Đảo Ngọc Xanh – Hành trình khám phá đầy thù vị

Sau một năm học với thật nhiều sự cố gắng, ngày 9/5 vừa qua các con học sinh khối 6 trường THCS – THPT Newton đã có một chuyến du lịch, trải nghiệm cuối năm học thật đáng nhớ tại Khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh. Đó quả là một chuyến đi nhiều ý nghĩa và vô cùng bổ ích. Chuyến đi không những giúp các con có được một khoảng thời gian vui chơi giải trí khép lại một năm học đầu cấp với nhiều kỉ niệm đẹp mà còn giúp gắn kết tình cảm bạn bè thầy trò thêm khăng khít, yêu thương.

Ngay từ khi biết đến kế hoạch của chuyến đi này, các con học sinh đã hào hứng và mong đợi biết bao. Được sự quan tâm của các bác trong ban phụ huynh, mỗi lớp đã tự thiết kế và lựa chọn cho mình một màu áo thật xinh xắn, ấn tượng với tinh thần đoàn kết và yêu thương cao nhất. Có chứng kiến sự háo hức mong đợi của các con mới thấy hết được tinh thần hăng hái yêu trường yêu lớp của các con nhiều đến nhường nào.

Sau gần 2 giờ ngồi trên xe ô tô với một loạt những trò chơi tập thể vui nhộn và những câu chuyện hài hước, các con đã đến được Khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Xanh. Xe vừa dừng bánh, những cô cậu học trò ùa ra vui mừng và ngỡ ngàng biết bao trước không gian thoáng đãng đẹp tuyệt vời của vùng sơn thủy mát trong.

Ngay từ cổng vào của Khu du lịch, các con đã được cuốn hút vào không gian văn hóa của 54 dân tộc anh em bởi sự tái hiện thật khéo léo của các nghệ nhân. Thầy cô và các con đã cùng nhau tranh thủ chụp những bức hình thật đẹp lưu giữ lại những khoảnh khắc và kỉ niệm đáng nhớ tại nơi đây.

Sau đó thật nhanh chóng, các con òa vào với những trò chơi vui nhộn. Vũ trụ bay, thảm bay, ô tô đụng, tàu lượn siêu tốc hay trượt cỏ… đều được các con khám phá và chinh phục cùng bạn bè. Những tiếng reo hò cổ vũ, những tiếng cười nói vang trời của các con khiến cho niềm vui được nhân lên thêm biết bao nhiêu.

Đến bữa trưa, sau thời gian đã vui chơi hết mình, các con nhanh chóng quây quần bên mâm cơm cùng bạn bè thầy cô. Những khuôn mặt rạng ngời nhìn nhau thật ấm áp, những cái miệng xinh xắn ăn cơm thật ngon lành. Các con ngoan ngoãn lễ phép mời các thầy cô và bạn bè ăn cơm, trân quý từng món ăn, từng hạt cơm dẻo ngọt.

Bữa cơm trôi qua thật vui vẻ với hình ảnh các con cùng chúc, cùng dô, cùng gắp thức ăn cho nhau bằng tình cảm yêu thương chân thành nhất. Cuối bữa ăn, bạn nào bạn nấy cũng cảm thấy thật ngon miệng, mâm nào mâm nấy cũng sạch sẽ thức ăn. Nhìn những hình ảnh ấy mới thấy các con sao đáng yêu, ngoan ngoãn đến vậy, mới thấy thật hạnh phúc biết bao.

Sau giờ ăn và giờ nghỉ trưa, cả đoàn quay trở lại với những trò chơi thú vị của Khu du lịch mà ban sáng còn chưa khám phá hết. Có những bạn đi xe đạp đôi dạo mát quanh khuôn viên Đảo, có những bạn lại say mê khám phá thế giới động vật thực vật nơi đây và có sự ghi chép thật tỉ mỉ để phục vụ cho bài thu hoạch của môn Khoa học. Và cũng có những bạn lại đắm mình trong hồ bơi mát rượi với làn nước trong xanh để thể hiện kĩ năng bơi lội thành thục của mình. Các con vui chơi thỏa thích, tổ chức những trò chơi tập thể trên bãi cỏ mênh mông trong những giờ phút cuối cùng lưu lại trên Đảo. Có những học sinh trước đây thật rụt rè và nhút nhát, sau chuyến đi chơi, sau những lần chinh phục và trải nghiệm cùng bạn bè đã mạnh bạo và hòa đồng hơn rất nhiều. Nhìn những nụ cười ánh lên trên khuôn mặt rạng rỡ của các con, tôi cảm nhận được rằng các con đã có một chuyến đi thật sảng khoái và ý nghĩa biết bao.

Đoàn chúng tôi rời Khu du lịch đúng giờ dự kiến, các con tự giác nhanh chóng di chuyển lên xe ra về. Các con chủ động nhường ghế cho nhau, tự động sắp xếp chỗ ngồi cho nhau để xe có thể xuất phát đúng giờ. Trên đường về, trái với suy nghĩ về hình ảnh ra về mệt mỏi, xe nào xe nấy của đoàn chúng tôi cũng thật vui, thật náo nhiệt. Các con trên xe say sưa hát thật to, thật sôi động bài hát về mái trường Newton yêu dấu – ngôi nhà thân yêu thứ hai của các con: “Em như những cánh chim của trường Newton mến yêu, em như những cánh chim của bay vào trời xanh ước mơ, em bay trong môi trường hội nhập đức tài sáng soi…”

Chuyến đi du lịch dã ngoại cuối năm học lớp 6 của các con đã khép lại, chuyến đi đã mang đến cho các con thật nhiều những cung bậc cảm xúc, những kỉ niệm quý báu và những bài học thật bổ ích thú vị. Sau chuyến đi ấy, khi trở về các con chắc chắn sẽ càng thêm mến yêu bạn bè, thầy cô, càng thêm gắn kết và yêu trường yêu lớp. Chuyến đi đã giúp bao căng thẳng của một năm học tan biến, tạo cho các con thật nhiều hứng khởi và năng lượng để có thể sẵn sàng chuẩn bị tinh thần học tập tốt nhất cho một năm học mới – năm học lớp 7 dưới mái trường Newton mến yêu!

Viết bài: Huyền Trang – GV tổ Xã hội