Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Điểm IELTS được tính điểm thi ĐH thế nào?

Điểm IELTS xét tuyển Đại Học năm 2019

Với các bạn có ý định đi du học từ sớm chắc chắn đã rất quen thuộc với Chứng chỉ IELTS – Điều kiện đầu tiên để đi Du Học tại rất nhiều trường Đại học trên thế giới ở Mỹ, Canada, Úc, Anh…

NHƯNG VIỆC SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ IELTS ĐỂ DÙNG MIỄN THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM là thông tin còn rất ít bạn biết đến

 1. Chứng chỉ IELTS là gì ?

IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambrige (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học hoặc General training module (đào tạo chung) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Kết quả của kì kiểm tra IELTS (TRF-Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Hàng năm có đến hơn 2 triệu thí sinh tham dự kì kiểm tra IELTS. Và IELTS đã trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới. Kết quả thi IELTS được hơn 10000 tổ chức giáo dục và các đơn vị tuyển dụng tại hơn 45 nước công nhận.

 1. Chứng chỉ IELTS có thể dùng làm gì ?

Vì những lợi ích của mình, chứng chỉ IELTS được coi như một trong những chứng chỉ Tiếng Anh đáng tin cậy nhất trên thế giới. IELTS thường được dùng để đi Du Học, Định Cư tại nước ngoài không những thế đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để đánh giá Ứng viên của nhiều Công ty, tập đoàn đa quốc gia ở cả Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới.

Cụ thể như sau :

Một thông tin quan trọng nữa mà có thể các bạn đang học THPT hay các phụ huynh có thể sẽ quan tâm.

 • Bắt đầu từ kì thi THPT Quốc Gia năm 2017, Bộ GDĐT có thể quy định về việc miễn thi Ngoại Ngữ đối với học sinh có Chứng chỉ Ngoại Ngữ Quốc tế còn thời hạn. Cụ thể đối với môn Tiếng Anh, học sinh sở hữu Chứng chỉ IELTS đạt từ 4.0 IELTS trở lên sẽ được Miễn thi Ngoại ngữ và đạt mức điểm tương đương 10.0 khi xét tốt nghiệp. Tuy nhiên điểm này chỉ có tác dụng khi xét Tốt nghiệp THPT chứ không quy đổi tương đương trong việc Xét Tuyển Đại học mà do các trường tự có bảng quy đổi riêng cho phù hợp với các tiêu chí tuyển sinh của mình.

 

 1. Dùng Chứng chỉ IELTS để xét Tuyển sinh Đại học

Với việc Chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến, được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, các trường Đại học Top đầu tại Việt Nam cũng không chậm chân trong việc nắm bắt xu hướng này

HIỆN NAY MỘT SỐ TRƯỜNG TOP ĐẦU ĐÃ DÙNG CHỨNG CHỈ IELTS ĐỂ XÉT TUYỂN NHƯ:

 • ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG
 • ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
 • HỌC VIỆN NGÂN HÀNG
 • ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI
 • ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI
 • ……………..

Một số yêu cầu xét tuyển

Những đối tượng được trường đại học xét tuyển riêng cần đạt một số yêu cầu:

 • Đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia
 • Có điểm 2 bài/môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó không phải là ngoại ngữ)
 • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTScòn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển. (điểm số IELTS tùy vào yêu cầu của mỗi trường).

Đại học Ngoại Thương :

Yêu cầu xét tuyển của Đại học Ngoại thương, hình thức xét tuyển kết hợp các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm hai bài/môn thi THPTQG (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên được ưu tiên xét tuyển vào một trong các chương trình đào tạo đại học hệ chính quy giảng dạy bằng tiếng Anh (bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng cao, chương trình chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế).

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân :

Đại học Kinh tế Quốc dân dành 20% chỉ tiêu xét tuyển kết hợp. Trong đó, những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPTQG năm 2018 thuộc các môn trong tổ hợp xét tuyển của Trường đạt từ 15 điểm trở lên thuộc diện được xét tuyển kết hợp này.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội:

Thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị đại học (Theo Quy chế của Bộ GDĐT và Hướng dẫn của ĐHQGHN).

Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; gọi tắt là chứng chỉ A-Level), có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi Thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Đại Học Luật Hà Nội

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh có giá trị sử dụng đến thời điểm trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019 được Bộ Giáo Dục và đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu sẽ được quy định đổi điểm TBC học tập 3 năm THPT thay cho kết quả học tập môn tiếng Anh. Các mức chứng chỉ sẽ được quy định như sau:

Chứng chỉ :

IELTS 7.0 điểm, TOEFL ITP 627 điểm, TOEFL iBT 95 điểm.

IELTS 6.5 điểm, TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 79 điểm

Danh sách Trường Đại học tuyển thẳng khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS

Đầu năm 2020, các trường Đại học lớn đã bắt đầu công bố phương thức tuyển sinh trên toàn quốc. Đáng chú ý nhất đó là việc mở rộng chỉ tiêu tuyển thẳng cho các thí sinh có chứng chỉ IELTS. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng điểm qua một số trường Đại học tuyển thẳng nhé! 

Điều kiện xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ IELTS của các trường Đại học

 

 

Điều kiện xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ IELTS của các trường Đại học

 1. Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Trong năm 2020, trường đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển thí sinh có kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 và các phương thức khác như SAT, A-level, IELTS. Cụ thể thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Lưu ý các chứng chỉ còn trong thời hạn sử dụng. 

* Chi tiết phương thức  tuyển sinh của trường ĐH Quốc gia Hà Nội xem tại đây.

 

 1. Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Một trong ba phương án tuyển sinh năm 2020 dự kiến của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/06/2020) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 550 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm thi THPTQG năm 2020 của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) đạt từ 14 điểm trở lên (gồm điểm ưu tiên).

 

 1. Trường Đại học Ngoại Thương – CS2
Không gian học tập Trường Đại học Ngoại Thương - CS2
Không gian học tập Trường Đại học Ngoại Thương – CS2

Trong năm 2020, trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh đại học chính quy với 3 phương thức: Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT; Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2020; Phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Cụ thể như sau:

 • Có chứng chỉ quốc tế IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên còn trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển). Hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên với phương thức kết hợp với kết quả học tập 3 năm THPT.
 • Có chứng chỉ quốc tế IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên còn trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển). Hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 là môn Toán và một trong các môn Vật lý, Hóa học hoặc Ngữ văn đạt từ ngưỡng điểm trúng tuyển trở lên (không gồm điểm ưu tiên xét tuyển) với phương thức kết hợp với kết quả thi THPTQG năm 2020.
 1. Đại học FPT

 

Phương thức tuyển sinh của trường Đại học FPT ngành Ngôn Ngữ Anh là thí sinh tốt nghiệp THPT có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi điểm tương đương. 

    5. Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

 

Khi bạn có IELTS >=6.0, bạn đã phần nào đạt được mục tiêu vào ngôi trường mơ ước

Theo thông báo mới nhất của Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh trong năm 2020 vẫn giữ nguyên 5 phương thức tuyển sinh với khoảng 5.000 chỉ tiêu đại học chính quy, tuy nhiên có sự điều chỉnh về tỉ lệ chỉ tiêu từng phương thức, cụ thể như sau:

 1. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (30 – 50% chỉ tiêu)
  2. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM (15 – 25% chỉ tiêu)
  3. Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo (1 – 5% chỉ tiêu)
  4. Xét tuyển theo kết quả kỳ đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020 (50 – 70% chỉ tiêu)

 1. Phương thức khác: Thí sinh là người nước ngoài hoặc tốt nghiệp trung học phổ thông nước ngoàI (0 – 1% chỉ tiêu).

Quan trọng nhất chính là nhà trường cho phép thí sinh có thể dùng chứng chỉ quốc tế quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh (IELTS >= 6.0 quy đổi 10 điểm môn Tiếng Anh).

 

Tại sao chứng chỉ IELTS trở thành tấm “thị thực vàng” cho nhiều trường Đại học danh tiếng?

Hiện nay đa phần các trường Đại học đã có hệ đào tạo chất lượng cao hoặc hệ đào tạo bằng Tiếng Anh, việc sinh viên có thể đọc hiểu, nghiên cứu tài liệu, giáo trình là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy thí sinh phải có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đảm bảo đầu vào chính là điều kiện tiên quyết với các thí sinh đăng ký học các hệ này.

Khi học sinh có trong tay chứng chỉ IELTS từ 5.5 -6.5 trở lên, có nghĩa bạn đã thành thạo ở mức tương đối với 4 kỹ năng, bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để học các hệ đào tạo quốc tế, hệ chất lượng cao tại các trường Đại học.

Chứng chỉ IELTS không chỉ là điều kiện bắt buộc khi xét tuyển, mà trong quá trình học của các hệ này yêu cầu sinh viên thông thạo ngoại ngữ thông qua đọc hiểu tài liệu chuyên môn, giao tiếp với giáo viên,….. Vì vậy sinh viên cần rất nhiều kỹ năng Tiếng Anh chuyên sâu để có thể trực tiếp nghiên cứu học thật tốt ngành mình lựa chọn.

IELTS bổ trợ sinh viên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán khi ôn thi chứng chỉ CFA, CPA, ACCA

 • Chứng chỉ CPA (viết tắt của Certified Public Accountants) có nghĩa là Những kế toán viên công chúng được cấp phép. Đây được coi là một cố vấn tài chính chuyên nghiệp cho các cá nhân và doanh nghiệp. Người học có chứng chỉ CPA được coi là những kế toán viên lành nghề và trình độ của họ đã được chứng nhận trên toàn cầu.
 • Chứng chỉ CFA (viết tắt của từ Chartered Financial Analyst) là một chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trong các lĩnh vực chứng khoán, đầu tư, quản lý rủi ro, ngân hàng và tài chính.
 • Chứng chỉ ACCA là tên viết tắt của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc. Giá trị của văn bằng ACCA được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, mang đến cho giới chuyên môn tài chính, kế toán, kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp. 

Đối với các sinh viên ngành Kinh tế, Tài chính, Kế toán khi muốn học thêm các chứng chỉ trên là điều cần thiết trước khi bạn ra trường và tìm kiếm một công việc tốt. Để việc học thêm các chứng chỉ này một cách thuận lợi nhất bạn nên có trong tay chứng chỉ IELTS 5.0-6.5 trở lên. Bởi vì khi học IELTS bạn đã được tiếp xúc với một số mảng phức tạp như: phân tích dữ liệu, mô tả biểu đồ, viết luận,.. với các chủ đề thông thường cho đến chuyên ngành nên rất hữu ích trong việc học chứng chỉ mới cũng như công việc tương lai như phân tích số liệu, thuyết trình, nghiên cứu tài liệu, phiên dịch, biên soạn hợp đồng,…

Chính vì thế IELTS thật sự là một lựa chọn tuyệt vời cho người học Tiếng Anh, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Các bạn nên có sự chuẩn bị thật tốt về mọi mặt để đạt được mục tiêu trong tương lai là ứng tuyển vào các trường đại học nổi tiếng.

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289