Định hướng và chương trình học

Nhiều phụ huynh có mục đích cho con đi du học nước ngoài từ khi con đang học chương trình phổ thông. Học sinh đã gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu cuộc sống tự lập quá sớm mà chưa được chuẩn bị trước về tinh thần, ngôn ngữ, kỹ năng sống. Do đó, NGS đã phát triển 3 hệ là Hệ Bán quốc tế, Hệ song ngữ Cambridge (Anh) và Hệ Song ngữ GW (Mỹ) để đáp ứng  định hướng của phụ huynh và học sinh

ĐỊNH HƯỚNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Để chuẩn bị tuyển sinh cho năm học 2018-2019, BGH trường Newton thông báo:

1. Hiệu quả, đáp ứng tốt nhất cho mục đích thực tiễn của phụ huynh và học sinh.

Do đó, NGS đã phát triển 3 hệ là Hệ Bán quốc tế, Hệ song ngữ Cambridge (Anh) và Hệ Song ngữ GW (Mỹ) để đáp ứng  định hướng của phụ huynh và học sinh:

• Hệ Bán quốc tế:

Ngoài việc đảm bảo học chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Học sinh được học tiếng Anh theo giáo trình của Anh, gồm các môn: Math, Science, ESL do giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam giảng dạy.

• Hệ song ngữ Cambridge:

Học sinh học các môn của Bộ Giáo dục VN và kết hợp với chương trình Cambridge:

+ Chương trình Tiểu học Cambridge (Lớp 1 – Lớp 5): học toàn bộ chương trình Tiếng Anh Cambridge vào buổi chiều hoặc buổi sáng, gồm 3 môn chính Math, Science, Social.

+ Chương trình THCS Cambridge (Lớp 6 – Lớp 8): Học sinh được học bằng tiếng Anh theo chương trình Cambridge gồm: Math, Science (Lý/Hóa/Sinh), Social studies/Global perspective.

+ Chương trình Cambridge IGCSE (Lớp 9 – Lớp 10): chương trình Cambridge được giảng dạy bằng tiếng Anh tối thiểu 3 môn trong hai năm lớp 9 và lớp 10. Hết lớp 10, học sinh dự thi lấy chứng chỉ IGCSE do CIE cấp đối với các môn mình đã học. Chứng chỉ IGCSE là hành trang chuẩn bị tốt nhất cho học sinh học lên bậc cao hơn (là A-level) và kỹ năng cần thiết để làm việc sau này.

+ Chương trình nâng cao A-level (bao gồm AS – lớp 11 và A2 – lớp 12): cho học sinh chuẩn bị vào Đại học. Chương trình trang bị kiến thức môn học chuyên sâu và cách thức vận dụng ở cấp độ cao, thúc đẩy tư duy độc lập, phát triển khả năng xử lý, đánh giá, phân tích, ra quyết định và trình bày theo cách thức mạch lạc, rõ ràng. Kết thúc lớp 12, học sinh dự thi lấy bằng A-level do CIE cấp và có thể tự tin nhập học vào những trường Đại học hàng đầu thế giới. Những học sinh có kết quả A-level cao (từ điểm C trở lên) có cơ hội được tính tín chỉ Đại học cho những môn học A-level.

+ Hàng năm học sinh thi lấy chứng chỉ Cambridge (nếu đăng ký thi)

• Hệ song ngữ (Mỹ):

Các môn trong chương trình Song ngữ (Mỹ) là sử dụng giáo trình Mỹ: Math, Science, Language Arts/

Tất cả học sinh còn được tham gia các môn thể thao yêu thích, nghệ thuật, môn kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa.

2. Chương trình học:

Môn học

Bộ GD &ĐT VN

Bán Quốc tế

Cambridge

Quốc tế GW

Văn /Tiếng Việt

Tiếng Anh các môn

(GVVN và GVNN)

Kỹ năng sống

Câu lạc bộ +Thể dục

Các môn khác

Tổng số tiết/tuần

3. Mục tiêu Trường Newton :

Những chương trình được dạy trong nhà trường có sự liên kết chặt chẽ, liên thông với các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ, Australia, Canada,… đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép.

Mục tiêu cụ thể của Nhà trường:

• Tất cả học sinh đều được trang bị kỹ năng sống thật tốt.
  • Phấn đấu 100% học sinh tốt nghiệp THPT và đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học của VN.
  • Sau khi học hết lớp 10, 11 hoặc lớp 12, học sinh có thể học chương trình dự bị đại học, IB, A- level hoặc Đại học ở nước ngoài.
  • Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của học sinh thông qua việc học trực tiếp với giáo viên người bản xứ.
  • Sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh.
  • Rèn luyện cho học sinh tự tin trong giao tiếp và vươn lên vị trí cao hơn trong mọi hoạt động.
  • Xây dựng nhà trường thân thiện và đào tạo các thế hệ học sinh năng động, để các em phát huy tối đa tiềm năng sẵn có của bản thân.
  • Học sinh áp dụng kiến thức học vào thực tế thông qua chương trình ngoại khóa, trải nghiệm

Học sinh phải được phát triển toàn diện về Trí – Đức – Thể – Mỹ

GS.TSKH. Trần Văn Nhung