Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

ĐỊNH HƯỚNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế và công nghệ 4.0, cách tiếp cận bài giảng đã thay đổi, đồng thời học sinh phải được trang bị toàn diện hơn: ngôn ngữ thế giới, kỹ năng sống, công nghệ thông tin. Ngoài ra, nhiều phụ huynh có mục đích cho con du học nước ngoài khi con đang học phổ thông, học sinh đã gặp rất nhiều khó khăn khi cuộc sống tự lập quá sớm mà chưa được chuẩn bị toàn diện. Do đó, Hệ thống Trường liên cấp Newton đã xây dựng chương trình gồm 3 hệ bao gồm: Hệ Bán quốc tế, Hệ song ngữ Cambridge (Anh) và Hệ Song ngữ Mỹ để đáp ứng định hướng của phụ huynh và học sinh.

Ngoài việc đảm bảo học chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Học sinh được học tiếng Anh theo giáo trình của Anh, gồm các môn: Math, Science, ESL do giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam giảng dạy.

Học sinh học các môn của Bộ Giáo dục VN và kết hợp với chương trình Cambridge:+ Chương trình Tiểu học Cambridge (Lớp 1 – Lớp 5): học toàn bộ chương trình Tiếng Anh Cambridge vào buổi chiều hoặc buổi sáng, gồm 3 môn chính Math, Science, Cambridge English.
+ Chương trình THCS Cambridge (Lớp 6 – Lớp 8): Học sinh được học bằng tiếng Anh theo chương trình Cambridge gồm: Math, Science (Lý/Hóa/Sinh), Social studies/Global perspective.
+ Chương trình Cambridge IGCSE (Lớp 9 – Lớp 10): chương trình Cambridge được giảng dạy bằng tiếng Anh tối thiểu 3 môn trong hai năm lớp 9 và lớp 10. Hết lớp 10, học sinh dự thi lấy chứng chỉ IGCSE do CIE cấp đối với các môn mình đã học. Chứng chỉ IGCSE là hành trang chuẩn bị tốt nhất cho học sinh học lên bậc cao hơn (là A-level) và kỹ năng cần thiết để làm việc sau này.
+ Chương trình nâng cao A-level (bao gồm AS – lớp 11 và A2 – lớp 12): cho học sinh chuẩn bị vào Đại học. Chương trình trang bị kiến thức môn học chuyên sâu và cách thức vận dụng ở cấp độ cao, thúc đẩy tư duy độc lập, phát triển khả năng xử lý, đánh giá, phân tích, ra quyết định và trình bày theo cách thức mạch lạc, rõ ràng. Kết thúc lớp 12, học sinh dự thi lấy bằng A-level do CIE cấp và có thể tự tin nhập học vào
những trường Đại học hàng đầu thế giới. Những học sinh có kết quả A-level cao (từ điểm C trở lên) có cơ hội được tính tín chỉ Đại học cho những môn học A-level.
+ Hàng năm học sinh thi lấy chứng chỉ Cambridge (nếu đăng ký thi)

Học sinh được học các môn theo là chương trình Mỹ học toàn bộ Buổi chiều hoặc buổi sáng, buổi còn lại học các môn của Bộ Giáo dục đào tạo VN. Các môn trong chương trình Mỹ sẽ sử dụng giáo trình Mỹ: Math, Science, Language Arts, Mizzou
K-12.
– Đối với học sinh học hệ song ngữ Mỹ– được cấp chứng chỉ của Mizzou K-12 (Mỹ) từ lớp 9. Ngoài ra, tất cả học sinh còn được tham gia các môn thể thao yêu thích, nghệ thuật, môn kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa. Học sinh học hệ Cambridge hoặc tất cả những học sinh giỏi và có IELTS 6.5 của Hệ thống Trường Liên cấp Newton sau khi tốt nghiệp THPT ở Việt Nam đều được hưởng học phí ưu đãi như công dân người Mỹ (được học bổng đối tác nước ngoài khoảng 50% học phí) cho cả 4 năm học đại học ở Mỹ là trường MISSOURI STATE UNIVERSITY (www.missouristate.edu) và trường đại học ARKANSAS STATE UNIVERSITY (www.AState.edu)
Từ năm 2018, tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE) – Nay là Tổ chức Giáo dục EQuest (EQuest Group) trở thành đối tác chiến lược của Hệ thống Trường Liên cấp Newton mở ra nhiều cơ hội lớn dành cho học sinh của Trường. Các học sinh hệ song ngữ Mỹ và hệ Cambrige có cơ hội được học bổng ở các trường Đại học ở nước ngoài từ 30% đến 100%. Đặc biệt học sinh tốt nghiệp THPT Newton được ưu tiên tuyển thẳng vào Đại học Broward (Việt Nam) – Trường đại học thành viên của EQuest Group và là phân hiệu của Broward College tại Mỹ (Broward College hiện thuộc Top 3 các trường Đại học Cộng đồng tốt nhất Hoa Kỳ do Aspen Institute – Washington D.C bình chọn và được kiểm định chất lượng bởi SACS (Hiệp hội các trường Đại học và Trung học miền Nam Hoa Kỳ).

Chương trình học

Môn họcChương trình Bộ GD &ĐT VN

(số tiết/tuần)

Chương trình

Cambridge

(số tiết/tuần)

Chương trình

Song ngữ Mỹ

(số tiết/tuần)

Chương trình

Bán Quốc tế

(số tiết/tuần)

Toán44-64-64-6
Văn /Tiếng Việt4-85-85-85-8
Tiếng Anh các môn

(GVVN và GVNN)

318-2018-2314
Kỹ năng sống0222
Câu lạc bộ +Thể dục22-422-4
Các môn khác1612714
Tổng số tiết/tuần29454545

Những chương trình được dạy trong nhà trường có sự liên kết chặt chẽ, liên thông với các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ, Australia, Canada,… đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép.

Mục tiêu cụ thể của Nhà trường:

  • Tất cả học sinh đều được trang bị kỹ năng sống thật tốt.
  • Phấn đấu 100% học sinh tốt nghiệp THPT và đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học của VN.
  • Sau khi học hết lớp 10, 11 hoặc lớp 12, học sinh có thể học chương trình dự bị đại học, IB, A- level hoặc Đại học ở nước ngoài.
  • Học sinh hệ Song ngữ Mỹ (hệ G) và hệ Cambridge đạt học bổng tại các trường đại học nước ngoài: 90%
  • Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của học sinh thông qua việc học trực tiếp với giáo viên người bản xứ.
  • Sử dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến kết hợp công nghệ 4.0, rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo của học sinh.
  • Rèn luyện cho học sinh tự tin trong giao tiếp, kỹ năng phản biện và vươn lên vị trí cao hơn trong mọi hoạt động.
  • Xây dựng nhà trường thân thiện và đào tạo các thế hệ học sinh năng động, để các em phát huy tối đa tiềm năng sẵn có của bản thân.
  • Học sinh áp dụng kiến thức học vào thực tế thông qua chương trình ngoại khóa, trải nghiệm.

Thực hiện slogan của trường:

“Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”

 

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289