Mỗi học sinh là nhà lãnh đạo tương lai  

Đoàn học sinh Trường PTQT Newton dự thi IMSO 2018 rạng rỡ ngày trở về

Tối ngày 4/10/2018, đoàn học sinh Trường PTQT Newton tham gia cuộc thi IMSO 2018 tại Trung Quốc trở về trong vòng tay hân hoan chào đón của các thầy cô và bè bạn. Nhà giáo Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường THCS-THPT và các bạn học sinh cùng gia đình đã có mặt tại sân bay từ rất sớm để đón các con học sinh. Tất cả mọi người đều vui mừng, vỡ òa cảm xúc và rất đỗi tự hào khi hai em Lê Xuân Khôi (6G1) và Nguyễn Xuân Lâm (7G1) “đem chuông đi đánh xứ người”, mang vinh quang về.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh không quá 13 tuổi trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học, thiết lập môi trường học thuật và phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán và Khoa học và tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới. Nhận được thư mời chính thức của BTC IMSO 2018 về việc cử đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế lần thứ 15 tại Trung Quốc, tổ chức Giáo dục IEG đã tuyển chọn đội tuyển Việt Nam tham dự IMSO 2018 gồm 23 học sinh trên các tỉnh thành. Thí sinh chỉ được lựa chọn một trong hai môn Toán hoặc Khoa Học. Đề thi hoàn toàn bằng Tiếng Anh.  
Tham dự cuộc thi, hai em Lê Xuân Khôi (6G1) và Nguyễn Xuân Lâm (7G1) đã xuất sắc giành huy chương Đồng, đóng góp vào bảng vàng thành tích của Trường Newton.

Khoảng 20h30, đoàn thí sinh xuất hiện. Nhận bó hoa từ TS.Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, các em vui mừng và gặp lại thầy cô, người nhà sau một tuần xa cách.

TS. Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội (áo trắng) chụp ảnh với các thí sinh trở về từ cuộc thi IMSO 2018.

Từ phải qua trái: Cô Lê Thị Chính-Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Newton

cùng học sinh Lê Xuân Khôi (6G1) và Nguyễn Xuân Lâm (7G1).

Em Nguyễn Xuân Lâm và Lê Xuân Khôi chia sẻ “Tham dự cuộc thi này, mục tiêu chính của chúng con là học hỏi thêm thật nhiều điều bổ ích để thực hiện ước mơ sau này trở thành những nhà khoa học, phục vụ cho đất nước”.

Theo Nhà giáo Lê Thị Chính, Nhà trường luôn quan tâm và khuyến khích những mầm non vươn lên khẳng định mình nhưng đồng thời Nhà trường luôn mong muốn học sinh tiếp nhận được các kiến thức của chương trình Bộ Giáo dục đào tạo Việt Nam song song với việc tiếp nhận cả chương trình nước ngoài. Trường luôn trao đổi, nghiên cứu để làm mới phương pháp, nội dung giảng dạy. Mỗi thầy cô là tấm gương về sự sáng tạo không ngừng. Mỗi thành công của các học sinh ngày hôm nay là những nỗ lực của thầy và trò nhà trường ngày hôm qua.

Một lần nữa xin chúc mừng hai em, chúc mừng những đóa hoa trong vườn hoa nhân tài của ngành giáo dục nước nhà.

x Error: Super Forms could not find a form with ID: 289