Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN SỞ GIÁO DỤC LÀO CAI THĂM TRƯỜNG PHỔ THÔNG LIÊN CÂP NEWTON

Sáng ngày 3/10/2019, đoàn cán bộ, giáo viên do thầy giáo Nguyễn Anh Ninh – giám đốc sở giáo dục Lào Cai làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm quan, tìm hiểu về mô hình hoạt động của Trường phổ thông Liên cấp Newton, cơ sở Goldmark. Tiếp đoàn có sự góp mặt đông đủ của đại diện ban giám hiệu các cơ sở thuộc Trường Phổ thông Liên cấp Newton.

Trong những năm gần đây, giáo dục Lào Cai đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ. Có được kết quả đáng mừng ấy, trong bối cảnh điều kiện kinh tế xã hội tỉnh nhà còn nhiều khó khăn là nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của ngành giáo dục tỉnh. Đặc biệt, sở giáo dục Lào Cai luôn đề cao tinh thần đổi mới, hội nhập, không ngại thử nghiệm những phương pháp giáo dục mới. Kế hoạch thăm quan, học hỏi về mô hình hoạt động của Trường Phổ thông Liên cấp Newton – trường có yếu tố nước ngoài trong chương trình giảng dạy là một hoạt động trọng tâm của sở giáo dục Lào Cai.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Nguyễn Anh Ninh – giám đốc sở giáo dục Lào Cai chia sẻ: Lào Cai là một tỉnh còn nghèo, cơ sở vật chất, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng Lào Cai rất mong muốn có thể nhanh chóng đưa các chương trình giáo dục tiên tiến, hiện đại vào các nhà trường trên địa bàn tỉnh, rút ngắn khoảng cách về trình độ, chất lượng đào tạo của tỉnh với các trường trên địa bàn Hà Nội. Với mục tiêu có thể xây dựng một môi trường học tập năng động, tích cực và hiệu quả, giáo dục Lào Cai mong muốn được Trường Phổ thông Liên cấp Newton chia sẻ về lộ trình đưa các chương trình quốc tế vào giảng dạy cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Nhà giáo Lê Thị Chính – hiệu trường Trường Phổ thông Liên cấp Newton cơ sở Goldmark đại diện nhà trường phát biểu, thể hiện tinh thần sẵn sàng chia sẻ, học hỏi lẫn nhau giữa đôi bên đồng thời khẳng định sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ sở giáo dục Lào Cai trong khả năng của nhà trường.

Sau đó, đoàn cán bộ, giáo viên Lào Cai thăm quan cơ sở vật chất, các phòng học, phòng chức năng của nhà trường và trực tiếp trải nghiệm, dự giờ học môn trong chương trình quốc tế đang được giảng dạy tại trường Phổ thông Liên cấp Newton. 

Tiếp đó, đoàn trở lại phòng họp và có những chia sẻ rất cởi mở, gần gũi về những cảm nhận sau khi thăm quan cơ sở vật chất, dự giờ thăm lớp tại Trường phổ thông Liên cấp Newton. Đại diện nhà trường, cô giáo Đặng Huyền Phong – hiệu trưởng Trường tiểu học Isac Newton – người trực tiếp tham gia vào xây dựng lộ trình đưa chương trình Cambridge vào khối Tiểu học của nhà trường, đã có những chia sẻ rất chân thành, cụ thể về lộ trình chuẩn bị và thực tiễn hoạt động của các chương trình quốc tế của nhà trường.

Kết thúc chương trình, đoàn cán bộ, giáo viên Lào Cai đã có lời cảm ơn sâu sắc tới ban giám hiệu Trường Phổ thông Liên cấp Newton đồng thời  chia sẻ về dự định thử nghiệm đưa chương trình quốc tế vào giảng dạy tại một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Thay mặt đoàn, thầy giáo Nguyễn Anh Ninh gửi tặng nhà trường món quà kỉ niệm và có lời mời Trường Phổ thông Liên cấp Newton lên thăm giáo dục Lào Cai trong thời gian tới.

Chuyến thăm của đoàn cán bộ, giáo viên sở giáo dục Lào Cai cho thấy thương hiệu, tên tuổi của trường Trường Phổ thông Liên cấp Newton  đã và đang được khẳng định, không chỉ trên địa bàn thành phố Hà Nội mà còn đối với các tỉnh bạn. Đồng thời đây cũng là một cơ hội để nhà trường nhìn lại quá trình hoạt động, những bước tiến của nhà trường trong những năm qua.

Hy vọng sở giáo dục Lào Cai nhanh chóng thử nghiệm thành công đưa chương trình quốc tế vào giảng dạy trong các nhà trường và luôn là người bạn đồng hành của Trường Phổ thông Liên cấp Newton.

_Minh Thanh_

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289