Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CHUNG KẾT CUỘC THI “TRANH TÀI HỌA SĨ NHÍ 2018”

Được phát động từ đầu tháng 10, trải qua vòng sơ loại tại lớp với hơn 200 bài dự thi phác thảo. Sáng ngày 13/10/2018, gần 50 em học sinh của Trường Tiểu học Newton Goldmark đã hào hứng tham dự vòng chung kết cuộc thi “Tranh tài họa sĩ nhí 2018” với chủ đề Hành trình yêu thương – Chiếc máy bay mơ ước của em.

Tham dự cuộc thi có Đại diện BGH nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh đến cổ vũ cho các em. Cuộc thi là sân chơi cho các em thỏa sức sáng tạo nghệ thuật, thể hiện ước mơ, ý tưởng của mình; khích lệ sự tìm tòi, khám phá và tạo ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao; phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo về bố cục, màu sắc cho HS; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các học sinh với nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các khối lớp trong trường đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có tố chất làm nòng cốt tham gia các cuộc thi cấp Quận cũng như Thành phố tổ chức.

Với sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong tổ Văn – Thể – Mĩ, trong suốt 150 phút của cuộc thi, các em học sinh đã rất tập trung, gấp rút hoàn thiện bài thi của mình.

Ban giám khảo – những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi đã dựa trên 2 tiêu chí để đánh giá các tác phẩm dự thi: đúng chủ đề và quan trọng nhất là sự sáng tạo của bức tranh. Sau một ngày đánh giá, cân nhắc từng bức tranh, Ban giám khảo đã rất khó khăn khi chọn ra 5 bức tranh đạt giải nhất, 5 bức tranh đạt giải nhì và 10 bức tranh đạt giải ba và 16 giải khuyến khích để trao thưởng cho các con trong giờ sinh hoạt dưới cờ tuần tới.

Cô Nguyễn Thị Loan – GV phụ trách môn Mỹ thuật cho rằng: “Tất cả các bức tranh của các “họa sĩ nhí” đều thể hiện trí tưởng tượng vô cùng phong phú, khả năng sáng tạo và ước mơ tươi đẹp của học sinh Newton”.

Sau cuộc thi này, nhà trường sẽ tổ chức một buổi triển lãm trưng bày các tác phẩm trong cuộc thi. Ngoài ra, BGH cũng bật mí sắp tới sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi để học sinh Newton được thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu và phát huy những tri thức tiếp thu được dưới mái trường Newton Goldmark.

Bài viết : Cô giáo Nguyễn Quyên

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289