Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

DẤU ẤN MINI BAY 2020 – “AROUND THE WORLD”

Phá vỡ mọi khoảng cách, kết nối mọi người, các khối lớp với nhau, đồng cảm, sẻ chia, giúp đỡ nhau cũng như rèn luyện tính kỉ luật, sự tự tin, khám phá và trân trọng giá trị bản thân,… đó chính là mục tiêu hướng tới của chương trình Bay thường niên trước thềm năm học mới của học sinh Newton. 

Năm nay, MINI BAY với chủ đề “Around The World”   là chương trình định hướng dành cho các bạn học sinh khối Tiểu học trước khi bước vào kì thi chuyển cấp. Hoạt động sôi động trước thềm năm học mới này do CLB Lãnh đạo trẻ của nhà trường tổ chức. Đây là năm thứ 5 hoạt động của chương trình và đã trở thành một dấu ấn đặc biệt của Hệ thống trường liên cấp Newton.

Với kịch bản, nội dung hoạt động được xây dựng cụ thể và xuyên suốt toàn bộ chương trình, sự phân công phối hợp chặt chẽ giữa các Ban (Ban truyền thông, Ban Nhảy, Ban Media,…)  và những hoạt động đa dạng, thú vị ( Dance, Cheer Battle, chơi game tập thể,…), chương trình đã thật sự tạo nên một không khí rất hào hứng, rất nhiều năng lượng, rất “NGS”. Học sinh Newton đã có một chương trình được thỏa sức thể hiện bản thân, giải phóng năng lượng để tiếp tục bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi. 

Chương trình diễn ra trong 02 ngày với những hoạt động trải nghiệm và kết lại bằng đêm “Gala Young Leader.”

Đêm Gala khởi động bằng một bài nhảy của tất cả các bạn học sinh, cả hội trường như nóng hơn bao giờ hết. Tiếp đó là những vở kịch đưa người tham dự đến với những nền văn hóa đa dạng, thú vị trên khắp thế giới. Các bạn nhỏ Tiểu học được chia thành 10 Fam và 5 làng, mỗi làng 2 Fam sẽ đại diện cho một quốc gia. Dưới góc nhìn đáng yêu và ngộ nghĩnh của các bạn nhỏ, mỗi quốc gia trên thế giới hiện lên với những đặc trưng và bản sắc riêng.

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn học sinh Newton lại chọn chủ đề “Around the world” cho chương trình lần này, với thông điệp: “ Ở đâu đó trên thế giới vẫn có những nơi kì thị màu da, phân biệt chủng tộc, chúng ta là những con người sống chung một địa cầu, thay vì kì thị thì chúng ta hãy sống hoà đồng, giúp đỡ lẫn nhau, tạo nên một thế giới hòa bình, hạnh phúc.”

Khác với những vở kịch, những màn Cheer sôi nổi lúc ban đầu, chương trình khép lại bằng hình ảnh tất cả các khối lớp, những anh chị, những em nhỏ cùng ngồi xuống hát cùng nhau ca khúc “Một nhà”. Đó là những giây phút thật đẹp và khó quên. Những con người không quen biết, chỉ cùng nhau học dưới mái trường Newton, sau chương trình đã trở nên gần gũi, thân thiết hơn bao giờ hết. 

Một phóng sự ngắn do chính Ban Media của CLB Lãnh đạo trẻ sản xuất ghi lại hình ảnh của ban tổ chức từ những ngày đầu chuẩn bị chương trình với những giọt mồ hôi và vô vàn lo lắng để chương trình diễn ra thuận lợi cùng hành trình hai ngày các em đã cùng nhau trải qua khiến cả hội trường xúc động. Có lẽ đó mới chính là ý nghĩa thật sự của chương trình Bay: “Mang tất cả mọi người đến gần nhau hơn”.

Thay mặt cho BGH nhà trường, cô Lê Thị Chính – hiệu trưởng trường THCS – THPT Newton – người đã đồng hành cùng BAY từ những ngày đầu tiên đã gửi lời cám ơn tới những nỗ lực của ban tổ chức khi thực hiện chương trình này. Chứng kiến sự vững vàng và tự tin của từng lứa học sinh là điều tự hào của Hệ thống trường liên cấp Newton, CLB Lãnh đạo trẻ đã thể hiện đúng như slogan của nhà trường “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Không chỉ cô Chính, IC Thái Lâm – học sinh lớp 11A5 – người điều hành chính của chương trình năm nay cũng rất xúc động trong những giây phút cuối trước khi khép lại đêm Gala, Lâm chia sẻ: “ Người ta nói, thường phải mất tới 50 giờ đồng hồ cho một mối quan hệ để có thể gọi họ là “bạn”. Nhưng anh thật sự vô cùng hạnh phúc, khi ở Mini Bay, mới chỉ sau một buổi sáng đầu tiên, khoảng cách giữa những OGL và các Campers đã dần bị xoá bỏ. Đã có thêm những tiếng cười, mọi người dành cho nhau khoảng thời gian để trò chuyện và tâm sự.

Trong suốt 2 ngày, thời gian cứ ngỡ như chỉ là thoáng chốc nhưng thật sự, trong 2 ngày vừa qua, anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Hạnh phúc là bởi nhìn thấy các em và các anh chị OGL cùng nhau chơi trò chơi, cùng nhau chuẩn bị cho Gala và ở bên nhau trong mọi khoảnh khắc.”

 

Chương trình đã kết thúc nhưng những dư âm của nó chắc chắn sẽ trở thành những kỉ niệm khó quên. 

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289