Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

CÙNG NHÌN LẠI CÁC HOẠT ĐỘNG TUẦN VỪA QUA CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC I-SẮC NIU-TƠN

Một tuần sôi động nữa lại qua đi, tuần qua chúng tớ đã cùng nhau trải qua rất nhiều hoạt động đáng chú ý các bạn nhé. Hãy cùng add “điểm nhẹ” qua một vài hoạt động nổi bật các bạn nhé!

Mở đầu cho tuần mới là chương trình AN TOÀN GIAO THÔNG ý nghĩa và bổ ích.

An toàn giao thông (ATGT) hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm sâu sắc. Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em; Vừa qua, trong giờ chào cờ đầu tuần Trường tiểu học I-Sắc Niu – Tơn phối hợp cùng phòng CSGT Số 6 Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội  triển khai chương trình: “Chúng em tìm hiểu về an toàn giao thông” cho hơn 1500 học sinh.

             

 

Đến với buổi tuyên truyền ATGT có các cô của phòng CSGT Quận Cầu đã truyền đạt cho chúng tớ hiểu thêm về các luật lệ khi tham gia giao thông. Trong buổi học, chúng tớ được tham gia trả lời các câu hỏi, được tìm hiểu và tận mắt nhìn, học các biển báo như tín hiểu đèn, đường cấm đi, biển báo cấm quay đầu.

Thú vị hơn nữa khi chúng tớ còn được các cô đích thân hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm sao cho đúng, được nhận các phần quà đầy thú vị. Hoạt động này không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị mà còn giúp chúng tớ tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường đấy các bạn ạ.

HOẠT ĐỘNG : KỸ NĂNG AN TOÀN CHO TRẺ

Kỹ năng cho trẻ là một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục của trường. Cũng trong tuần qua, BGH nhà trường đã phối hợp cùng tổ chức giáo dục Wellbeing tổ chức một chương trình giáo dục kỹ năng an toàn cho trẻ rất hấp dẫn và bổ ích. Buổi học có sự tham gia của các bạn học sinh đến từ các khối lớp, BGH và phụ huynh học sinh trong trường.

         

Trong buổi học các thầy cô và chúng tớ được lắng nghe và thực hành về các tình huống và phương pháp sơ cứu thường gặp như cách hô hấp nhân tạo, cấp cứu ngừng tuần hoàn và đặc biệt hơn là kỹ năng an toàn trong gia đình như kỹ năng sử dụng điện an toàn, sự dụng bình ga và nhiều kỹ năng khác. Buổi học giúp chúng tớ hiểu được các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi gặp các trường xấu trong cuộc sống, giúp chúng tớ tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh trong xã hội.

BẢO TÀNG PHÒNG KHÔNG KHÔNG QUÂN

Không chỉ tham gia học tập các chương trình diễn ra tại trường, tuần qua chúng tớ còn được tham gia các hoạt động tnghiệm vô cùng lý thú tại Bảo tàng phòng không không quân nữa nhé

     

Trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng giúp học sinhchúng tớ hiểu được hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, những mất mát hi sinh của thế hệ cha anh để có được hòa bình ngày hôm nay. Được sự dẫn dắt của các cô giáo và các cô hướng dẫn viên, chúng tớ cùng tìm hiểu về các hiện vật và sự tích của dân tộc, trong lòng chúng tớ ai đấy đều xúc động. Có nhiều bạn nói với các cô rằng :Sau này con muốn trở thành một phi công để được bay và ngắm nhìn đất nước chúng ta, có bạn thì thích trở thành một người lính trong quân đội để sau này bảo vệ Tổ quốc. Chắc chắn rằng:Tất cả các ý nghĩ đó đều sẽ thành hiện thực nếu chúng tớ chăm chỉ học tập vâng lời bố mẹ. Học tập thông qua trải nghiệm không chỉ giúp những bài học trong sách vở bớt khô khan mà còn mang lại cho các bạn học sinh chúng tớ rất nhiều cảm xúc và kiến thức thực tế. Sau mỗi chuyến đi, chúng tớ thu lượm được rất nhiều điều bổ ích, đúng là « đi một ngày đàng, học một sàng khôn ».

                                                             CUỘC THI HỌC SINH GIỎI

                                   OLYMPIC TIẾNG ANH TRÊN INTERNET CẤP TRƯỜNG (IOE)

Một tuần học tập và trải nghiệm sôi động và thú vị sắp kết thúc với  Cuộc thi Olympic Tiếng anh trên Internet (IOE) cấp trường. Sau một thời gian phát động với sự tham gia của hơn 600 thí sinh tại 2 cơ sở của trường Tiểu học I-Sắc Niu-tơn (cơ sở Hoàng Quốc Việt và Cơ sở Goldmark). Cuộc thi được tổ chức thường niên và thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh trong hệ thống giáo dục Newton. Đây cũng là một sân chơi để học sinh chúng tớ có cơ hội thực hành kiến thức, giao lưu học tập và thử sức với các vòng thi. Từ sáng sớm, chúng tớ đã háo hức tới trường để tham gia kì thi. Bằng những kiến thức đã tích lũy được cộng với kĩ năng sử dụng thành thạo máy tính, chúng tớ đã nhanh chóng hoàn thành bài thi của mình và cùng hồi hộp chờ kết quả chung cuộc các bạn ạ.

Bài viết Thầy giáo : Nông Hoàng Quỳnh 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289