Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ QUA BÀI HÁT “BÀI CA CÔNG ĐOÀN”

Hưởng ứng kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do Tổng LĐLĐVN tổ chức với chủ đề “Công đoàn Việt Nam – Niềm tin người lao động”,  tập thể cán bộ – giáo viên trường Newton đã dàn dựng và biểu diễn thành công tiết mục ca múa qua bài hát “Hãy hát lên bài ca Công đoàn sáng tác của nhạc sĩ Lê Anh Tú. Tiết mục giành giải Nhì trong cuộc thi này và sẽ báo cáo trước Hội nghị Công đoàn Giáo dục Thủ đô trong thời gian tới.

(Tập thể diễn viên không chuyên trường Newton)

Với sự sáng tạo và tinh thần nhiệt tình tham gia của các thầy cô giáo, tiết mục đã tái hiện những chặng đường lịch sử đau thương và từng bước trưởng thành của giai cấp công nhân và người dân nghèo Việt Nam từ những ngày đầu tiên xuất hiện lao động làm thuê trong các đồn điền của thực dân Pháp, dần hình thành đội ngũ công nhân từ các nhà máy, hầm mỏ, xí nghiệp… Cho đến khi được ánh sáng của chủ nghĩa Mác – Lênin soi rọi cùng sự lãnh đạo của Đảng, phong trào công nhân và phong trào yêu nước phát triển  mạnh mẽ góp phần làm nên những kì tích vẻ vang trong lịch sử của dân tộc.

(Đau thương và căm hờn)

(Anh dũng, quật cường vững bước đi theo Đảng)

(Tin tưởng hướng tới tương lai)

(Tỏa sáng và tự hào về vị thế mới của Đất Nước)

Dù rất bận rộn và hết mình trong công tác chuyên môn, nhưng những sáng tạo nghệ thuật, niềm say mê và khao khát cống hiến để tri ân thế hệ cha anh đi trước đã làm nên những kì tích, các diễn viên không chuyên của trường Newton đã hết mình trên sân khấu. Cả tập thể như hóa thân vào lịch sử, dựng nên những bức tượng đài đầy bi tráng, hào hùng, đã truyền đến người xem những xúc động thiêng liêng, những giọt nước mắt khâm phục và tự hào về truyền thống yêu nước đẹp như huyền thoại của một dân tộc anh hùng.

Cũng qua tiết mục này, khán thính giả như được tiếp thêm sức mạnh, bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng và quyết tâm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng lãnh đạo, nỗ lực vươn lên trong lao động và công tác… giữ vai trò quyết định thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, góp phần ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, xứng đáng là giai cấp lãnh đạo cách mạng, lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

“Công đoàn Việt Nam – Niềm tin người lao động” – chủ đề đầy tính nhân văn do Tổng LĐLĐVN phát động đã được thể hiện cụ thể qua một ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Lê Anh Tú. Sự sáng tạo độc đáo, mới mẻ và tình yêu nghệ thuật lớn lao của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trường Newton, bài hát quen thuộc ấy đem đến những giá trị mới, những nhận thức mới, những rung động mới thật sâu sắc cho những ai đã thưởng thức và sẽ thưởng thức tiết mục này.

Newton, ngày 26 tháng 6 năm 2019

Bài và ảnh : Hà Thị Hòa

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289