Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

ĐIỀU ĐẶC BIỆT Ở TRƯỜNG NEWTON

Trường phổ thông Quốc tế Newton- đó là cái tên quen thuộc, nổi bật  trong sự quan tâm của công chúng và đặc biệt là các bậc phụ huynh trong mấy năm gần đây. Hệ thống giáo dục Newton bao gồm từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông. Đến nay, ngôi trường Newton đã bước sang tuổi thứ 10. Số tuổi tròn trịa đã đánh một dấu quá trình xây dựng và phát triển của ngôi trường trẻ, năng động, ưu việt với rất nhiều điều đặc biệt trong hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Một trường Quốc tế với gần 3.000 học sinh cũng khá lớn, vậy có gì đặc biệt tại ngôi trường này?:

Đặc biệt có phải do tháng 4/2018 vừa qua, Trường bị vu khống là liên kết với trường ma ở Mỹ để dạy chương trình Song ngữ Mỹ? (Ngày 6/9/2018 VTV1 đưa tin Bộ Giáo dục thông báo đã xác minh và cho các Trường trên cả nước được dạy lại chương trình GWIS Song ngữ Mỹ).

Đặc biệt có phải do Trường có những học sinh, sinh viên xuất sắc, nổi tiếng của các Trường ĐH danh tiếng ở các nước trên thế giới: Phạm Minh Thành, Đỗ Nhật Nam, Nguyễn Thanh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Nguyễn Thu Phương (ở Mỹ), Nguyễn Mỹ Huyền, Nguyễn Huyền Trang (ở Nhật), Phạm Tân Hưng (ĐH Quốc gia Singapore), Trần Ngọc Diệu (Canada), Tống Mỹ Linh (New Zealand), Vũ Thu Ngân (Hà Lan), Phạm Diệu Anh Thư (Đức), Thái Hữu Công, Phạm Minh Hoàng (Úc), Phạm Nhị Hà (Nga),…: được học bổng 100%. Đây là những sinh viên xuất sắc, đang nổi tiếng của các Trường phổ thông và Trường ĐH danh tiếng ở các nước trên thế giới. Năm học 2017-2018, Trường Tiểu học I-Sắc Niu- Tơn đã ghi vào bảng vàng thành tích học tập ở các môn Toán, Toán tiếng Anh, tiếng Anh, Khoa học… cụ thể: có 135 giải Quốc tế; 92 giải Quốc gia; 12 giải Thành phố; 31 giải Quận; Thể thao sinh học có 4 giải Quốc gia môn cờ tướng  (3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc),… Thể thao giáo viên có  giải môn khiêu vũ đôi, khiêu vũ tập thể cấp Thành phố; giải kéo co, giải nhì Tin học cấp thành phố, …

Đặc biệt có phải do Trường luôn là cái tên quen thuộc ở Top đầu bảng xếp hạng các kỳ thi văn hóa: Nhiều năm liền, trường Newton là Top 20/250 trường dẫn đầu về điểm trung bình các môn thi đại học cao nhất Thủ đô, các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, Newton cũng luôn khẳng định vị thế tiên phong với số lượng và chất lượng các giải học sinh dành được, nhiều học sinh đạt điểm tuyệt đối trong các cuộc thi.

SttHọ và  TênLớpNghe hiểuNgữ pháp và Từ vựngĐọc hiểuTổng điểm Điểm Lexile
ĐiểmCEFRĐiểmCEFRĐiểmCEFRĐiểmCEFR
1Nguyễn HươngLan7A1300B2300B2300B2900B21160L
2Nguyễn HữuĐức8G1300B2300B2300B2900B21160L
3Đào NgọcHy8G1300B2300B2300B2900B21160L
4Trần CôngThành8G2300B2300B2300B2900B21160L
5Nguyễn MinhKhuê9G1300B2300B2300B2900B21160L
6Nguyễn MinhNam9G1300B2300B2300B2900B21160L

Đặc biệt có phải do Trường có phương pháp giảng dạy đổi mới, học sinh dễ hiểu và yêu thích môn học, kỹ năng và kiến thức được trang bị toàn diện về ngôn ngữ thế giới, kỹ năng sống, công nghệ thông tin, chương trình Song ngữ Cambridge và hệ Song ngữ Mỹ được soạn một cách bài bản, xuyên suốt qua các cấp học.

Đặc biệt có phải do Trường có những đối tác chiến lược là các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu thế giới như trường Missouri University, tổ chức giáo dục Hoa Kỳ IAE, Trường phổ thông Quốc tế Kanto (Nhật Bản),… đã tạo nên sự phối hợp và hỗ trợ hiệu quả cho chương trình song ngữ tại Trường Newton.

Tuy nhiên có những phần chìm khó thấy- giáo viên của Trường luôn đam mê chuyển tải bài học đến học sinh của mình: đó là những buổi học trải nghiệm ở nơi xa trường, những ngày hội N- tech của tổ Tự nhiên,  các mùa Gala sân khấu hóa tác phẩm văn học của tổ Xã hội, thi tranh biện hàng năm của tổ Tiếng Anh, chương trình Bay của toàn thể học sinh,  thi tuyển dụng, lễ hội Haloween, lễ hội Noel, dự án đầu tư,… đã thể hiện được sự kì diệu của cảm xúc, kết quả giáo dục đạt được thông qua sự chia sẻ, sự nhiệt huyết, tình yêu thương và sự chân thành, luôn hài hòa cùng nhiệm vụ dạy và học, thậm chí trở thành chất xúc tác tuyệt vời cho những cảm hứng giảng dạy và học tập của cả thầy và trò.

Trên lộ trình phát triển hiệu quả, bền vững, Trường Newton tiếp tục đẩy mạnh chất lượng đào tạo và mở rộng các cơ hội cọ sát mang tầm quốc tế, cho học sinh những cơ hội trải nghiệm và thử sức với các cuộc thi như: cuộc thi Toán Kangaroo, toán Sasmo, Toefl Junior, English Champion, IMSO, toán AMO, … Và học sinh Newton luôn dành được những kết quả đáng tự hào. Nhờ đó, phong trào học tập, ý chí vươn lên được lan tỏa sâu rộng tạo nên một màu sắc riêng trong tinh thần học tập của học sinh Newton: rất thoải mái mà đầy khát vọng.

Với chặng đường 10 năm với rất nhiều cơ hội và cũng không ít những thăng trầm, thử thách, đến nay hệ thống giáo dục Newton đã thực sự khẳng định được vị thế, vai trò quan trọng của mình trong nền giáo dục quốc gia. Với phương châm giáo dục giản dị nhưng rất sâu sắc và nhân văn, như khuyến nghị của Unesco: “Học để biết, học để làm việc, học để làm người, học để cùng chung sống” và Slogan của trường “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Trường Phổ thông quốc tế Newton đã thực sự là một địa chỉ giáo dục tin cậy mà nhiều phụ huynh và học sinh dành trọn tin yêu.

— HOA QUÝ—

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289