Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CLB HÈ 2019 TRƯỜNG NEWTON TRẢI NGHIỆM VỚI CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA: MÔI TRƯỜNG XANH CỦA EM

Nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường của CLB hè THCS- THPT Newton, sáng nay 11/7/2019, chương trình ngoại khóa “Môi trường xanh của em” đã được Tổ Khoa học Tự nhiên tổ chức rất thành công và mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa.

Mở đầu chương trình, các con được xem một video ngắn về trái đất- Mẹ hành tinh xinh đẹp, ban tặng cho con người vô vàn điều kì diệu, tuy nhiên khi xã hội ngày một phát triển thì con người cũng đang tàn phá môi trường ngày càng kiệt quệ, bị ô nhiễm nặng nề, từ đó các con phần nào ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Chương trình gồm 3 phần thi với hình thức rất đa dạng, các con được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn. Phần thi đầu tiên mang tên: “Thử tài bắt chữ ” diễn ra hêt sức sôi động cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, lý thú về môi trường.

Hai MC phổ biến luật chơi phần thi 1: Thử tài bắt chữ

Các thí sinh tự tin với đáp án của mình

Học sinh hào hứng và thích thú khi tham gia phần thi: “Thử tài bắt chữ”

Thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn đấu: Nguyễn Khoa Điềm- 8G

Phần thi thứ 2 mang tên: “Trình diễn thời trang tự thiết kế với thông điệp bảo vệ môi trường”. Một sàn diễn kích thích sự hào hứng để các con được thỏa sức sáng tạo, rất nhiều mẫu thiết kế đã được trình diễn một cách tự nhiên, đáng yêu và mang ý nghĩa sâu sắc về bảo vệ đất, bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước và Mẹ thiên nhiên.

Nhóm thí sinh lớp  6G1 tự tin sải bước trên sàn catwalk

7G1 gửi tặng BGK và khán giả trang phục đầy tinh tế và duyên dáng

Phần thi cuối cùng mang tên: “Phân loại rác hợp lý” có lẽ là phần thi gây ấn tượng cho HS nhất. Sàn thi đấu trở thành một sân chơi náo nhiệt, nơi các con được trải nghiệm ăn thật, sờ thật, xử lý phân loại rác thật và rèn luyện các kĩ năng đồng đội.

Học sinh thích thú được trải nghiệm phân loại rác

MC công bố đáp án phần thi: Phân loại rác hợp lý.

Chương trình đã kết thúc với chiến thắng thuộc về các đội chơi:

8G – Giải đội chơi thông thái – Nhất phần thi Thử tài bắt chữ

6G1 – Giải Nhất phần thi trình diễn thời trang

7G2 – Giải cặp đôi trình diễn ấn tượng nhất

6G2 và 7G1 – Giải Nhất phần thi Phân loại rác.

Cô Trần Thị Mai Hiên- Tổ trưởng tổ KHTN trao giải cho các đội chơi

Chương trình “Môi trường xanh của em” kết thúc tốt đẹp với tâm trạng vui tươi, hào hứng nơi các con học sinh. Hy vọng qua chương trình ngoại khóa trải nghiệm đầy tính sáng tạo này, các con học sinh sẽ vững vàng áp dụng những kiến thức, kĩ năng cùng một trách nhiệm, thái độ tích cực chung tay bảo vệ môi trường ở mọi nơi, mọi lúc.

Bài viết : Cô Cao Hường, giáo viên Tổ KHTN

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289