Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CHÚNG CON ĐÃ LỚN LÊN TỪ MÁI TRƯỜNG NÀY!

Đó là những lời sẻ chia đầy xúc động của học sinh khóa 7 (2015 – 2018) trường PTQT Newton trong chuyến trải nghiệm thực tế tại Mộc Châu – Sơn La ngày 13 – 15/2018.

Còn hai tháng nữa, các con học sinh khóa 7 sẽ bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT để đến với cuộc sống rộng lớn, để bắt đầu cuộc hành trình mới thực hiện những mơ ước cháy bỏng của đời mình. Đêm Gala tại Mộc Châu thực sự là một kỉ niệm thật khó quên vì đã có rất nhiều nước mắt cùng những lời sẻ chia rất chân thành, những lời yêu thương, những kỉ niệm đã khắc sâu trong kí ức, những lời cám ơn sâu sắc của các con đối với thầy cô, đối với bạn bè và với mái trường PTQT Newton.

Học sinh khóa 7 của trường đã làm nên nhiều kì tích, đã phát huy tài năng, năng lực, lòng nhiệt tình của mỗi cá nhân, góp phần làm nên những thành công rực rỡ nhất,  đáng tự hào nhất cho mái trường này. Đó là những giải thưởng lớn trong các kì thi Học sinh Giỏi cấp Cụm, cấp Quận, cấp Thành phố và cấp Quốc gia, trong đó có những học sinh thi vượt cấp. Đó là những giải Vàng, giải Bạc về TDTT. Đó là những chuyến thiện nguyện vượt núi, băng đèo đến với những bản làng xa xôi, hẻo lánh để trao gửi những tấm lòng nồng ấm của mình. Đó là những đêm đông giá lạnh, các con đã đến với những phận nghèo không nhà, không cửa, để nhen thêm ngọn lửa của tình yêu thương vô bờ, để thắp sáng thêm niềm tin vào cuộc sống của những mảnh đời chưa trọn vẹn.

Các thành viên trong Câu lạc bộ Lãnh đạo Trẻ khóa 7 là nòng cốt,  có sức lan tỏa kì diệu đã gắn kết những những khối lớp, những cá nhân trong tình cảm anh em, bạn bè và cùng cháy hết mình trong những chương trình Bay trước khi bước vào năm học mới. Các thành viên CLB Lãnh đạo Trẻ đã thực sự tỏa sáng, đã thực sự đem đến cho đại gia đình Newton thêm bầu không khí mới : ĐẦM ẤM, YÊU THƯƠNG, SẺ CHIA VÀ ĐOÀN KẾT.

Trong đêm Gala đầy xúc động, cô Hiệu trưởng Lê Thị Chính đã cám ơn và rất tự hào và hãnh diện về những đóng góp của học sinh khóa 7. Trong gần 10 năm kể từ ngày thành lập trường, đây là khóa học sinh có nhiều đóng góp nhất, tạo nên sự phát triển rực rỡ nhất của mái trường này. Nhưng con đường phía trước còn nhiều chông gai, thầy cô vẫn ngày đêm lo lắng, vẫn dốc lòng dốc sức đồng hành cùng học sinh của mình để chuẩn bị cho kì thi đang đến rất gần.

Đêm Gala tại cao nguyên Mộc Châu do học sinh khóa 7 tổ chức đã trở thành một kỉ niệm thật đặc biệt. Những lời sẻ chia, những lời cám ơn, những giọt nước mắt, những cái ôm, những tiết mục văn nghệ, những tràng pháo tay… đã khiến cho tình bạn, tình thầy trò thật sự thăng hoa – một sự thăng hoa kì diệu của tình thân, của tình ruột thịt gắn kết trong gia đình lớn Newton. Thầy cô cảm thấy tình yêu trò của mình dành cho học sinh mãi vẫn chưa đủ, thấy trách nhiệm của mình mãi vẫn chưa tròn, thấy kiến thức của mình truyền cho các con mãi vẫn chưa thỏa nguyện… Yêu các con học sinh khóa 7 nhiều lắm! Các con đã khiến thầy cô yêu nghề hơn, thấy xúc động và trân trọng hơn tình cảm mà các con đã dành cho mình!

Chưa đến ngày ra trường nhưng học sinh khóa 7 đã bịn rịn, đã sợ giờ phút chia tay, đã thấy nhớ thầy cô, nhớ trường lớp, nhớ bạn bè và mong ngày trở về mái trường Newton – gia đình lớn Newton – nơi các con đã lớn lên, đã trưởng thành đã đứng vững trước những sóng gió của đời thường, của xã hội.

Đêm cao nguyên Châu Mộc đang mưa to bởi đợt gió mùa đông bắc đang tràn về, nhưng trong khán phòng vẫn ấm nóng tình cảm bạn bè, thầy cô.

Chúng con  yêu mái trường này! Chúng con cám ơn thầy cô vì đã yêu thương chúng con, đã hết lòng vì chúng con! Trong kì thi sắp tới, chúng con sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng thầy cô và cha mẹ! Mãi mãi trường PTQT Newton là gia đình thứ hai của chúng con, là niềm tự hào của chúng con! Chúng con sẽ trở về, nhất định thế!

Trên đời này có bao điều quý giá không thể đánh đổi bằng vật chất được. Và những lời tri ân của học sinh khóa 7 trong đêm Gala ấy sẽ mãi là phần thưởng vô giá, là niềm hạnh phúc vô bờ đối với thầy cô. Cám ơn các con rất nhiều và rất nhiều!

Một số hình ảnh trong đêm Gala

 

  

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289