Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH TRƯỜNG HỌC CAMBRIDGE VỚI MÃ SỐ VN241

Ngày 17/5/2018 đánh dấu mốc son mới trong quá trình hội nhập quốc tế của Trường Phổ thông Quốc tế Newton khi nhà trường được công nhận là Trường Quốc tế Cambridge (Cambridge School) với tên trường Newton Grammar School (NGS), mã số VN241 bởi Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge (CAIE), chính thức được phép triển khai Chương trình Cambridge cấp Tiểu học và Trung học cơ sở (Cambridge Primary and Lower Secondary) từ năm học 2018-2019, và thực hiện thí điểm chương trình IGCSE đối với một lớp 10, cấp THPT theo sự cho phép của Sở GD-ĐT HN và trong quy trình xin CAIE cấp phép cho CT này trong năm học tới.

Giới thiệu về Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge

Cambridge Assessment International Education (CAIE) là Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge ban hành chương trình phổ thông quốc tế Cambridge, tổ chức các kì thi và cấp chứng chỉ cho học sinh trên toàn thế giới. Hội đồng này trực thuộc Đại học Cambridge – trường đại học được cả thế giới ngưỡng mộ vì uy tín, chất lượng lâu đời và những đóng góp lịch sử của họ với các quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Chủ trương trở thành trường phổ thông quốc tế Cambridge nằm trong chiến lược phát triển của nhà trường, là nỗ lực lớn của Ban lãnh đạo Trường với quyết tâm đưa những chương trình học có chất lượng vượt trội, phù hợp với đặc điểm và năng lực học sinh Việt Nam, hướng tới chuẩn bị hành trang cho công dân toàn cầu tự tin, trách nhiệm, ham học hỏi, sáng tạo và tích cực, sẵn sàng hội nhập quốc tế, đây cũng chính là đặc điểm của học sinh CT quốc tế Cambridge .

Hiện nay, có hơn 10.000 trường quốc tế Cambridge tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới và được đưa lên danh bạ của website CAIE

Để trở thành trường quốc tế Cambridge, Nhà trường đã có sự chuẩn bị trong hơn một năm với việc đổi mới mạnh mẽ về cả đội ngũ giáo viên, chương trình học và cơ sở vật chất theo các yêu cầu của CAIE.

Kể từ tháng 7 năm 2017, Trường Phổ Thông Quốc Tế Newton đã có những liên hệ đầu tiên và nhận được sự hỗ trợ rất tích cực về phía CAIE, các buổi làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường và Ông Melvyn Lim – Quản lý Chương trình Cambridge khu vực Việt Nam và Myanmar đã diễn gia mang lại sự thành công tốt đẹp.

Ngày 12 tháng 2 năm 2018, Trường Phổ Thông Quốc Tế Newton vinh dự nhận được Quyết định số 481 và 482 của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội về việc đồng ý cho Trường Newton tổ chức giảng dạy chương trình Cambridge ở 3 cấp học là Tiểu học, THCS và THPT.  Tiếp đó, CAIE đã thẩm định nhà trường một cách nghiêm ngặt vào ngày 26/3/2018 và chính thức công nhận NGS là trường Cambridge cấp Tiểu học và THCS đạt yêu cầu vào 17/5/2018. Ngoài ra, trong năm học 2018-2019, nhà trường cũng thực hiện thí điểm chương trình IGCSE đối với một lớp 10, cấp THPT theo sự cho phép của Sở GD-ĐT HN và trong quy trình xin CAIE cấp phép cho CT này trong năm học tới.

Ngày 26 tháng 3 năm 2018, Trường Phổ Thông Quốc Tế Newton đã nhận được kết quả thành công xuất sắc của chuyến viếng thăm, phê duyệt, kiểm tra hồ sơ và cơ sở vật chất của Đại diện Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambridge là Ông Melvyn Lim, đánh dấu một sự khởi đầu cho một chương trình học mới sẽ được thực hiện và triển khai cho năm học 2018 – 2019, khẳng định chặng đường phấn đấu đạt các chuẩn giáo dục Quốc tế của Nhà Trường.

Trên thế giới có hơn 10.000 trường học tại 160 quốc gia được công nhận là trường quốc tế Cambridge.  Có tới hơn 1.400 tổ chức và các trường Đại học trên 195 Quốc gia chấp thuận chứng chỉ của Cambridge để tham gia nhập học, trong đó có các Trường đại học top đầu thế giới như Harvard, MIT, Stanford, Cambridge, Oxford,..v.v.Chương trình Cambridge được thiết kế với nội dung phong phú và linh hoạt để phù hợp với văn hoá và nhu cầu học tập, và sự phát triển ở từng quốc gia.

Lộ trình các cấp học của Cambridge được thể hiện qua 4 giai đoạn, phù hợp với học sinh từ 5 đến 19 tuổi :

  • Cambridge Primary: Cambridge Tiểu học
  • Cambridge Lower Secondary: Cambridge THCS
  • Cambridge Upper Secondary: Cambridge THPT
  • Cambridge Advanced : Cambridge nâng cao

Với việc tham gia học tập xuyên suốt cả 4 giai đoạn này, học sinh trên toàn thế giới có cơ hội được trang bị đầy đủ kiến thức với các môn học tự chọn, được định hướng phát triển tương lai một cách trọn vẹn, đầy đủ và sớm nhất.

Hệ thống trường quốc tế Cambridge là “Cộng đồng giáo viên, học sinh không ngừng học hỏi của các trường thành viên Cambridge trên toàn cầu nhằm quy tụ mọi người cùng sát cánh để chia sẻ những ý tưởng và thực tiễn tốt nhất, cùng nhau hướng tới xây dựng nền giáo dục xuất sắc”. Việc triển khai Chương trình Cambridge từ năm học 2018-2019 tại trường NGS là một bước quan trọng đối với lãnh đạo, giáo viên, cán bộ nhân viên, học sinh và cả phụ huynh học sinh của nhà trường trong việc cùng tích cực xây dựng nhà trường trở thành môi trường học tập quốc tế ưu việt, truyền cảm hứng, giàu tính nhân văn, lấy học sinh làm trung tâm để mỗi em đều được phát triển toàn diện bản thân; phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình và tạo nền tảng ươm mầm thế hệ lãnh đạo mới.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289