Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Bốn chàng trai nhỏ- niềm tự hào trí tuệ Việt Nam….

Kỳ thi SIMOC 2018 đã diễn ra tại Singapore từ ngày 6/7 – 9/7/2018. Học sinh Khối 4, đoàn Việt Nam vinh dự khi đạt 6/ 17 tổng Huy chương Vàng của cuộc thi. Trong đó, Trường Tiểu học I- sắc Niu- tơn rất tự hào khi đóng góp 3/6 Huy chương Vàng trong bảng thành tích của Khối 4 và một Huy chương Đồng của Khối 2. Huy chương Vàng được trao tặng tới ba bạn nhỏ của lớp 4G4: Nguyễn Bùi Đức Dũng, Đặng Trần Bảo Đan, Đoàn Mạnh Đạt và Nguyễn Đăng Khôi (lớp 2G1- đạt Huy chương Đồng).

1.1 Danh sách học sinh Khối 4 đạt Huy chương Vàng.

1.2 Các chàng trai nhỏ đã làm được rồi!

(Lễ trao giải diễn ra tại Hội trường Đại học quốc gia Singapore)

Olympic Thách thức Toán học Quốc tế Singapore (Singapore International Mathematical Olympiad Challenge- SIMOC) là kỳ thi danh tiếng do Trung tâm các Kỳ thi Toán Quốc tế Singapore (Singapore International Math Contests Centre) tổ chức từ ngày 6 đến 8 tháng 7 năm 2018. Đây là kỳ thi được tổ chức tiếp nối sau kỳ thi Toán Quốc tế Singapore và châu Á (Singapore and Asian Schools Mathematical Olympiad – SASMO) diễn ra vào đầu tháng 4/2018. Mục đích của cuộc thi ngoài việc tìm kiếm các tài năng toán học, còn cho các bạn nhỏ trải nghiệm với phần thi toán trò chơi đồng đội MS và MW (mỗi đội gồm 3 người thuộc 3 nước khác nhau). Qua đó tăng cường khả năng làm việc theo nhóm, hợp tác và thích ứng với mọi hoàn cảnh của tất cả học sinh. SIMOC được tổ chức dưới hình thức ngày hội toán học với các hoạt động thi toán cá nhân, thi thể thao trí tuệ đồng đội, giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế.

1.3 Chụp ảnh cùng chú Khủng Long thôi nào!

(Từ trái sang phải: Đặng Trần Bảo Đan, Đoàn Mạnh Đạt, Nguyễn Bùi Đức Dũng)

Tiếp tục khẳng định tài năng và sự chinh phục của bản thân, ba học sinh Đặng Trần Bảo Đan, Đoàn Mạnh Đạt và Nguyễn Bùi Đức Dũng đã ghi tên mình vào bảng kết quả Huy chương Vàng. Chúc mừng các con và gia đình! Thêm một lần nữa, chúng ta tự hào về học sinh Nguyễn Bùi Đức Dũng đã đứng vị trí số 1 trong cuộc thi của Khối 4, phạm vi toàn Thế giới.

Có thể nói, trong năm học 2017- 2018, Nguyễn Bùi Đức Dũng đã “bội thu” giải thưởng ở rất nhiều cuộc thi tài năng về Math – Toán tiếng Anh. Chàng trai nhỏ giành trọn cho mình bộ sưu tập thành tích đáng ngưỡng mộ:

  • Huy chương Vàng Cuộc thi Toán học trẻ IMC –Singapore;
  • Giải Vàng Kỳ thi Toán Simoc – Singapore International Mathematical Olympiad Challenge;
  • Giải High Distinction Kỳ thi Toán Úc 2017 – AMC;
  • Giải Vàng Toán Quốc tế AMO 2017 – American Mathematics Olympiad;
  • Giải Vàng Kỳ thi International Tournament Mathematics Without Borders – Toán học không biên giới MWB;
  • Giải High Distinction Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras 2018 cấp Quốc gia;
  • Giải National Champion, Longest Jump, School Champion Kỳ thi Toán Kangaroo 2018 cấp Quốc tế;
  • Giải Vàng Kỳ thi Toán SASMO 2018;
  • Giải Vàng Kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học trẻ Việt Nam 2018 (MYTS 2018);
  • Giải Vàng Kỳ thi Violympic Toán Tiếng Anh cấp Quốc gia,….

 Chúng ta có cơ sở cho những bứt phá tiếp theo của con. Mọi người luôn tin tưởng và con hãy tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới nhé!

1.4 Các bạn nhỏ thật đáng yêu và nhí nhảnh!

1.5 Chững chạc lắm chàng trai nhỏ- Nguyễn Đăng Khoa.

Chúc mừng em út Nguyễn Đăng Khoa- học sinh lớp 2G1, Trường Tiểu học  I- sắc Niu- tơn đã đạt Huy chương Đồng trong cuộc thi SIMOC 2018. Đây là lần đầutham gia cuộc thi Quốc tế lớn, nhưng con đã khẳng định mình rất tốt. Hi vọng, đây sẽ là bước đệm để con nối tiếp những người anh của mình, không ngừng chinh phục những tấm huy chương cao hơn, trong nhiều cuộc thi quy mô lớn hơn nữa. Sắc áo đỏ sao vàng cùng nhau “tỏa sáng” trên bục trao giải, mỗi bạn nhỏ đang làm đẹp hơn hình ảnh con người Việt Nam với bạn bè năm châu.

Trường Tiểu học I- sắc Niu- tơn luôn khuyến khích sự phát triển tài năng của từng bạn nhỏ. Đặc biệt, ở từng môn học, các thầy cô không ngừng nghiên cứu và đổi mới toàn diện. Trong đó, Math là một trong những giờ học được các bạn học sinh yêu thích, say mê khám phá. Chúc các con mãi thắp sáng ngọn lửa đam mê Toán học của mình. Đỉnh vinh quang đang gần hơn, niềm tự hào trí tuệ Việt thêm rạng ngời, chúng ta hãy tiếp tục chinh phục ngọn đỉnh cao tri thức.

                                                                           Người viết

                                                            Giáo viên Tiếng Việt: Lê Phú

         

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289