Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CƠN MƯA THÀNH TÍCH TRONG BUỔI SỚM ĐẦU TUẦN

Một tuần học mới lại bắt đầu trên ngôi trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn. Giờ chào cờ đầu tuần như thêm rộn ràng tươi vui hơn khi chúng ta đón cơn mưa giải thưởng lớn của các con học sinh trong các kỳ thi Tiếng Anh, Toán và Cờ vua.

Đầu tiên là thành tích đến từ đội tuyển Học sinh Giỏi Tiếng Anh lớp 5 của trường TH I-sắc Niu-tơn. 15/15 bạn đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP QUẬN và vinh dự là đại diện cho học sinh Quận Bắc Từ Liêm nói chung và trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn nói riêng sẽ  tham gia vòng thi cấp Thành phố sắp tới.

Cô Phạm Thị Phương và thầy Nguyễn Duy Khuê – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Newton trao phần thưởng cho đội tuyển HSG Tiếng Anh của trường.

Tiếng Anh là một môn học thú vị và bổ ích, vì vậy để khuyến khích và phát triển tài năng cho các con, nhà trường luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo trong từng giờ học.

Hãy cùng điểm lại 15 gương mặt tiêu biểu với điểm số cao xuất sắc đại diện cho Quận Bắc Từ Liêm tham gia vòng thi cấp Thành phố:

 1. Dương Đăng Khoa – Lớp 5G0
 2. Nguyễn Bùi Đức Dũng – Lớp 5G0
 3. Nguyễn Lê Nhật Nam – Lớp 5G0
 4. Đoàn Mạnh Đạt – Lớp 5G0
 5. Vũ Nam Khánh – Lớp 5G0:
 6. Nguyễn Hoàng Phương Linh – Lớp 5G0
 7. Nguyễn Hải My – Lớp 5G0
 8. Lê Đại Quang – Lớp 5G0
 9. Liew Triều Vũ – Lớp 5G0
 10. Mạc Minh Dũng – Lớp 5G0
 11. Đặng Phương Linh – Lớp 5G0
 12. Dương Châu Anh – Lớp 5G2
 13. Nguyễn Khánh An – Lớp 5G2
 14. Nguyễn Phạm Minh Đức – Lớp 5G3
 15. Nguyễn Ngọc Bảo Lâm – Lớp 5G3

Đặc biệt xin chúc mừng con Dương Đăng Khoa – học sinh lớp 5G0 đã dẫn đầu với điểm số cao nhất Quận. Chia sẻ về thành tích này, Đăng Khoa hào hứng: “Tiếng Anh là môn học con rất yêu thích. Ngoài thời gian học trên lớp, ở nhà mỗi khi rảnh con thường tự ôn luyện thêm các đề trong sách tham khảo và trên internet”. Đó cũng là một trong những bí quyết để Đăng Khoa trở thành quán quân Khối 4 Toàn quốc cuộc thi English Champion 2018. Đến nay, con vẫn đang tiếp tục phát huy tài năng và niềm đam mê của mình. Ở trường, Đăng Khoa không những học giỏi môn Tiếng Anh mà con còn học rất tốt môn Toán, và là một kiện tướng Cờ vua của lớp.

Đăng Khoa (thứ hai từ trái sang) trong các hoạt động tại lớp học.

Chúc mừng các con, và chúc các con tiếp tục phát huy tài năng để mang về thành tích cao trong kỳ thi cấp Thành phố tới đây.

Nối tiếp thành tích đó, trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn lại tiếp tục ghi thêm dấu ấn trong cuộc thi Tư duy thuật Toán Bebras.

Cuộc thi Thách thức tư duy thuật Toán (Bebras Computational Thinking Challenge) tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó được lan rộng ra toàn thế giới. Đây là một sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Bebras ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống.

Cô Phạm Thị Phương và thầy Nguyễn Duy Khuê – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giải cho các con đạt thành tích cao trong kỳ thi Toán Bebras.

Trong cuộc thi Tư duy thuật Toán Bebras 2019 – vòng 2, chúng ta đón nhận 8 giải thưởng lớn, bao gồm các giải Xuất sắc và giải Giỏi.

Ba giải Xuất sắc – High Distinction:

 1. Vũ Lê Đức Minh – Lớp 4G0:
 2. Nguyễn Lê Nhật Nam – Lớp 5G0.
 3. Dương Đăng Khoa – Lớp 5G0.

Năm giải Giỏi – Distinction:

 1. Nguyễn Chí Thanh – Lớp 3G0
 2. Lại Đức Dũng – Lớp 3G0
 3. Nguyễn Đức Minh Kiệt – Lớp 3G0
 4. Lê Xuân Tuấn – Lớp 4G0
 5. Ngô Đức Phát – Lớp 5G0

Cùng với thành tích vang dội từ hai cuộc thi Olympic Tiếng Anh và Tư duy Toán học Bebras, đội tuyển Cờ vua của trường cũng mang về những tấm Huy chương ở các nội dung thi khác nhau.

1 Huy chương Bạc giải Cờ vua nội dung Cờ Tiêu chuẩn Thành phố 2019 – Nguyễn Trần Thảo Chi – Lớp 5G0.

1 Huy chương Đồng giải Cờ vua nội dung Cờ Nhanh Thành phố 2019 – Dương Đăng Khoa – Lớp 5G0.

Kết thúc giờ chào cờ đầu tuần là vở kịch Sân khấu hóa tác phẩm văn học “Trí khôn của ta đây” do các bạn nhỏ lớp 1C3 biểu diễn. Bằng sự ngộ nghĩnh và đáng yêu, các con đã nhận được đông đảo tiếng hò reo, ủng hộ của các bạn học sinh trong trường và truyền tải thành công ý nghĩa câu chuyện: Ca ngợi sự thông minh, khôn khéo của con người. Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh dễ thương và đầy tự tin của các diễn viên nhí đến từ lớp 1C3.

Trường Tiểu học I – sắc Niu – tơn luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các con phát triển tài năng của mình. Nhà trường luôn hướng đến sự phát triển toàn diện và khơi nguồn những đam mê, năng khiếu trong mỗi học sinh. Một lần nữa xin chúc mừng các tài năng nhỏ. Các con hãy tỏa sáng hơn nữa và đem về vinh quang các con nhé!

Người viết : Giáo viên Lê Thu Hà

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289