗi người trong chuyến xe A1 có được cho mình một kí ức đầy màu sắc về tuổi học trò.

          Cám ơn các con vì những ngày chung sống dưới mái trường THCS – THPT Newton này. Các con đã mang đến nhiều năng lượng của tuổi trẻ, mang đến nhiều sự tươi mới của tuổi học trò để thổi vào tâm hồn của mỗi một thầy cô thật nhiều cảm xúc, thật nhiều kỉ niệm,  đặc biệt là với thầy – lần đầu tiên làm giáo viên chủ nhiệm.

          Các con biết không, 3 năm chủ nhiệm – nó giống như hành trình làm bài tập làm văn đầu tiên trong cuộc đời thầy vậy…

Lớp 10 – phần mở bài khó khăn nhất thầy từng trải. 28 nhân vật – 28 tính cách khác nhau. Mỗi ngày thầy phải làm quen, phải nhìn, phải cảm nhận, phải phân tích “số phận” của từng nhân vật để đưa ra những “phác đồ” giáo dục thật phù hợp. Những nét chữ đầu tiên trong bài văn đầu đời của nghề thật nhiều cảm xúc, đôi lúc sự căng thẳng lấn áp cả con tim, khiến cho “hình tượng nhân vật” cần xây dựng bị méo mó đôi chút – cảm xúc lúc đó thật tệ!

Lớp 11 – phần thân bài đầy biến động với những thăm trầm của tuổi trẻ, các nhân vật có sự thay đổi lớn về nhiều mặt – đôi lúc đến tác giả còn chưa cảm nhận hết được. Thứ cảm xúc phải gạch đi nhiều dòng chữ về một nhân vật nào đó thật buồn và mang nhiều sự day dứt.

Lớp 12 – phần kết hi vọng sẽ thật viên mãn. 25 nhân vật chính trong bài văn thầy viết đã lớn dần từng ngày từ vóc dáng đến suy nghĩ và hành động. Bài văn đầu tiên trong sự nghiệp trồng người của thầy sắp khép lại. Các con mỗi nhân vật trong tác phẩm ấy sẽ tiếp tục trở thành một nhân vật khác với những tác giả khác. Chỉ mong các con giữ được những nét riêng của mình và phát huy thật tốt những điều tuyệt vời khác để mỗi tác phẩm sinh ra sẽ để lại thật nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Xin trân trọng cám ơn HĐQT, BGH  trường THCS – THPT Newton đã giao cho thầy Bình 1 bài tập làm văn tuyệt vời đến thế.

Xin trân trọng cám ơn bố mẹ các con – những tác giả đầu tiên hình thành lên các nhân vật để thầy có cơ hội được xây dựng thật nhiều điều mới mẻ vào bài văn này.

Xin trân trọng cám ơn các thầy cô đã dạy dỗ các con 12A1 trong suốt 3 năm qua – những tác giả thầm lặng hàng ngày cùng thầy xây dựng nên những nét riêng cho từng nhân vật.

Và cuối cùng thầy cám ơn các con – những người đã tạo ra 1 bài văn hoàn hảo với thật nhiều các cung bậc cảm xúc. Dù có làm nghề 5 năm, 10 năm, 20 năm hay lâu hơn thế, thì các con A1 (khóa 2016 – 2019) – những nhân vật đầu tiên trong bài tập làm văn này vẫn sẽ mãi là dấu ấn đặc biệt, kỉ niệm đặc biệt trong đời làm nghề giáo của thầy!

Xin chào tạm biệt các con! Tạm biệt là để hẹn ngày gặp mặt các con nhé!

            Yêu thương các con thật nhiều<3

Newton, ngày 1 tháng 6 năm 2019

GVCN 12A1

Ngô Duy Bình

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289