Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Có một lớp 7G1 như thế của trường Newton

Cùng với nhiều lớp theo chương trình Quốc tế của trường PTQT Newton,  lớp 7G1 (năm học 2018-2019) luôn là điểm sáng với nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động giáo dục, đã từng mang về cho Việt Nam, cho Thành phố Hà Nội, Quận Bắc Từ Liêm và trường Newton những giải thưởng cao quý qua nhiều cuộc thi trong nước và Quốc tế.

“ 7G1: ĐẲNG CẤP – CỰC CHẤT – LÀ NHẤT”

7G1 ĐẲNG CẤP

Với phẩm chất trí tuệ và khả năng tiếng Anh vượt trội, ngoài việc hoàn thành tốt các môn học trong chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, các thành viên lớp 7G1 còn đáp ứng cao nhiệm vụ học tập các môn học theo chương trình giáo dục Hoa Kỳ: Math, Science, Literature… cùng giáo viên nước ngoài. Những trải nghiệm qua các cuộc thi trong nước và Quốc tế vừa là cơ hội để các con trau dồi kiến thức, vừa là sự thể hiện bản lĩnh của các sĩ tử 7G1. Những thành tích các con đạt được đến lúc này, khi năm học chưa kết thúc, đã vô cùng đáng trân trọng và tự hào.

1. Danh hiệu Học sinh Tiêu biểu (đạt trên 9.0 điểm tổng kết các môn hệ Việt Nam và không môn nào dưới A hệ các môn Quốc tế) thuộc về các học sinh: Trần Lê Bảo Linh, Phạm Việt Hà, Trần Phú Thành, Đỗ Nguyên Sang.

2. Kết quả cuộc thi Toán quốc tế IMSO

Học sinh Nguyễn Xuân Lâm, Huy chương đồng Cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO. IMSO (International Mathematics and Science Olympiad) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học, thiết lập môi trường học thuật, phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy – học tập môn Toán & Khoa học. Năm 2018, IMSO được tổ chức tại Trung Quốc, vượt qua nhiều thí sinh, Xuân Lâm cùng với em Xuân Khôi (lớp 6G1) đã mang vinh dự về cho Việt Nam và Newton.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – Chử Xuân Dũng (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng Xuân Khôi (6G1 – thứ 1 bên phải); Xuân Lâm (7G1-  thứ hai bên phải) và các thí sinh Việt Nam đoạt giải trong Lễ vinh danh

Hiệu trưởng Lê Thị Chính (ngoài cùng bên trái) cùng gia đình Xuân Lâm tại Lễ vinh danh

3. Thành tích Cuộc thi Toán Quốc tế AMO

AMERICAN MATHEMATICS OLYMPIAD (AMO) là cuộc thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ vào năm 1977 và bắt đầu ra mắt công chúng vào năm 1979. Tham dự kì thi, các học sinh của 7G1 tỏa sáng trên sân chơi Toán học. Các bạn được vinh danh luôn là những cái tên quen thuộc và đáng mến của trường Newton:

Học sinh Bùi Sơn Tùng, Huy chương Vàng Cuộc thi Toán Quốc tế AMO

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Sơn Tùng trong Lễ Sơ kết học kì I

 

Học sinh Đỗ Nguyên Sang, Huy chương Đồng Cuộc thi Toán Quốc tế AMO

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Nguyên Sang trong Lễ Sơ kết học kì I

 

Học sinh Trần Phú Thành, Huy chương Đồng Cuộc thi Toán Quốc tế AMO

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Phú Thành trong Lễ Sơ kết học kì I

 

Học sinh Nguyễn Gia Nam, Huy chương Đồng Cuộc thi Toán Quốc tế AMO

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Gia Nam trong Lễ Sơ kết học kì I

Học sinh Hoàng Nhật Minh, Huy chương Đồng Cuộc thi Toán Quốc tế AMO

4. Thành tích Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Kì thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC là kì thi có tính lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. Mục tiêu quan trọng nhất của kì thi này là tạo cơ hội cho các thí sinh được làm quen với những dạng toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông, với nhiều câu hỏi liên quan tới các ứng dụng toán học trong thực tế. Từ cách tiếp cận đó, kì thi hướng tới thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của các thí sinh trên thế giới nói chung, của các học sinh 7G1 nói riêng. Các học sinh đạt thành tích cao vẫn là những cái tên quen thuộc: Sơn Tùng, Nguyên Sang, Phú Thành… Cụ thể:

Học sinh Bùi Sơn Tùng, Giải Nhì Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Học sinh Đỗ Nguyên Sang, Giải Nhì Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Học sinh Trần Phú Thành, Giải Ba Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Học sinh Phan Sỹ Duy, Giải Ba Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Học sinh Phạm Gia Hưng, Giải Ba Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Nhật Minh trong Lễ Sơ kết học kì I

 

Học sinh Phạm Việt Hà, Giải Ba Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Việt Hà trong Lễ Sơ kết học kì I

 

Học sinh Đặng Thái Duy,  Giải Nhì Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Thái Duy trong Lễ Sơ kết học kì I

 

Học sinh Liew Trung Vũ, Giải Ba Cuộc thi Toán Quốc tế AMC

Hiệu trưởng Lê Thị Chính trao Giấy khen cho Trung Vũ trong Lễ Sơ kết học kì I

7G1 CỰC CHẤT

Ngoài hăng say bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện thể lực với mong muốn phát triển đa dạng trí thông minh cũng được các học sinh 7G1 chú trọng thông qua các hoạt động thể dục, thể thao vô cùng sôi nổi. Luôn đúng giờ tham gia các môn học Câu lạc bộ: Bóng bàn, Cờ vua, Khoa học, Đọc sách, Bóng đá, Cầu lông…, dưới sự dìu dắt của các thầy cô và tinh thần kiên trì, nỗ lực không ngừng, một số bạn đã đạt được những thành tích đáng nể:

Học sinh Đỗ Gia Khánh, Đạt Giải Nhì cấp Quận Hội thi Thể dục – Thể thao nội dung Bóng bàn

Học sinh Lê Hồng Tuệ Anh, Đạt Giải Nhì cấp Quận Hội thi Thể dục – Thể thao nội dung Bóng bàn

Cô giáo dẫn đội Kim Thành cùng Gia Khánh (áo đỏ ở giữa) và Tuệ Anh (thứ 2 từ bên trái sang) trong Lễ trao giải

Với trình độ Tiếng Anh vượt trội, kĩ năng giao tiếp tự tin, lưu loát cùng niềm đam mê đối với môn Bóng rổ, học sinh Đỗ Nguyên Sang lớp 7G1 đã được cùng các phóng viên VTV tới Trung Quốc tham dự  và trở thành Phóng viên nhí của  chương trình NBA Juonior của NBA – Liên đoàn bóng rổ thế giới, được  giao lưu với các bạn thanh, thiếu niên trên toàn thế giới có chung niềm đam mê và tài năng với môn thể thao này.

Nguyên Sang ghi hình tại Trung Quốc với vai trò phóng viên

Ngoài ra, tên tuổi của những chân sút nhí: Thành Trung, Trần Minh, Đào Minh, Phú Thành, Gia Nam… không hề xa lạ khi thường xuyên góp mặt trong các giải đấu của trường, đại diện khối THCS tham dự các vòng thi cấp Quận, cấp Thành phố.

 Học sinh Gia Nam với giọng hát tuyệt vời,  ngoài là “cây văn nghệ” của trường còn tham dự và tiến sâu vào vòng trong của các cuộc thi lớn, phải kể đến như Voice up do Hội đồng Anh EF tổ chức.

Gia Nam (áo dài xanh) biểu diễn trong sự kiện của trường

Gia Nam (ở giữa) cùng khách mời Alvir Antonie và Ban giám khảo Janice Phương

Trong các sự kiện thường niên của Nhà trường, 7G1 luôn đóng góp tên tuổi là tập thể được vinh danh lên nhận giải thưởng. Điều đó là minh chứng cho một phong cách “cực chất – cực Newton” khi kích hoạt được tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao nơi mỗi cá nhân các bạn nhỏ. Người nào – việc nấy, mỗi sự kiện trong tháng đều được đón đợi đầy háo hức với sự phân chia công việc rất chi tiết, tỉ mỉ của Ban cán sự lớp và các tổ viên. Những “cơn mưa” giải của tập thể lớp được đón nhận như:

Giải Nhất Bóng đá nam khối 7

Giải Nhất Bóng đá nữ khối 7

Giải Nhất Kéo co khối 7

Giải Nhất Cuộc thi Nhóm học sinh Newton Tài năng – Thanh lịch khối THCS

Giải Nhì Bóng rổ nam khối 7

Giải Nhì Mâm cỗ trung thu “Vầng trăng yêu thương” khối THCS

Giải Nhì Bàn tiệc Noel khối THCS

Giải Ba cuộc thi trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất Noel khối THCS

Giải Nhì cuộc thi Thiết kế tấm thiệp lớn tri ân thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam khối THCS

Giải Ba cuộc Thi Gala Sân khấu hóa Tác phẩm Văn học mùa 05 khối THCS

Giải Sáng tạo cuộc thi Viết thư pháp Xuân Kỷ Hợi 2019 khối THCS

Lớp 7G1 cũng cùng nhau tham dự các giải đấu lớn của Hà Nội, cùng nhau thực hiện niềm đam mê bóng đá do Hanoi Youth Football League tổ chức, hay trở thành những Chiến binh xanh bảo vệ môi trường tại Dreamland Eco Champion… Dù ở trường hay đến với cuộc sống sau những giờ lên lớp, các con vẫn mang bên mình tinh thần “Cực chất” để vui chơi và học tập.

Học sinh Đào Minh (hàng trên, thứ tư từ trái qua) và Thành Trung (hàng trên, thứ năm từ trái qua) cùng các bạn trong Giải đấu Bóng đá Quốc tế tại Hưng Yên

Nhóm học sinh 7G1 tham dự và đạt giải trong Dreamland Eco Champion 2019

7G1 LÀ NHẤT

Trong mỗi mặt của hoạt động giáo dục (trí lực và thể lực), tập thể 7G1 đều hết mình, hết sức để vươn tới sự phát triển toàn diện. Ghi nhận sự nỗ lực tuyệt vời của các con, Ban giám hiệu Nhà trường cùng các thầy, cô giáo luôn có sự khích lệ, cổ vũ kịp thời và hết sức ý nghĩa. Kết thúc học kì I, tập thể 7G1 rất vinh dự được vinh danh: “Tập thể Tiên tiến xuất sắc” như mục tiêu đã đề ra đầu năm học. Cô giáo và các bạn nhỏ rất hoan hỉ phấn đấu cho những bài kiểm tra và giờ ngoại khóa của học kì II nhiều thành tích và niềm vui hơn nữa!

Giấy khen Tập thể Tiên tiến xuất sắc của lớp 7G1 do Ban giám hiệu khen tặng

                     

                                                                  Ảnh và bài viết

                                                       cô giáoNguyễn Thanh Huyền

                                                      Giáo viên chủ nhiệm lớp 7G1

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289