Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CÙNG EM TRẢI NGHIỆM AN TOÀN GIAO THÔNG

Hưởng ứng năm “An toàn giao thông cho trẻ em” và tháng An toàn giao thông quốc gia, trường tiểu học I-Sắc Niu Tơn đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề Cùng em trải nghiệm An toàn giao thông nhằm tăng cường giáo dục nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật giao thông và các kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh. Hoạt động được thầy và trò thực hiện trong ba ngày từ 22 – 24/10/2018. 

Địa điểm trải nghiệm là một ngã tư rộng thênh thang ngay bên ngoài cổng trường. Vì không phải trục đường chính nên các phương tiện giao thông cũng hạn chế. Thật là một địa điểm trải nghiệm lí tưởng.

Mặc dù đã được tìm hiểu nội dung trải nghiệm cả tuần trước đó, nhưng trước khi ra thực địa, các bạn vẫn cần được khởi động lại những điều căn bản nhất.

Hành trình của các bạn được bắt đầu bằng việc sang đường một vòng theo các tín hiệu đèn giao thông. Ở mỗi chốt sang đường có một thầy giáo điều khiển tín hiệu đèn. Chốt cuối cùng sẽ theo sự điều khiển của một “chú công an giao thông” và một “cô công an” nhí. Trước khi xuất phát tại mỗi chốt, các bạn học sinh lại tiếp tục được khởi động bằng cách trả lời nhanh một vài câu hỏi hoặc tình huống của thầy giáo điều khiển tín hiệu giao thông.

Đèn đỏ bật rồi. Các phương tiện giao thông trên đường đã dừng lại. Chúng ta khẩn trương sang đường nào. Các bạn nhỏ đi theo hai hàng trên phần đường dành cho người đi bộ, vừa đi vừa quan sát đường. Bạn nào định đùa nghịch hay nói chuyện sẽ được thầy cô nhẹ nhàng nhắc nhở ngay.

Khi sang tới đường bên kia, các bạn còn cúi chào lịch sự để cảm ơn khách giao thông đã nhường đường cho mình.

Wow ! Điểm chốt này không có tín hiệu đèn. Các bạn học sinh lớp 1 vừa sang đường vừa tranh thủ nhìn “cô công an” nhí đang giơ gậy điều khiển giao thông đầy ngưỡng mộ.

Sau khi hoàn thành hành trình sang đường, từng bạn học sinh được trải nghiệm các thao tác cần thiết khi đi xe máy cùng người lớn. Các bạn phải tự mình đội mũ bảo hiểm, điều chỉnh quai mũ cho vừa, tra khoá và ngồi đúng tư thế trên xe máy. Một nhóm các thầy cô luôn túc trực để sẵn sàng phục vụ các bạn. Các bạn lớp 1,2,3 nhỏ hơn thì sẽ được ngồi xe đạp.

Nhìn kìa, thầy Khuê của chúng mình đấy. Thật sung sướng khi được ngồi sau xe đạp của thầy, lại còn được ôm thầy nữa chứ. Niềm vui vỡ oà trong các bạn nhỏ. Có bạn sung sướng hét to lên: “Thầy khuê ơi, con muốn được ngồi trên xe đạp với thầy, được ôm thầy như ôm bố của con”

Ba ngày trải nghiệm an toàn giao thông mà vẫn còn đầy cảm giác thòm thèm, luyến tiếc. Các bạn nhỏ tíu tít kể cho nhau nghe về những cảm giác hân hoan, thích thú của mình. Bạn nào cũng thích cảm giác được ngồi trên xe máy, xe đạp cùng các thầy cô, sao thấy giống với cảm giác ngồi trên xe và ôm bố mẹ thế.

Các con tíu tít hỏi cô chủ nhiệm: “Cô ơi, khi nào chúng con lại được trải nghiệm An toàn giao thông ạ?”

 

                                                                                Thầy giáo : Nông Hoàng Quỳnh

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289