Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

ĐI THẬT XA ĐỂ THẤY RẤT GẦN – DƯ ÂM CỦA YÊU THƯƠNG

Đã một tuần kể từ ngày kết thúc chuyến đi dã ngoại 4 ngày 3 đêm tại Đà nẵng – Hội An- Huế , tôi lại trở về với những ngày rất bình thường của cuộc đời một người học sinh . Ngày 3 buổi: sáng tới trường, học hành, trưa ăn cơm, học hành và tối về nhà … tưởng chừng như không có gì thay đổi…Nhưng thật ra trong tôi xuất hiện những xúc cảm rất mới !    

Bắt đầu với mội con số …con số này gây ngạc nhiên cho chính bản thân tôi , 7 năm,  tôi đã là học sinh của Newton ,7 năm rồi đấy – hơn nửa cuộc đời học sinh, tôi gắn với Newton ! Có quá nhiều thứ Newton đã cho tôi trong suốt quãng thời gian ấy; cô Hoa – một giáo viên chủ nhiệm quá đỗi tâm huyết và tận tuỵ hay cô Chính – một cô hiệu trưởng quá đỗi thân thiện và gần gũi, tình bạn suốt 7 năm với Phan Hà Trang- người bạn tốt nhất cuộc  đời; …  sẽ chẳng bao giờ và chẳng nơi đâu tôi có được những người bạn, những thầy cô như thế!

  Sẽ chẳng bao giờ có một Thuỳ Phương tự chủ, mạnh mẽ ở trên sân khấu nếu không có sự truyền lửa đầy đam mê của các thế hệ OGL qua các mùa Bay…. Và chính vì 7 năm dài quá nên đêm Gala dinner của khối 12 năm nay ko đủ để thoả mãn lòng tôi . Rất nhiều yêu thương đã gửi trao , rất nhiều cảm xúc không nói lên lời , rất nhiều nỗi lòng được gửi trong ánh mắt trong veo và long lanh, nghẹn ngào…

Và xin cho tôi được nói về 12A3 yêu dấu của tôi. Có những người đã thân từ rất lâu, có những người mới chơi được 2,3 tháng và có cả những người chưa nói chuyện bao giờ. Nhưng tôi đều rất yêu mọi người! Như một định mệnh , 12A3 liên kết với nhau khăng khít và không thể tách rời …. chúng ta từng có hiểu lầm , xích mích nhưng tất cả đều đã qua đi , và qua những chuyện đó chúng ra dần lớn và trưởng thành hơn rất nhiều.

 Con tàu 12A3 không thể ra khơi nếu không có những thuyền trưởng tài giỏi ! Con đang kể về cô đấy – cô Hoa ạ ! Cô biết không , trong số tất cả giáo viên chủ nhiệm của con, cô là người hợp nhất để con ví như một người mẹ; quá tình cảm, quá cảm xúc và quá tâm huyết! Sự “dằng co” tình cảm của cô giữa khoá 8 lớp 12 năm nay và khoá 7 lớp 12 năm ngoái khiến con nhận ra mình quá may mắn khi được làm học trò của cô . Chắc cô phải yêu các anh chị ấy lắm mới có được những suy nghĩ đó. Còn thuyền phó: thầy Thực . Con dành một tình cảm khá đặc biệt với thầy  bởi sự đồng điệu tính cách giữa thầy và con. Ngoại trừ việc thầy quá nghiêm túc trong lúc dạy học  thì mọi thứ ở thầy khá hoàn hảo ! Ông trời thật biết cách an bài khi sắp xếp cho 12A3 một người mẹ với trái tim ấm nóng và một người cha với tinh thần sắt thép , một nhu – một cương.

Chuyến tham quan đã kết thúc , cũng giống như quãng đường học sinh của con cũng sắp kết thúc. Chỉ mấy tháng nữa thôi …. 12A3 và tất cả học sinh khối 12 sẽ cùng nhau tốt nghiệp, cùng bước vào những vùng trời mơ ước của riêng mỗi người. Thời gian trôi mau đến vô tình. 7 năm của con bỗng chốc bé lại như chỉ mới ngày hôm qua . Năm nay con có lẽ đã đặt hơi nhiều cảm xúc bởi chưa một năm nào con viết nhiều, viết dài cảm nghĩ của con về thầy cô, bạn bè đến thế . Cứ nghĩ đến chuyện con sắp phải chia xa mái trường này rồi…. mọi thứ thật nghẹn ngào , khó tả ? Thời gian thì sẽ trôi qua còn cảm xúc sẽ là mãi mãi! Mong cho khoá 8 Newton thành công xuất sắc, chúc cho gần 100 ước mơ sẽ thành hiện thực. Cuối cùng mong cho câu chuyện của tất cả chúng ta có một cái kết thật trọn vẹn, thật đẹp, và mãi là một phần trong trái tim nhau. CHO TÔI YÊU…. 

                                            — HS: ĐẶNG THÙY PHƯƠNG- LỚP 12A3—

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289