Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ QUỐC TẾ NHẬT BẢN 2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động hè nổi bật được tổ chức bởi trường Phổ thông Quốc tế Newton, chương trình Trại hè Quốc tế Nhật Bản 2018 đã mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Năm nay, trường PTQT Newton tiếp tục tổ chức chương trình giao lưu với trường Phổ thông Quốc tế Kanto, đánh dấu  mối quan hệ hợp tác giao lưu bền vững giữa hai trường; đồng thời nhà trường tiếp tục phối hợp cùng Công ty TNHH Giáo dục GCE xây dựng chương trình “Wonderland Japan”- khám phá đất nước mặt trời mọc.

Trại hè 2018 là năm thứ ba thầy trò nhà trường đến giao lưu tại trường Phổ thông Quốc tế Kanto. Đoàn giáo viên và học sinh đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện nhà trường Kanto.

Mở đầu là tiết học với các học sinh lớp 10 trường Kanto, các bạn học sinh của hai trường háo hức làm quen, kết bạn, trao đổi thông tin để tiện liên lạc khi về nước.

Các bạn học sinh lớp 10 và lớp 11 trường Kanto đã chu đáo chuẩn bị những bài hát tiếng Nhật và tiếng Việt để dành tặng đoàn học sinh trường Newton. Những tiếng hát trong trẻo âm vang của các bạn học sinh Kanto đã thể hiện sự hiểu biết, yêu thích văn hóa Việt Nam cũng như sự mến yêu dành cho đoàn học sinh trường Newton.

Học sinh trường Newton đã hiểu nhiều hơn về trường Quốc tế Kanto thông qua những bài thuyết trình ngắn gọn nhưng sâu sắc, đầy sức thuyết phục của các bạn học sinh trường Kanto.

Ngoài những hoạt động thú vị trong các tiết học, học sinh hai trường nói chuyện cởi mở thân mật hơn trong thời gian cùng nhau ăn trưa. Những câu chuyện hài hước, những chia sẻ về cuộc sống học tập, sinh hoạt, những tiếng cười giòn tan đã mang các bạn học sinh của hai nước đến gần nhau hơn.

Học sinh trường Newton đặc biệt thích thú khi tìm hiểu về các địa danh nổi tiếng của Nhật Bản trong tiết học tiếng Việt của cô Natsuki và tiết học tiếng Nhật của thầy Kanemaru.

Bữa tiệc nhỏ được tổ chức bởi câu lạc bộ WSS mang đến những trò chơi vui vẻ lý thú. Sự thân thiện, tài năng của các bạn thành viên CLB WSS để lại ấn tượng sâu sắc cho các bạn học sinh Newton, khiến giây phút chia tay đầy bịn rịn, lưu luyến.

Buổi giao lưu với trường Phổ thông Quốc tế Kanto đã giúp cho đoàn học sinh trường Newton có cơ hội tiếp xúc với một môi trường giáo dục hiện đại tiên tiến ở Nhật Bản. Học sinh của hai trường đều cảm nhận được niềm vui và sự tự hào khi đã để lại những ấn tượng đẹp đẽ về hình ảnh của hai ngôi trường, hai đất nước. Buổi giao lưu khép lại nhưng vẫn còn vang vọng mãi trong lòng thầy trò hai trường, ai cũng háo hức mong đợi những chương trình hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Ngoài những trải nghiệm tuyệt vời tại trường Phổ thông Quốc tế Kanto, đoàn trại hè Nhật Bản còn tham gia nhiều hoạt động trong chương trình “Wonderland Japan” được tổ chức bởi Công ty TNHH Giáo dục GCE cùng các cộng tác viên quốc tế, từ đó các bạn học sinh có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với văn hóa con người Nhật Bản, có góc nhìn về các vấn đề đa chiều và đặc biệt giúp các bạn học sinh tự tin hơn trong tương lai.

Đoàn học sinh Newton đã trau dồi và nâng cao vốn ngôn ngữ của bản thân khi tham gia các lớp học bằng Tiếng Anh, các lớp học văn hóa, nghi lễ, thư pháp, đàn truyền thống, võ đạo Kendo tại trường Kugayama.

Các em học sinh có một ngày khám phá thú vị chinh phục núi Phú Sĩ, thăm ngôi làng cổ Oshino Hakkai dưới chân núi Phú Sĩ.

Buổi tối, đoàn học sinh trại hè khám phá địa điểm được coi là náo nhiệt nhất Tokyo- khu phố Shibuya, nơi được biết đến với nhiều hoạt động và là ngã tư qua đường nổi tiếng thu hút hàng trăm khách du lịch mỗi ngày. Các em học sinh mua cho mình và người thân nhiều món quà ý nghĩa khi trải nghiệm khu mua sắm sầm uất Takeshita (Harajuku).

Một trong những trải nghiệm giải trí mà bất kể ai khi bước chân đến Nhật Bản đều muốn đến một lần là công viên giải trí Disneyland. Các bạn học sinh Newton đã có một ngày vui chơi thú vị tại xứ sở Disneyland.

Đoàn học sinh Newton vô cùng ấn tượng với chương trình giao lưu quốc tế Global Education Project. Trong chương trình này, các em học sinh được giao lưu với các bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, cùng nhau khám phá Tokyo thông qua chương trình Truy tìm kho báu Tokyo. Đây là một chương trình cực kì hấp dẫn để các em rèn luyện khả năng Tiếng Anh, kĩ năng làm việc nhóm và sự độc lập khi tự mình trải nghiệm Tokyo.

Chương trình trại hè Nhật Bản kết thúc, để lại trong tâm trí các bạn học sinh những hình ảnh thân thiện của các bạn học sinh và con người Nhật Bản, những tiết học thú vị sinh động, những hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ. Chuyến đi Nhật Bản sẽ mãi là những kỉ niệm khó quên trong lòng thầy trò trường PTQT Newton.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289