Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 12

Chiều nay 24/4/2019, tại trường Phổ thông Quốc tế Newton,  học sinh khối 12 trường Newton đã được tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp với đại diện các trường Đại học Quốc tế và công lập danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam; Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thủ đô, Đại học RMIT, Đại học Anh quốc…

Xác định mục tiêu, lập kế hoạch, định hướng tương lai, lựa chọn nghề nghiệp, đó vốn là những vấn đề khiến nhiều học sinh cuối cấp và phụ huynh băn khoăn, trăn trở. Tình yêu thương và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, lòng đam mê và sự quyết tâm của các con học sinh sẽ là chưa đủ cho một lựa chọn phù hợp, đúng đắn khi thiếu những thông tin thiết thực của các đơn vị đào tạo cũng như kinh nghiệm về nhu cầu của một thị trường lao động năng động và biến đổi không ngừng như ở Việt Nam hiện nay. Và tại buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 trường Newton, học sinh đã được tiếp xúc trực tiếp với đại diện các trường đại học. Các con được nghe tư vấn, chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh Đại học và định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong lương lai.

Buổi tư vấn diễn ra thân thiện , cởi mở, gần gũi và rất hiệu quả. Học sinh được nhận nhiều thông tin bổ ích, thiết thực. Các con còn được củng cố đam mê, thổi bùng khát vọng, tự tin hơn với những dự định, lựa chọn của bản thân và có hướng phấn đấu, kế hoạch học tập rõ ràng trong thời gian ôn thi nước rút quan trọng này.

Sau phần giới thiệu chung của đại diện các trường Đại học, Học viện về cơ sở vật chất, thông tin tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo, các chương trình học bổng…là buổi tiếp xúc trực tiếp tại các bàn tư vấn của từng đơn vị đào tạo. Các con có cơ hội chia sẻ những băn khoăn và lắng nghe những tư vấn trực tiếp, cụ thể, chi tiết của các ngành học, trường đại học mà mình quan tâm, yêu thích.

Thấu hiểu, chia sẻ với tâm tư của các bậc phụ huynh và các học trò khối 12 khi ngày thi đang tới gần, Ban giám hiệu trường Newton luôn có những hoạt động giáo dục và hỗ trợ giáo dục thiết thực, hiệu quả và đáp ứng đúng mong mỏi của phụ huynh và học sinh. Sự đồng hành sâu sát ấy là một trong những yếu tố góp phần làm nên động lực quan trọng trong việc chinh phục kì thi THPTQG của các con học sinh khối 12.

Buổi tư vấn đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Học sinh Newton cũng để lại ấn tượng đẹp trong cảm nhận của đại diện các trường Đại học. Và ngược lại, sự có mặt, đồng hành của các thầy cô, cán bộ đào tạo, các cựu học sinh thành công cũng đã đem lại một hiệu ứng tốt đẹp cho tinh thần và không khí học tập của các em học sinh khối 12 của trường Newton.

                                                                        — HOA QUÝ—

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289